Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng

Chụp kỷ yếu theo phong cách cổ phục Việt ngày càng được nhiều lớp học lựa chọn. Concept mang lại nét đẹp giản dị đồng thời góp phần giữ gìn những giá trị văn hoá dân tộc.

Ảnh kỷ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu của học sinh, sinh viên mỗi mùa chia tay. Nên ai cũng muốn bộ ảnh của lớp mình phải đẹp nhất, độc đáo nhất. Không như thế hệ 8x, 9x chỉ quanh quẩn với áo dài trắng hay áo cử nhân. Ngày nay, các học sinh đã sáng tạo đủ concept khác nhau từ truyền thống đến hiện đại đều có cả.

Một trong những concept lên ngôi nhất năm nay là kỷ yếu theo phong cách cổ phục Việt Nam. Hàng loạt những bộ ảnh kỷ yếu của các lớp lần lượt ra đời. Mới đây nhất, phải kể đến bộ kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi.

Chia sẻ về ý tưởng chụp bộ ảnh này, bạn Nguyễn Từ Anh Thư, một trong những thành viên của lớp cho hay:

''Do chúng em học lớp chuyên Văn nên lúc lên ý tưởng tụi em muốn chụp một concept vừa toát lên được chất của lớp Văn vừa có thể phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh concept hiện đại thì chúng em nghĩ Việt Phục này mang lại sự khác biệt. Hơn nữa có lẽ một số lớp khi khoác lên mình bộ trang phục đó có thể cảm nhận được không khí xưa và gợi lại nếp sống xưa của người Việt.

Đồng thời, bộ ảnh này cũng rất có ý nghĩa với lớp em. Một phần lưu giữ được kỉ niệm của lớp, một phần thể hiện được chất Văn đặc trưng của lớp''.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-1
Bộ ảnh lấy ý tưởng từ cổ phục của triều Nguyễn.

Cô bạn cũng cho biết thêm, chi phí để chụp bộ ảnh này cũng không quá cao so với các lớp khác. Tổng chi phí của bộ ảnh là 18 triệu trên tổng số 37 thành viên. Như vậy, chi phí của mỗi người sẽ dao động từ 450.000 - 500.000 đồng.

Theo Anh Thư, quá trình chụp bộ ảnh cũng để lại cho lớp rất nhiều kỷ niệm thú vị, các thành viên có cơ hội gắn bó và hiểu hơn về nhau. Trong đó kỷ niệm mà cô bạn nhớ nhất là lúc make up phải dậy sớm.

''Kỷ niệm mà em nhớ nhất là sáng 2h dậy sớm để make-up trong khi cả bọn chỉ có 1h để ngủ. Vì thế nên là ai cũng cuống quýt, vội vội vàng vàng giục nhau. Ngoài ra thì chúng em còn có hàng giờ đồng hồ lê lết ở phố cổ Hội An dưới cái nắng gắt. Rồi còn có sự 'ám ảnh' nhẹ khi nghe tiếng cộc cộc của đôi guốc gỗ''.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-2
Nhan sắc xinh đẹp của dàn nữ sinh chuyên Văn Quảng Ngãi.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-3
Ý tưởng của lớp cũng được giáo viên ủng hộ vì mong muốn lan tỏa hình ảnh cổ phục và để nhiều người hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Đáp lại sự đầu tư công phu đó, thành quả mà cả lớp nhận lại cũng cực ưng ý! Nhìn bộ ảnh siêu chất chơi khiến dân tình được dịp mê mẩn trước độ đầu tư kỷ yếu của các bạn học sinh cấp 3. Ai cũng được trang điểm khá cầu kỳ và tạo dáng thật sự không thua các diễn viên chuyên nghiệp.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-4
Trong bộ ảnh, các bạn nữ mặc Nhật Bình, nam mặc áo tấc, chỉn chu với guốc mộc, vòng ngọc trai, quạt, hoa sen đàn Nguyệt

Cùng xem thêm một vài hình ảnh độc đáo khác trong bộ ảnh kỷ yếu này nữa nhé!

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-5
Bộ ảnh kỷ yếu ‘'ngược về quá khứ'' của teen Quảng Ngãi gây ấn tượng mạnh trong các group về học đường.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-6
Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bộ ảnh của lớp đã thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-7
Nét đẹp mong manh pha giữa truyền thống và hiện đại của nữ sinh chuyên Văn.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-8
Thay vì chọn phong cách hiện đại, ''sang chảnh'' như nhiều bộ ảnh khác, concept "ngược về quá khứ" của học sinh chuyên Văn khiến nhiều người ấn tượng.
Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-9
Kỳ công đầu tư từ trang phục, đạo cụ đến bối cảnh, bộ ảnh kỷ yếu của lớp không chỉ đẹp mà còn tôn vinh trang phục cổ truyền của dân tộc.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-10
Nhìn chẳng khác gì poster phim.

Concept cổ phục Việt lên ngôi: Lại thêm bộ ảnh kỷ yếu đẹp nức lòng-11
"Đẹp, sáng tạo hay chịu chơi" là những lời khen ngợi của dân mạng khi xem loạt ảnh kỷ yếu của lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Khiết
 

Theo Đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/concept-co-phuc-viet-len-ngoi-lai-them-bo-anh-ky-yeu-dep-nuc-long-cua-teen-chuyen-van-quang-ngai-2106537.html

kỷ yếu Mạng xã hội

Tin tức mới nhất