Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm

Một tô canh bí đỏ nấu đậu phụ nóng ấm ngọt ngon hẳn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp trong mùa đông này.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

500g bí đỏ non

1 cây hành lá

2 tép tỏi

20g tép moi khô

Gia vị: Muối bột canh, bột ngọt, tương ớt gochujang, dầu ăn.

Cách làm:

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-1

Bước 1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn; Bí đỏ non rửa sạch thái lát; Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Tép moi khô rửa qua cho sạch bụi bẩn.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-2

Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi vào phi thơm sau đó thêm bí đỏ non vào xào qua với chút muối bột canh, bột ngọt.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-3

Bước 3: Thêm tép moi khô vào đảo đều.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi cho đến khi bí đỏ chín thì thêm 1 thìa sốt ớt Gochujang vào đun sôi trở lại.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-5

Bước 5: Cho đậu phụ vào đun sôi 2 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-6

Thành phẩm:

Canh bí đỏ non nấu đậu phụ không chỉ ngọt ngon đậm đà mà còn rất bổ dưỡng, món canh nóng ấm thích hợp dùng cho bữa ăn gia đình trong mùa lạnh. Cách chế biến món canh cùng với nguyên liệu thật quen thuộc và đơn giản phải không bạn? Bạn hãy thử làm món canh này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm-7

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Emdep


cách nấu ăn ngon mẹo nấu ăn bí đỏ ẩm thực

Tin tức mới nhất