Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm
Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua và cực kỳ "cuốn cơm". Nếu đã ngán các món rau luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món xem sao!
Bắp cải muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là món rau mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa.
Nhưng quanh đi quẩn lại làm các món luộc, xào, nấu mãi cũng chán, vậy tại sao chị em không thử làm món bắp cải muối để đổi vị cho cả nhà?
Dưa bắp cải khi ăn kèm với những món mặn như thịt kho, thịt chân giò luộc, đồ chiên nướng... sẽ giúp cả nhà không có cảm giác bị ngấy, cuốn cơm vô cùng!
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu ăn, cô nàng Hồng Ngọc (23 tuổi) đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ cách làm dưa bắp cải muối thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Được biết, công thức làm dưa bắp cải được 9x học từ mẹ mình. Sống ở Hà Nội, cô hay được bố mẹ gửi rau củ quả sạch lên cho. Vì rau không để được lâu mà rau bắp cải luộc, xào nhiều cũng chán nên 9x đã hỏi mẹ cách muối dưa để cải thiện bữa ăn đỡ bị nhàm chán.
Quan trọng nhất quyết định độ ngon của món dưa bắp cải muối này có lẽ là nước để muối dưa. Sau lần đầu muối, Ngọc có thử các kiểu khác nhau và nhận ra nếu nước không đủ độ mặn thì dưa sẽ không được giòn, nó sẽ bị nũng như bắp cải luộc, không ngon.
Có 1 bí quyết cho nước muối dưa là khi nêm nếm thấy nước mặn hơn canh rau cô nàng hay nấu ăn bình thường là đạt chuẩn.
Hãy cùng học hỏi công thức làm dưa bắp cải muối thành công ngay lần đầu tiên của Hồng Ngọc nhé.
Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối:
1 cây cải bắp
1 củ cà rốt
1 mớ rau dăm
Hành khô, gừng, đường, muối trắng, nước
Ngoài ra mọi người có thể dùng thêm cần nước nếu thích
Các bước làm dưa bắp cải muối:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Rau dăm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, cắt lát.
- Gừng cạo vỏ, cắt lát.
- Nếu mọi người cho thêm cần nước thì cũng rửa sạch, nhặt lá, rồi cắt khúc khoảng 5cm.
- Các nguyên liệu trên sau khi cắt rửa sạch thì ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm, cho vào khoảng 2 thìa muối, 1 thìa đường. Mọi người chú ý phải cho muối trắng không dùng bột canh thay thế, nếu không bắp cải muối lên sẽ khú không được giòn ngon nữa.
Nếm thấy nước có vị hơi hơi mặn là được. Nếu muốn nhanh được ăn hơn nữa thì có thể thay đường bằng giấm gạo.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước muối đường, dùng tay đảo đều rồi cho vào bình, mọi người nên dùng 1 chiếc đĩa nhỏ hay thứ gì đó cố định để rau luôn ở dưới mực nước.
- Đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Dưa bắp cải sẽ cực ngon nếu ăn chung với thịt luộc
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước