Bún cá cay, món ăn mang hương vị riêng của đất Cảng
Bún cá với những miếng cá rán vàng ruộm, chả cá thu mềm thơm ăn kèm với rau dọc mùng giòn và đặc biệt là nước dùng được chế biến ngọt thanh, đậm đà đốn tim nhiều thực khách khi tới đất Cảng.
Nói đến ẩm thực Hải Phòng, người ta thường nghĩ đến bánh đa cua, bánh bèo, bánh cuốn bởi những cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách. Nhưng món bún cá cay cũng nổi tiếng không kém bởi cách lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ và cách chế biến nước dùng đặc trưng mà bất kỳ ai khi ăn rồi sẽ nhớ mãi hương vị riêng biệt đó.
Để làm món bún cá cay, người chế biến thường lựa chọn cá trắm đồng, cá basa rồi lọc xương lấy phần thịt riêng. Thịt cá được ướp cùng với các loại gia vị cho đậm đà và không thể thiếu nghệ. Sau đó cá được chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi vàng ươm, giòn rụm.
Món bún cá cay Hải Phòng hấp dẫn thực khách. Ảnh:Lozi
Nước dùng của món ăn này cũng được chế biến có vị ngọt đậm đà, từ đầu cá, xương cá, xương heo, đun liu riu trên bếp. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh.
Món bún cá Hải Phòng khác với bún cá ở các nơi khác bởi người chế biến sử dụng rau dọc mùng giòn giòn, trong khi món bún cá ở địa phương khác kết hợp với rau cần, khi lại kết hợp với rau cải. Những cọng dọc mùng xanh mướt mát, được chế biến công phu nên khi ăn cảm nhận vị giòn sật, rất hấp dẫn.
Ở Hải Phòng, nhiều quán ăn đều sử dụng nước me để gia giảm cho món ăn, thay vì giấm bỗng. Bạn sẽ cảm nhận vị chua chua, thơm thơm, xì xụp thìa nước mới cảm nhận được hương vị riêng này.
Bát bún cá cay được dọn ra tới tay thực khách rất đầy đặn, hấp dẫn bởi màu xanh mướt mát của dọc mùng, màu vàng ươm của cá rán, vài viên chả cá, điểm thêm vài miếng cà chua đỏ hấp dẫn và vị cay nồng của ớt. Bún cá cay là sự lựa chọn thích hợp cho du khách vào những ngày tiết "đỏng đảnh". Giá một suất ăn từ 25.000 đồng, bạn có thể yêu cầu tô thập cẩm gồm cả lòng cá để đổi vị.
Bạn có thể đến những quán ăn trên phốiTrần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Công Trứ để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước