Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm

Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua và cực kỳ "cuốn cơm". Nếu đã ngán các món rau luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món xem sao!

Bắp cải muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là món rau mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa.

Nhưng quanh đi quẩn lại làm các món luộc, xào, nấu mãi cũng chán, vậy tại sao chị em không thử làm món bắp cải muối để đổi vị cho cả nhà?

Dưa bắp cải khi ăn kèm với những món mặn như thịt kho, thịt chân giò luộc, đồ chiên nướng... sẽ giúp cả nhà không có cảm giác bị ngấy, cuốn cơm vô cùng!

Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu ăn, cô nàng Hồng Ngọc (23 tuổi) đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ cách làm dưa bắp cải muối thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-1

Được biết, công thức làm dưa bắp cải được 9x học từ mẹ mình. Sống ở Hà Nội, cô hay được bố mẹ gửi rau củ quả sạch lên cho. Vì rau không để được lâu mà rau bắp cải luộc, xào nhiều cũng chán nên 9x đã hỏi mẹ cách muối dưa để cải thiện bữa ăn đỡ bị nhàm chán.

Quan trọng nhất quyết định độ ngon của món dưa bắp cải muối này có lẽ là nước để muối dưa. Sau lần đầu muối, Ngọc có thử các kiểu khác nhau và nhận ra nếu nước không đủ độ mặn thì dưa sẽ không được giòn, nó sẽ bị nũng như bắp cải luộc, không ngon.

Có 1 bí quyết cho nước muối dưa là khi nêm nếm thấy nước mặn hơn canh rau cô nàng hay nấu ăn bình thường là đạt chuẩn.

Hãy cùng học hỏi công thức làm dưa bắp cải muối thành công ngay lần đầu tiên của Hồng Ngọc nhé.

Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối:

1 cây cải bắp

1 củ cà rốt

1 mớ rau dăm

Hành khô, gừng, đường, muối trắng, nước

Ngoài ra mọi người có thể dùng thêm cần nước nếu thích

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-2

Các bước làm dưa bắp cải muối:

- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-3

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-4

- Rau dăm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

- Hành khô bóc vỏ, cắt lát.

- Gừng cạo vỏ, cắt lát.

- Nếu mọi người cho thêm cần nước thì cũng rửa sạch, nhặt lá, rồi cắt khúc khoảng 5cm.

- Các nguyên liệu trên sau khi cắt rửa sạch thì ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-5

- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm, cho vào khoảng 2 thìa muối, 1 thìa đường. Mọi người chú ý phải cho muối trắng không dùng bột canh thay thế, nếu không bắp cải muối lên sẽ khú không được giòn ngon nữa.

Nếm thấy nước có vị hơi hơi mặn là được. Nếu muốn nhanh được ăn hơn nữa thì có thể thay đường bằng giấm gạo.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước muối đường, dùng tay đảo đều rồi cho vào bình, mọi người nên dùng 1 chiếc đĩa nhỏ hay thứ gì đó cố định để rau luôn ở dưới mực nước.

- Đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được. 

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-6

Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm-7
Dưa bắp cải sẽ cực ngon nếu ăn chung với thịt luộc

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/cach-lam-dua-bap-cai-ngon-gion-chuan-vi-an-khong-dut-mom-n-286321.html

món ngon mỗi ngày bắp cải

Tin tức mới nhất