Cá chép nướng tiêu ớt thơm lừng cả nhà không thể ngừng ăn
Đây là cách chế biến mới dành cho những ai thích ăn cá mà ngại dầu mỡ. Cá chép nướng tiêu, ớt bằng lò nướng sẽ khắc phục được nỗi lo này và đem đến một hương vị mới cho cá chép trong những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép, chọn con mình dày, cho những phần thịt cá thơm và dễ nướng. Có thể thay thế bằng cá trắm, cá rô phi, cá chim...
- Tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu, lá hương thảo khô, ớt bột, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê, 2 thìa cà phê rượu trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
- Cá rửa sạch, cạo hết vảy. Dùng khăn hoặc giấy thấm hết phần nhớt bên ngoài. Mổ bụng cá, làm sạch. Tiếp tục dùng giấy hoặc khăn thấm sạch phần máu và nước đọng bên trong. Lọc riêng lấy phần thịt cá, cắt thành những miếng kích cỡ 4x8cm thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
- Tỏi, gừng thái lát.
- Ướp cá với rượu trắng, gừng, tỏi, ½ thìa cà phê hạt tiêu và ½ thìa bột ớt trong khoảng 30 phút. Phần tiêu và ớt bột có thể điều chỉnh tùy vào khả năng ăn cay của gia đình.
Bước 3: Chế biến sốt
- Trộn xì dầu và mật ong theo tỷ lệ 2:1, để riêng.
Bước 4: Nướng cá
- Làm nóng lò nướng trước khi đưa cá vào lò 10 phút, ở nhiệt độ 210 độ C, chế độ 2 dàn nướng.
- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, quết một lớp dầu mỏng lên mặt giấy bạc.
- Đặt từng khúc cá lên khay, để lại phần tỏi, gừng đã ướp, quết đầu một lớp dầu mỏng lên cá.
- Nướng cá ở nhiệt độ 210 C độ trong 15 phút. Trong quá trình nướng, có thể quết thêm một lần dầu.
- Sau 15 phút, quết lên mình cá phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn. Rắc thêm một chút lá hương thảo khô.
- Băm nhỏ phần tỏi, gừng đã dùng để ướp cá trước đó. Đổ dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi, gừng này. Rưới phần gừng, tỏi phi cùng chút dầu trong chảo vừa phi lên mình cá.
Tiếp tục nướng cá thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi thời gian nướng kết thúc, bỏ cá ra khỏi lò và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
3 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
3 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
16 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
18 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
20 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
22 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
23 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
23 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước