Cách làm chả rươi đơn giản

Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).

Nguyên liệu làm chả rươi

300gr rươi, 100gr thịt heo xay, trứng gà, vỏ quýt, hành tím, hành lá, thì là, ớt.

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm chả rươi

Sơ chế nguyên liệu

Rươi: rửa sạch rươi với nước ấm (khoảng 50-60°C), khuấy nhẹ để loại bỏ lông và chất bẩn. Sau đó, để rươi ráo nước.

Hành lá, thì là, vỏ quýt: rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt: thái lát.

Cách làm chả rươi đơn giản-1
Nguyên liệu làm chả rươi khá đơn giản. (Ảnh: B.L)

Trộn nguyên liệu

Bạn cho rươi vào tô lớn, dùng đũa quấy nhẹ để rươi nhuyễn vừa phải. Thêm thịt xay, hành lá, thì là, vỏ quýt, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt vào bát.

Đập trứng vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Cách làm chả rươi đơn giản-2
Chả rươi sau khi chiên có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. (Ảnh: T.H)

Chiên chả

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì múc từng thìa rươi vào chảo, dàn mỏng để chả rươi chín đều. Chiên rươi ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt. Rươi chín thì vớt ra để ráo dầu.

Chả rươi thường được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bún. Bạn có thể chấm chả rươi với nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chả rươi thật ngon miệng.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-cha-ruoi-don-gian-ar919430.html?fbclid=IwY2xjawHwouZleHRuA2FlbQIxMAABHZAwrCpzljQKH6j-iJEUyhcCtp9LfP6gQjkoxbJVCt5omAJu-MAtJhEKSg_aem_O163-DcdyVnRQr3IljLZNQ

món chả rươi đặc sản

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao