'Cả thế giới sắc màu' nằm gọn trong những đĩa thức ăn của mẹ Việt ở Ba Lan
Từ những đĩa trái cây hay bánh ngọt đơn điệu, chị Phương Liên đã sáng tạo nên những đĩa thức ăn đẹp như một bức tranh.
Chị Nguyễn Phương Liên (36 tuổi) chuyển đến "xứ người" Ba Lan sinh sống khoảng 3 năm nay. Ngoài công việc thường ngày, chị đều dành thời gian vào bếp nấu nướng cho gia đình. Ngoài các món ăn mặn của Việt Nam, chị còn có sở thích tỉa rau củ.
Những lúc rảnh rỗi hoặc bất ngờ trong đầu chợt lóe lên ý tưởng, chị sẽ dùng một chiếc dao con mang từ Việt Nam sang, tuy "cùi bắp" nhưng lại "giữ như vàng" để tỉa trái cây.
Sở thích này bắt đầu khá lâu rồi, chị cũng không nhớ rõ. Sau một lần vô tình xem video về cách tạo hình trái cây thành con vật, chị bắt đầu tìm tỏi và thử nghiệm một chút. Vậy là từ những đĩa hoa quả được cắt, gọt rồi bày biện thông thường nay trở thành bức tranh đầy màu sắc.
Chú cá vàng bằng bánh mì đen, dâu tây và một ít ớt xanh đơn giản mà không phải ai cũng nghĩ ra và làm được.
Chỉ một vài lát cam vàng tươi, chú chó mũi to trở nên sinh động và đáng yêu không ngờ.
Dưới bàn tay và trí tưởng tượng phong phú của chị Phương Liên, những lát cam mỏng dẹt lại có thể hóa thành chú chim rái cá.
"Anh bạn" khủng long thời tiền sử được tái hiện qua bánh mì đen, chuối và một số vỏ trái cây. Mẹ Việt đùa rằng đây là chú khủng long đang tiến hóa nửa vời.
Chị Phương Liên không tự tạo áp lực cho mình, nghĩ đến đâu làm tới đó. Bởi với chị, mỗi lần vào bếp là phải thư giãn và vui vẻ. Trong hình, chú gà con xinh xắn bằng lát trứng mỏng vàng ruộm.
Mỗi bức tranh muốn sinh động và hài hòa màu sắc, bên cạnh việc sắp đặt khéo léo còn dựa trên các hình ảnh thực tế. Chẳng hạn như cây cối thì màu xanh, da sẽ là màu vàng hoặc trắng…Hầu hết thực phẩm có đến đâu, chị Phương Liên sẽ sử dụng đến đấy, làm sao tạo ra hiệu ứng tốt nhất là được.
Tôm càng xanh trông y như thật. Hầu hết các con vật, chị chỉ mất khoảng 5 hoặc 30 phút là hoàn thành.
Con nhỏ luôn dành cho chị lời khen "mẹ làm gì cũng con". Còn ông xã hay đùa rằng: "Cúng Face xong chưa anh còn ăn" bởi mỗi khi hoàn thành tác phẩm, chị thích chia sẻ đến mọi người. Trong hình, "Biệt đội Angry Birds" được biến tấu từ ớt chuông và trái cam.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước