Cả đời này bạn sẽ không bao giờ mắc bệnh nếu có những thói quen này

Chỉ bằng cách thay đổi những thói quen nhỏ trong cuộc sống. Cả đời này bạn sẽ không biết đến ốm đau, bệnh tật.

Dưới đây là những thói quen bạn nên thực hiện hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Chế độ ăn hợp lý

Alissa Rumsey, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng, nói: "Sử dụng ảnh để theo dõi những gì bạn ăn là cách tuyệt vời để biết bạn ăn bao nhiêu. Nó không chỉ giúp theo dõi mà còn có thể làm cho bạn suy nghĩ 2 lần về việc bạn có thực sự cần ăn thực phẩm đó hay không".

Chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording, trụ sở tại New York, đồng ý. "Tôi yêu công việc này. Rất nhiều người cảm thấy họ không có thời gian để viết ra những gì họ ăn, nhưng dừng lại để chụp ảnh cũng có thể giúp họ chú ý hơn đến sự lựa chọn trong ăn uống của mình".

Đi cầu thang bộ

Bạn có thể sẽ đốt được gấp đôi lượng calo mà bạn muốn bằng cách đi thang bộ. Một phụ nữ nặng 80 kg sẽ đốt cháy được khoảng 4.740 calo mỗi năm nếu cô ấy sẽ mất 3 phút để lên cầu thang bộ mỗi ngày. Còn nếu bạn đứng trong thang máy trong 3 phút, bạn chỉ có thể đốt cháy được 10 calo với tổng lượng calo có thể đốt cháy là 2.480 calo trong một năm.

Giảm thời gian xem ti vi

Bạn có biết rằng mỗi ngày bạn cắt giảm đi một vài giờ xem tivi là bạn đã có thể giúp bản thân mình tăng được tuổi thọ hay chưa? Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học thể thao Anh năm 2011 cho thấy những người xem tivi 6 giờ một ngày có tuổi thọ ít hơn khoảng 4,18 năm so với những người không xem tivi. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu nói rằng mỗi giờ xem tivi sau 25 tuổi làm giảm tuổi thọ 21,8 phút.

Đi ngủ sớm

Đi ngủ sớm hơn mỗi đêm sẽ giúp bạn khỏe mạnh lên từng ngày và tránh các rủi ro không đáng có. Thiếu ngủ có liên quan đến các nguy cơ cao bị mắc bệnh béo phì, tiểu đường, các vấn đề về tim, giảm khả năng chú ý, ghi nhớ và gia tăng nguy cơ bị tai nạn khi tham gia giao thông.

Theo báo cáo của AAA Foundation, những người ngủ từ 6-7 giờ có nguy cơ bị tai nạn xe hơi gấp đôi so với những người ngủ trong 8 giờ hoặc hơn. Những người ngủ trong vòng 5 giờ hoặc ít hơn sẽ tăng nguy cơ lên đến 5 lần.

Tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) cho thất phụ nữ sau tập thể dục thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh tới 50% so với phụ nữ ít vận động.

Điều này là do việc tăng các hoạt động thể chất giúp tăng cường các tế bào miễn dịch trong máu và nước bọt, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn truyền nhiễm hiệu quả hơn. Do vậy, bạn nên thiết lập thói quen tập luyện 45 mỗi ngày, 5 ngày/tuần để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Rửa tay thường xuyên

Vi khuẩn có thể được loại bỏ khi bạn rửa tay đúng thời điểm. Theo nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Michigan (Mỹ), bạn nên rửa tay trước khi ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi tắm và sau khi ho, hắt hơi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyên bạn nên rửa tay trong 20 giây bằng nước ấm và xà phòng hữu cơ.

Không hút thuốc

Tiến sĩ Cohen cho biết không hút thuốc, hoặc thậm chí bỏ thuốc cũng giúp bạn ít bệnh hơn. Khói thuốc lá gây tổn hại các màng nhầy, nơi được coi là tường rào ngăn cản các vi khuẩn truyền nhiễm tấn công vào cơ thể, khiến người hút thuốc tăng nguy cơ cảm lạnh gấp 2 lần và khả năng phát triển bệnh cúm cao hơn người không hút thuốc.

Hút thuốc cũng làm giảm tổng thể hệ miễn dịch, tác động xấu đến tim, phổi, góp phần tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như bàng quang, máu, cổ tử cung, đại trực tràng, gan, phổi...

Theo Phunutoday

 


thói quen sinh hoạt

Tin tức mới nhất