Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, ngậy thơm ngon 'tuyệt cú mèo'

Bình luận0
Món cơm cháy rưới thêm chút mỡ hành chấm cùng nước mắm pha tương ớt đảm bảo ngon cực ngon

Nguyên liệu làm cơm cháy:

Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, ngậy thơm ngon tuyệt cú mèo-1

- Cơm 1 tô nhỏ

- Chà bông( gà, tôm, bò,...), ruốc sấy

- Trứng gà 1-2 quả, hành lá, ớt khô

- Dầu.

Cách làm cơm cháy đáy nồi:

Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, ngậy thơm ngon tuyệt cú mèo-2

- Dầu khoảng 0,5l mình nấu cho nóng già.

- Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường cho ít dầu nóng vào làm dầu hành.

- Cơm nguội hay nóng đều được. Cơm mình tán đều đáy nồi và thành nồi, (dùng bao tay thoa ít dầu ép chặt cơm cho dính chắt và láng đều) thành 1 lớp không quá mỏng cũng không dày quá, vặn lửa nhỏ cho xém vàng, mình cũng thường xoay đều cho vàng đều trên thành nồi.

- Cho dầu nóng già vào nồi cơm để chiên, chiên với lửa lớn vừa. Khi chiên thường nghiêng dầu xung quanh thành nồi cho vàng đều, khi cơm đã vàng đều thì mình cho dầu ra ngoài. Vặn nhỏ lửa, cho 1-2 trứng gà quậy tan cho đều vào cơm, nấu thêm ít phút rồi tắt bếp. Lấy cơm ra khỏi nồi, cho dầu hành đều lên cơm( lấy hành kg lấy phần dầu), thêm chà bông, ruốc sấy, thêm phomai nếu thích.

Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, ngậy thơm ngon tuyệt cú mèo-3

- Làm nước chấm: 2-3 thìa canh đường, 1-2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt, ớt khô mình nấu cho hơi sệt lại.

- Ăn với nước chấm hoặc tương ớt nếu thích.

- Lưu ý: cơm tán đều, cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cơm vàng nhẹ đều mình mới cho dầu nóng vào như vậy cơm mới dính đẹp và giòn ngon.

Theo Em đẹp


cơm cháy món ngon