Cách nấu bò kho ngon nhất không ăn thử là 'phí cả đời'
Bò kho là món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Là người nội trợ, chắc chắn ai cũng có những bí quyết nấu nướng riêng với các món tủ của mình.
Bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất. Hãy tham khảo 2 cách chế biến dưới đây để làm đa dạng cho thực đơn nhà bạn nhé.
Cách 1: Nấu bò kho kiểu miền Nam
Nguyên liệu
600g thịt bò. Ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn. Cách chọn thịt bò tươi ngon quyết định rất lớn đến sự thành công của món ăn. 2 thìa cà phê muối 1 muỗng hạt nêm 1 muỗng đường 1 muỗng bột bò kho 3 muỗng màu dầu điều 3 muỗng bột năng ½ muỗng tiêu Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.
Với cách nấu bò kho ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân
Cách làm
1, Dùng rượu trắng pha với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.
2, Dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.
3, Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.
4, Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang cho thơm.
5, Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp. Tiếp tục đổ thêm nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.
Cho thêm hoa hồi, quế vào nồi rồi đun thêm 30 phút cho thịt nhừ
6, Khi thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cùng một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt, cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn có ngay món bò kho ngon nhất cho gia đình rồi.
Thành phẩm
Múc bò kho ra bát tô, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Cách 2: Cách nấu bò kho ngon không cần quá nhiều gia vị
Với cách này, ngay cả những người hạn hẹp thời gian nhất vẫn có thể chế biến được một nồi bò kho ngon đúng điệu. Bởi không sử dụng quá nhiều gia vị.
Nguyên liệu
1,2 kg thịt bò 25g bột bò kho Cà rốt, củ cải Tỏi, hành tím, sả.
Cách làm
1, Lấy khoảng 6 củ sả băm nhỏ, phần thân trên đập dập để riêng. Hành tím, tỏi mỗi loại 1 củ, bằm nhỏ.
Ướp thị bò với các gia vị cho ngấm
2, Củ cải, cà rốt rửa sạch, cạo vỏ cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp, dày khoảng 5mm.
3, Xát muối lên thịt bò rồi rửa sạch. Cũng như cách nấu thịt bò kho ngon ở trên, bạn nên trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
4, Ướp thịt bò với các loại gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 gói gia vị bò kho, tỏi, hành, sả đã được bằm nhỏ trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
5, Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi bằm vào phi thơm sau đó cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. Khi xào thịt bào bạn nên để lửa ở mức to nhất nhé.
6, Sau khi thịt đã săn, bạn cho vào nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả được đập dập rồi để nước săm sắp thịt. Đun ở lửa to đến khi sôi thì hạ xuống mức thấp nhất và ninh trong thời gian 15 phút cho thịt được nhừ.
Thành phẩm
Trên đây là 2 cách nấu bò kho ngon và cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm đươc. Với món này, bạn có thể ăm kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
Thịt bò mềm, dai sần sật nhờ phần gân. Mùi thơm của gừng, tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác.
Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách quý đấy nhé. Bạn có thể tham khảo clip cách nấu bò kho ngon dưới đây để dễ dàng thực hiện các món ăn ngon cho gia đình nhé.
Theo Phunugiadinh
-
21 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
20 phút trước
-
45 phút trước
-
50 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước