Cách làm bánh mì hoa cúc Pháp mềm ngon như mua ở siêu thị
Thay vì bỏ ra gần 200k để mua bánh mì hoa cúc Pháp ngoài siêu thị, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà với cách làm bánh đơn giản dưới đây.
Bánh mì hoa cúc có nguồn gốc từ nước Pháp, miếng bánh mềm, nhẹ và xốp rất thơm ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người. Bánh có thể ăn kết hợp với các loại mứt. Cách làm bánh cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc:
- Bơ nhạt: 225 g.
- Men nở (active dry yeast hoặc instant yeast) 1 thìa, từ 4 - 4 1/2 bát con bột mì đa dụng.
- Sữa hoặc nước: 1/2 bát con.
- Đường: 1/4 bát con.
- Muối: 2 thìa cà phê.
- Trứng gà: 6 quả.
- 1 lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa nước để phết lên bánh.
- Dụng cụ để làm bánh: máy trộn bột, bàn xả bằng cao su, 2 khay nướng bánh, dao cắt bột, giá để nguội.
Cách làm bánh mì hoa cúc:
Bơ cần được làm mềm trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng. Bạn có thể làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây.
Tiếp đến trộn men nở và nước vào trong tô của máy trộn, để khoảng vài phút cho men nở tan. Sau đó cho thêm đường, trứng và đánh tan ra. Cho tiếp muối và bột mì rồi bắt đầu trộn.
Nhào bột tốc độ chậm trong 2 phút đến khi hỗn hợp bột quyện lại với nhau và mịn.
Cho thêm bơ vào hỗn hợp và tăng tốc độ nhào. Khi trộn bơ cần chú ý cho từng thìa một đến khi bơ được trộn hết thì mới cho thìa tiếp theo. Khi đã cho hết bơ thì dừng việc trộn bột bằng máy.
Sử dụng bàn xả bằng cao su để cạo bột xuống bát trộn rồi đảo đều theo cùng 1 chiều trong 5 phút, đến khi bơ hòa tan vào hỗn hợp bột, tạo được độ bóng và mềm dẻo là được.
Dùng vải đậy lại rồi ủ bột từ 1 đến 1,5 tiếng trong nhiệt độ phòng. Tiếp đến đậy bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp bánh thơm ngon hơn. Nếu bột nở cao hơn chiếc bát, bạn cũng không nên nén bột xuống mà cần tách bột xung quanh viền tô để hơi thoát ra ngoài.
Quết một chút dầu ăn hoặc bơ quanh khay nướng, rắc một chút bột lên một mặt phẳng và đổ hỗn hợp bột lên đó để nhào thành hình chữ nhật.
Chia bột thành 12 phần, sau đó xếp so le vào khay nướng.
Đậy khăn lên bột rồi để từ 1 đến 1,5 tiếng để bột tiếp tục nở. Tiếp đến bật lò nướng trước 30 phút ở 176 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng.
Trước khi đưa bánh vào lò nên phết lên mặt bánh hỗn hợp trứng với nước. Không được để hỗn hợp này rơi xuống viền xung quanh giữa bánh và khay nướng.
Nướng bánh trong thời gian từ 30 đến 40 phút đến khi có màu vàng nâu là được. Trong thời gian nướng bánh bạn có thể phết thêm trứng nếu bánh nở nhiều để bánh vàng bóng đều. Sau đó lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội trong 5 phút rồi lấy ra khỏi khuôn.
Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong các bước làm bánh mì hoa cúc Pháp. Việc còn lại bây giờ chỉ là thưởng thức bánh với những món mứt ngon tuyệt.
Theo VietNamNet
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
13 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
14 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
15 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
15 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước