Bố mẹ bạn gái đồng ý cho cưới nhưng đưa ra điều kiện không chấp nhận nổi

Cuối cùng bố mẹ Lưu Ly cũng đồng ý để đám cưới được diễn ra nhưng điều kiện mà họ đưa ra khiến tôi chùn bước.

Bố mẹ bạn gái đồng ý cho cưới nhưng đưa ra điều kiện không chấp nhận nổi-1

Lưu Ly và tôi là bạn cùng lớp đại học. Lưu Ly là tiểu thư con nhà giàu, sinh ra đã ngậm thìa vàng. Bố cô ấy là người có chức quyền, có sức ảnh hưởng và được nhiều người nể trọng. Thành thật mà nói, tôi yêu cô ấy vô cùng nhưng gia cảnh của chúng tôi có quá nhiều khác biệt.

Tôi mất cha từ khi còn nhỏ. Mẹ tôi không đi bước nữa mà ở vậy để nuôi nấng tôi thành người. Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng xây dựng sự nghiệp, kiếm thật nhiều tiền để làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ khi về già.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi không vội trở về quê mà muốn ở lại thành phố tìm kiếm cơ hội, xây dựng sự nghiệp mặc dù mẹ tôi rất mong mỏi tôi trở về quê nhà. Tôi may mắn xin được việc làm ở một công ty kiểm toán nước ngoài và công việc đang tiến triển tốt đẹp thì Lưu Ly có thai.

Biết tin Lưu Ly có thai, bố mẹ cô ấy mau chóng gọi tôi đến nhà. Vào ngày hôm đó, tôi bị sỉ nhục thậm tệ. Bố mẹ cô ấy coi thường gia đình tôi, coi thường mẹ tôi và thậm chí nói rằng tôi là cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga. Họ nói rằng tôi đang lừa gạt, lợi dụng Lưu Ly: “Tôi biết, cậu đang lợi dụng con bé Lưu Ly để kiếm chác, đào mỏ. Cậu nghĩ con bé có thai với cậu là cậu đã nắm đằng chuôi ư? Cậu nhầm, gia đình tôi hoàn toàn có thể lo lắng cho đứa bé và con gái tôi vẫn có thể lấy được một người đàn ông hơn cậu gấp trăm lần”, bố Lưu Ly nói.

Bị sỉ nhục nặng nề, tôi xin phép ra về trước khi thốt ra những lời lẽ không hay. Tôi nghĩ rằng chuyện của tôi và Lưu Ly không có tương lai. Tôi thương đứa con trong bụng cô ấy và vẫn muốn chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, tôi thấy bố mẹ cô ấy đã xúc phạm tôi nên như vậy thì họ sẽ quyết không nhượng bộ.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó, dưới sức ép từ Lưu Ly, cuối cùng bố mẹ cô ấy cũng chịu thay đổi quyết định. Họ đồng ý để đám cưới chúng tôi được diễn ra nhưng họ có điều kiện. Họ yêu cầu tôi phải ở lại trong nhà của họ, sống cùng họ và vĩnh viễn không được đưa Lưu Ly về sống ở quê nhà. Họ nói họ không tin tôi cưới Lưu Ly không phải vì tiền.

Nếu cậu đồng ý ở rể, tôi sẽ lo lắng chuyện công việc, tương lai cho cậu. Tuy nhiên, mọi quyết định trong nhà, cậu đều phải xin phép tôi. Cậu không được tự ý làm bất cứ việc gì nếu chưa nhận được sự cho phép của tôi”, bố Lưu Ly nói với tôi.

Những lời nói của bố vợ tương lai làm tôi khựng lại. Họ đang muốn thử thách tình cảm hay ý chí của tôi hay sao? Mong mỏi lớn nhất của mẹ tôi là nhìn thấy tôi khôn lớn, trưởng thành, trở thành chỗ dựa vững chắc của mẹ khi về già. Tôi thực sự không thể bỏ mặc mẹ. Chỉ có tôi mới hiểu được mẹ đã hy sinh cho tôi như thế nào.

Tôi yêu Lưu Ly, tôi mong muốn cô ấy có thể giúp tôi thuyết phục bố mẹ cô ấy nhưng tôi không ngờ họ lại đưa cho tôi yêu cầu quá đáng đến mức vậy. Hơn nữa, thái độ của Lưu Ly bây giờ cũng rất kiên quyết. Cô ấy buộc tôi phải lựa chọn giữa mẹ và cô ấy.

Mấy hôm nay, tôi thức trắng đêm để suy nghĩ, tôi nghĩ về mẹ, về tình yêu của tôi mà trái tim không ngừng đau đớn. Mẹ biết tôi sắp cưới vợ nên rất mong ngóng được gặp gỡ con dâu và mong muốn chúng tôi sẽ về quê sống cùng mẹ sau khi cưới. Giờ đây tôi không biết phải làm thế nào. 

Theo Dân Việt


thách cưới Đám cưới

Tin tức mới nhất