Bỏng nặng do ngâm mình trong nước tiểu, cụ bà 69 tuổi qua đời

Một bà cụ 69 bị bỏng nặng khắp cơ thể và qua đời do nhiễm trùng nặng sau khi bị ngâm người trong nước tiểu.

Các bác sĩ phát hiện cụ bà Margot Green, 69 tuổi đang bị bỏng nặng toàn thân sau khi bà được đưa đến bệnh viện Musgrove Park ở Taunton, Somerset, Anh. Bốn ngày sau, bà Margot qua đời do nhiễm trùng nặng.
 
Được biết, gia đình bà Green đã thuê các nhân viên của công ty Way Ahead đến chăm nom bà 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng nửa giờ và được trả với giá 35 bảng Anh một tuần. Ngày 10 tháng 7, cô con gái Corrin Garland 43 tuổi nhận được tin mẹ mình được đang cấp cứu tại bệnh viện Musgrove Park. Khi đến bên giường bệnh của mẹ, cô phát hiện lưng, chân và bụng của bà đều bị bỏng nặng và dính nước tiểu.

Lưng, chân và bụng của bà Green bị bỏng nặng do ngâm trong nước tiểu quá lâu.

Sau đó, Garland trở về nhà để lấy đồ đạc cho bà và kinh hoàng khi thấy toàn bộ căn nhà ngập trong nước thải và có mùi rất khó chịu. “Ngay khi tôi mở cánh cửa, đập vào mắt tôi là chất dịch của cơ thể và mùi hôi thối. Nó làm cho tôi gần như phát bệnh. Và khi tôi nhìn thấy nơi mẹ tôi ngủ, tôi hoàn toàn bị sốc. Trên tấm nệm là một mớ hỗn độn được “bao bọc” bởi phân và nước tiểu”.


Con gái bà Green, cô Garland phát hiện giường ngủ của bà ngập trong phân và nước tiểu.

Ngay lập tức, Garland khiếu nại lên Way Ahead Care và họ đồng ý xem xét trường hợp này. Các bác sĩ khẳng định với Garland rằng bà Green đã bị bỏ mặc và ngâm mình trong nước tiểu suốt 8 ngày. Có thể bà ấy bị nhiễm trùng ngực do hít thở trong môi trường amoniac quá lâu hoặc nước tiểu đã ngấm vào máu của bà, khiến cơ thể bà bị hủy hoại. “Mẹ tôi là một người rất tự trọng và điều đó giết chết tôi từng ngày mỗi khi nghĩ về những giây phút cuối đời của mẹ. Mẹ đã xin lỗi tôi và nói rằng bà ấy không muốn tôi nhìn thấy bà như thế. Chút danh dự cuối cùng của bà đã bị tước đoạt mất”, cô cho biết thêm.

Con gái bà Green, cô Garland, 43 tuổi.

Sau cái chết của mẹ, Garland rất suy sụp, cô chỉ trích các nhân viên của Way Ahead Care đã không tắm rửa cho bà Margot suốt 3 tuần. “4 nhân viên chăm sóc mẹ tôi phải thấy hổ thẹn khi họ đã không tắm rửa và thay ga trải giường cho mẹ tôi, dù họ đã thấy bà trong tình trạng như thế. Những ngày cuối đời của mẹ luôn ám ảnh tôi. Bà nằm trên giường trong điều kiện dơ bẩn, nhưng vốn là người tự trọng, bà đã không than phiền gì. Mẹ tôi đã trả lương cho họ, bà ấy xứng đáng được chăm sóc một cách thoải mái, dễ chịu nhất có thể, nhưng họ không những đã bỏ rơi bà mà con đánh mất đi đạo đức của chính mình”.

Hiện cô đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xác nhận nơi đầu tiên bị nhiễm trùng trên cơ thể bà Green. Richard Smith, giám đốc công ty Way Ahead Care cho biết: “Chúng tôi đã nhận được khiếu nại và đã trình lên chính quyền địa phương. Đó là một gói chăm sóc rất phức tạp và có nhiều cơ quan khác nhau tham gia vào gói chăm sóc đó. Chúng tôi đang hợp tác điều tra với chính quyền địa phương để làm rõ vụ này”.


Theo Afamily