Cách làm bánh chuối nướng chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đúng vị ngay và luôn nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng
Phần nguyên liệu này là để làm một chiếc bánh chuối có kích thước vừa phải, cao 10cm và có đường kính khoảng 16cm.
- Chuối mốc chín lưu ý chuối càng chín càng ngọt: 10 quả.
- Sữa tươi có đường: 200 ml.
- Đường cát: 100-200 gram.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Bột mì: 50 gram.
- Bánh mì: 200 gram.
- Muối: 1/4 muỗng cà phê.
- Rượu rum: 2 muỗng canh.
- Vani: 1 ống.
- Mật ong: 1 muỗng.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
- Bơ chảy: 50-80 gram.
Cách làm bánh chuối nướng
- Phần nhân bánh chuối bạn cần thực hiện trước: Chuối chín bạn lột bỏ vỏ sau đó đem cắt ra thành lát dài hoặc tròn tùy theo sở thích. Tiếp đó đem ướp với đường và rượu trong 2 giờ. Nếu chưa có thời gian để làm bánh luôn thì bạn có thể để tủ lạnh qua đêm cũng được.
- Phần bánh mì bạn đem xé nhỏ ra sau đó trộn với nước cốt dừa, vani, muối và sữa tươi.
- Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp phết trên mặt bánh: Bước làm bánh này bạn sử dụng lòng đỏ trứng gà, mật ong, rượu rum, bơ chảy, đường, mỗi thứ 1 muỗng.
- Lấy nửa phần chuối ướp bóp nhuyễn sau đó đem trộn chung với hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị, tiếp đó bạn sử dụng thêm bột mì nữa nhé. Nửa phần chuối còn lại thì bạn giữ nguyên để xếp xen kẽ với hỗn hợp trên khi làm bánh.
- Lót giấy nướng vào khung bánh, sau đó bạn phết bơ cho cả phần khung và giấy nướng, công đoạn này sẽ giúp bánh không bị dính khi nướng.
- Để bánh có nhiều lớp đẹp mắt, chúng ta cần xếp xen kẽ hỗn hợp và chuối lát theo thứ tự như sau: hỗn hợp sau đó đến chuối rồi lại hỗn hợp và lại là chuối. Nên chọn những lát chuối đẹp nhất để thực hiện cho phần chuối bề mặt trên cùng của bánh giúp chiếc bánh trông ngon miệng hơn.
- Tiếp đó bạn nướng bánh trong vòng 70-80 phút ở nhiệt độ 160-180 độ. Lưu ý một mẹo để nướng bánh ngon hơn là nên làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào nướng.
- Sau khi nướng bánh được khoảng 20 phút, bạn sử dụng hỗn hợp quét đã chuẩn bị ở trên để trét lên mặt bánh. Tiếp tục quét mặt bánh cho mỗi 20 phút tiếp theo để bánh có màu vàng đẹp mắt.
- Có thể dùng tăm để ghim vào bánh điều này sẽ giúp kiểm tra độ chín của bánh chuối nướng, nếu tăm rút ra không bị dính bánh thì điều này đồng nghĩa với việc bánh đã chín. Ngoài ra bề mặt bánh vàng đẹp thì công đoạn làm bánh đã thành công mỹ mãn. Khi bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt các bạn tắt lửa dưới và chỉ để lửa trên để nướng cho bề mặt hoặc là ngược lại.
- Cuối cùng hãy cắt bánh ra mời mọi người cùng thưởng thức món ngon hấp dẫn này và chia sẻ cách làm bánh cho những ai cần.
Theo Zing
-
11 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
12 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
15 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
17 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
17 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
18 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
19 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
20 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
21 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
21 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
22 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước