Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 tuổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024

Bộ phim này đang là tâm điểm chú ý của LHP Cannes 2024 - sự kiện điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới.

Sáng 17/5 (giờ Việt Nam), đạo diễn Francis Ford Coppola - người từng được biết đến với loạt phim kinh điển Bố Già - giới thiệu tác phẩm mới nhất Megalopolis với khán giả tại LHP Cannes lần thứ 77. Đây được xem là một trong những dự án nổi bật nhất của mùa liên hoan năm nay, quy tụ dàn sao Hollywood đình đám như Adam Driver, Shia LaBeouf hay Aubrey Plaza.

Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 tuổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024-1
Megalopolis với sự tham gia của Adam Driver, Aubrey Plaza chính thức được giới thiệu tại LHP Cannes 2024.

Sau buổi công chiếu, khán giả tại Cannes đã ở lại và tặng cho ekip một tràng pháo tay kéo dài 7 phút. Đạo diễn Francis Ford Coppola cảm động và ôm chầm lấy dàn diễn viên. "Ekip bộ phim này đều như gia đình, anh em của tôi. Chúng ta là một. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Thật khó để tả những thứ tôi đang cảm thấy lúc này", nhà làm phim 85 tuổi phát biểu cảm nghĩ.

Megalopolis lấy bối cảnh xã hội nhân loại giả tưởng ở thời tương lai xa xăm. Câu chuyện xoay quanh kiến trúc sư Cesar Catilina ( Adam Driver đóng) - người đang cố xây dựng 1 siêu đô thị lý tưởng cho con người. Dự án có mức kinh phí lên tới 120 triệu USD (hơn 3.000 tỷ đồng). Đạo diễn Francis Ford Coppola đã phải bán một phần tài sản để lấy tiền đầu tư sau khi gặp khó khăn trong khâu kêu gọi vốn. Được biết, kịch bản Megalopolis đã được Coppola hoàn thiện từ thập niên 1980 và đến nay mới hoàn thiện.


Đoàn phim Megalopolis nhận tràng pháo tay 7 phút từ khán giả.

Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 tuổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024-2
Đạo diễn Francis Ford Coppola cùng dàn diễn viên trên thảm đỏ.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, phim gây tranh cãi trong giới phê bình về chất lượng. Tác phẩm chỉ đạt điểm "tươi" 48% từ tổng 21 bài đánh giá từ các tờ báo quốc tế trên Rotten Tomatoes. Cây viết Kevin Maher của tờ Times UK chấm phim 1/5 sao, chê dự án giống một mớ hỗn độn và ngập tràn cảnh nóng. Ông cho rằng thất bại lớn nhất của Megalopolis nằm ở khâu sản xuất với phần hình ảnh, kỹ xảo tệ hại, cách quay dựng cũng không truyền tải được hết nội dung của kịch bản.

Trong khi đó, tạp chí Vanity Fair thẳng thắn gọi Megalopolis là một thảm họa và cho rằng Francis Ford Coppola thực sự đã hết thời. Nhà phê bình của tờ này cho rằng kịch bản và cách làm phim của ông đã quá cũ, không còn mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả.

Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 tuổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024-3Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 tuổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024-4
Megalopolis hiện gây tranh cãi về chất lượng sau buổi công chiếu tại Cannes.

Các cảnh nóng trong Megalopolis cũng là chủ đề khiến nhiều người tranh cãi. Trước khi phát hành, bộ phim gây ồn ào khi đạo diễn Francis Ford Coppola bị tố có hành vi khiếm nhã trên phim trường. Cụ thể, theo Guardian, nhà làm phim 85 tuổi đã đề nghị được hôn vào ngực một nữ diễn viên phụ để nhằm giúp cô "tăng cảm xúc" trước khi đóng cảnh khỏa thân. Người đại diện của Francis Ford Coppola hiện từ chối phản hồi những cáo buộc này.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bom-tan-18-gay-tranh-cai-vi-ao-dien-85-tuoi-quay-roi-nu-dien-vien-nhan-trang-phao-tay-7-phut-tai-cannes-2024-a424323.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR169rkAjmzbHTPqdS6DXjt6s_vkOwbU05Pcos07v8AvygbO7QYqY4M-LIQ_aem_AaB3zG_a4OJTER1NRaIXEmFoQjZPemg5R-e4lrtEZoMCEB9uFd7C7BuXg5zwb7gOmd5ORS-3BuH5X9VU3SzL3dNI

LHP Cannes

Tin tức mới nhất