Bộ phim coi phụ nữ như công cụ tình dục bị dư luận phản ứng dữ dội

Sau hai ngày công chiếu đã thu về 1,2 triệu USD nhưng "V.I.P" của Lee Jong Suk vẫn gây làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn

V.I.P là bộ phim kinh dị, hình sự tội phạm của Hàn Quốc do Park Hoon-jung làm đạo diễn cùng dàn diễn viên nổi tiếng thủ vai chính như Jang Dong-gun, Kim Myung-min, Park Hee-soon và Lee Jong-suk. Ra mắt ngày 23/8, V.I.P ngay lập tức đã đứng đầu bảng xếp hạng và mang về 1,2 triệu USD (khoảng 26 tỷ đồng) cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, bộ phim này vẫn vấp phải rất nhiều chỉ trích của dư luận. 

Bộ phim coi phụ nữ như công cụ tình dục bị dư luận phản ứng dữ dội-1
Poster phim V.I.P

V.I.P nói về mối quan hệ giữa các cơ quan tình báo và lực lượng cảnh sát của Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ khi ba quốc gia này đều cùng truy đuổi kẻ đào tẩu Kim Gwang Il (do Lee Jong-suk thủ vai) là con trai của nhà chính trị quyền lực của Triều Tiên và cũng là kẻ bị tình nghi trong hàng loạt những vụ cưỡng hiếp và sát hại phụ nữ. 

Dù nội dung khá hay nhưng cách nhà làm phim miêu tả về quá trình tội ác, cùng với hàng loạt những thi thể nữ đã khiến khán giả Hàn Quốc vô cùng tức giận. Trên các trang đánh giá, V.I.P liên tục bị khán giả tẩy chay và chấm 1 sao. 

Bộ phim coi phụ nữ như công cụ tình dục bị dư luận phản ứng dữ dội-2
Thi thể khỏa thân trong V.I.P

Những thi thể khỏa thân, những vụ giết người với nạn nhân hầu hết đều là phụ nữ đã gây nên một làn sóng phẫn nộ của khán giả Hàn. Trong thời điểm bom tấn Đảo địa ngục đang làm mưa làm gió trên thị trường phim ảnh nước này, V.I.P bị chỉ trích vì khiến người ta liên tưởng đến những phụ nữ là nạn nhân bị lạm dụng, hãm hiếp dưới chế độ thực dân Nhật Bản. 

Cư dân mạng không ngần ngại bày tỏ thái độ bức xúc khi nhà sản xuất đã quá vô tâm khắc họa lên một bức tranh mà các nhân vật nữ trong phim bị coi chẳng khác gì những công cụ tình dục. Thậm chí, một khán giả nữ sau khi rời khỏi rạp còn thẳng thắn bình luận trên mạng xã hội: "Bộ phim khiến tôi khó chịu". 

Bộ phim coi phụ nữ như công cụ tình dục bị dư luận phản ứng dữ dội-3
Bộ phim có sự tham gia của tài tử Jang Dong Gun đang nhận nhiều chỉ trích của dư luận Hàn Quốc

Trên trang đánh giá Daum, cư dân mạng kêu gọi tất cả khán giả tẩy chay bộ phim này cũng như nhà sản xuất. Một bạn trẻ có nick name Liteuwis-yojeong còn chỉ trích thậm tệ: "V.I.P không phải là phim mà là rác. Trong đoạn mở đầu, những gì mà tôi chứng kiến thực sự đáng nôn mửa". 

Ngoài bị phản ứng dữ dội vì có quá nhiều cảnh bạo lực và chỉ coi phụ nữ như một thứ công cụ tình dục thì nhà sản xuất V.I.P cũng bị chỉ trích vì không tôn trọng phụ nữ. Trong danh sách những diễn viên tham gia, tuyệt không có một cái tên đáng chú ý nào là của "phái yếu". 

Hầu hết khán giả nữ đều cho rằng, đây là sự bất công với phụ nữ. Một người sử dụng Twitter viết: "Nhìn thử xem, nếu không phải là đóng cảnh bị giết, bị hiếp thì cũng là phải làm thi thể. Nữ diễn viên mới thì cũng phải cho người ta vai nào tốt hơn một chút chứ". 

Vấp phải làn sóng chỉ trích quá lớn, sau một ngày công chiếu, đạo diễn Park Hoon-jun đã lên tiếng xin lỗi khán giả: "Có lẽ sau này tôi sẽ phải học hỏi thêm về cách miêu tả các nhân vật nữ". Trong khi đó, dàn diễn viên đình đám tham gia phim cũng chưa tỏ bất kỳ thái độ nào sau phản ứng dữ dội của dư luận.

Theo Dân Việt


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao