Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không lo bị rỗ
Bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhàn lại vừa tiện các chị em ạ.
Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Chẳng ai có thể cưỡng lại những miếng flan mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào thơm mùi trứng sữa đúng không?
Flan là loại bánh không hề khó làm nhưng để có thành phẩm thơm ngon và không bị rỗ là điều khiến nhiều chị em phải đau đầu. Với công thức hấp cách thủy truyền thống nhiều người vẫn làm ra những chiếc flan dù vẫn ăn được, ăn ngon nhưng hình thức lại bị rỗ, không đẹp mắt.
Các chị em khen hết lời việc dùng nồi chiên không dầu để làm bánh flan. Ảnh: Phương Rambo, Lê Hoài Thu, Tran Ly, Nga Phan.
Thời gian gần đây, hội chị em sử dụng nồi chiên không dầu đã thử làm bánh flan bằng chiếc nồi này và kết quả thành công xuất sắc. Điều đặc biệt là khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, các chị em không phải đứng canh như hấp cách thủy mà bánh flan làm ra vẫn ngon xuất sắc, quan trọng là không hề bị rỗ.
Các chị cùng thử làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Phần caramel: 5 thìa đường, 3 thìa nước, 1 xíu nước cốt chanh.
- Phần bánh flan: 5 quả trứng gà, 2 thìa đường (hoặc 2 thìa sữa đặc), 1 chút rượu Rum hoặc vani, 800ml sữa tươi không đường.
Cách làm phần caramen:
- Cho đường và nước vào nồi lắc nhẹ, đun sôi đường, để lửa vừa cho đường tự tan (lưu ý không dùng đũa hay bất cứ thứ gì để khuấy đảo tránh bị lại đường), có thể dùng tay nghiêng nồi qua lại cho đường tan đều.
- Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều. Cho 2 thìa cà phê nước lọc vào cho đường khỏi bị keo lại (lúc này đường rất nóng nên cho nước cẩn thận kẻo bị bỏng) rồi tắt bếp.
- Để đường nguội bớt rồi múc đều ra các khuôn.
Cách làm phần bánh flan:
- Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp. Hoặc bạn có thể đun đến khi thấy bốc khói nhỏ, lưu ý không đun sữa đến mức sôi.
- Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani khuấy đều, sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.
- Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi múc hỗn hợp vào khuôn.
- Cho flan vào nồi chiên không dầu, nếu dùng lọ thủy tinh nhỏ thì set nhiệt 100 độ trong 30 phút, nếu dùng khuôn lớn thì set nhiệt 100 độ trong 45 đến 60 phút.
- Dùng tăm hoặc dao xuyên qua bánh và nếu không thấy dính là bánh đã chín.
- Bánh chín lấy ra để cho nguội hẳn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được rồi. Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.
Ảnh: Nguyễn Vananh
Thành quả làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Bánh flan là món ăn vặt, món tráng miệng rất dễ ăn và bên cạnh việc ăn trực tiếp chúng ta còn có thể kết hợp với sữa chua, thạch hay các món chè. Cùng xem thành phẩm bánh flan thơm ngon, mềm mịn bằng nồi chiên không dầu của hội chị em nhé!
Nhìn là đã thấy mềm mịn rồi. Ảnh: Thị Hồng Nhung Lê
Cho flan vào nồi chiên không dầu và trong lúc đợi chúng ta có thể đi làm việc khác nhé! Ảnh: Trang Grey
Flan sau khi làm xong có thể úp ra đĩa để chụp ảnh sống ảo như này. Ảnh: Vũ Trang
Bánh flan ăn trực tiếp luôn rất ngon. Ảnh: Quỳnh Thi.
Thay vì dùng lọ thủy tinh, các chị em cũng có thể dùng bát sứ như này. Ảnh: Ngoc Huyen
Theo Nhịp Sống Việt
-
4 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.