Cảnh phim Thái Hòa khiến khán giả rơi nước mắt

Diễn xuất của Thái Hòa trong phim "Cây Táo Nở Hoa" thuyết phục người xem. Những cung bậc cảm xúc trong Ngọc được thể hiện chân thực và sâu sắc.


Cảnh phim Ngọc phát hiện bị ung thư ở 'Cây táo nở hoa' Thái Hòa nhận đánh giá cao về diễn xuất trong tập 30. Đó là phân cảnh Ngọc đau đớn khi phát hiện bị ung thư.

Tập 30 Cây Táo Nở Hoa phát sóng tối 10/6 tập trung miêu tả tâm trạng của Ngọc (Thái Hòa) sau khi phát hiện bị ung thư gan. Ấn tượng và gây xúc động nhất tập phim là cảnh Ngọc ra khỏi bệnh viện, ghé vào một quán phở.

Hồng Ánh khóc vì Thái Hòa

Phân cảnh này dài hơn 3 phút, chỉ có một câu thoại ngắn nhưng khiến người xem rơi nước mắt khi cảm nhận được nỗi đau tận cùng của người đàn ông vốn quen sống vì người khác.

Sau khi biết mình mắc bệnh nan y, Ngọc thẫn thờ ra về. Giữa những gương mặt tươi tắn trên đường phố, dáng Ngọc thất thểu, hai vai buông thõng. Nếu như mọi lần, anh sẽ trở về nhà dùng bữa, lần này anh ghé vào quán phở sang trọng. Không những thế, anh còn gọi thêm một phần thịt.

Cảnh phim Thái Hòa khiến khán giả rơi nước mắt-1
Ngọc đau đớn khi phát hiện bị ung thư. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong trường đoạn này, Thái Hòa đã hóa thân chân thực vào vai Ngọc. Anh đặc tả nỗi đau của nhân vật sâu sắc qua từng cung bậc cảm xúc. Ban đầu, anh ăn phở với đôi mắt buồn, kìm nén nỗi đau. Nhưng sau đó, cảm xúc vỡ òa khiến nước mắt chan hòa, rơi vào tô phở nóng.

Người xem không thể kìm lòng khi miệng nhân vật đầy bánh phở, nước mắt giàn giụa, Ngọc nói: "Cho thêm chén tái đi".

Sau khi tập 30 lên sóng, trên các diễn đàn phim, độc giả để lại bình luận họ đã rơi nước mắt khi xem cảnh Ngọc ăn phở. Độc giả Lý Kim chia sẻ: "Anh ngồi ăn mà nước mắt người xem chảy dài. Từng câu, từng chữ, cái nhíu mày, nhăn mặt cũng làm người ta đau đến xé lòng. Anh cứ nghĩ mình bao bọc, chở che được hết cho hết đàn em nhưng khi biết sắp chết lại chẳng dám lên tiếng cho các em cứu".

Diễn viên Hồng Ánh cũng bày tỏ cảm xúc về cảnh phim, khâm phục khả năng diễn xuất của Thái Hòa. Cô cho hay đã bật khóc khi xem phim.

"Tô phở ngày hôm đó mặn, mặn chát vì nước phở hòa nước mắt. Anh thấy thương cái thân mình quá. Anh khóc vì tủi thân, không tin, không chấp nhận sự thật. Sao cuộc sống này bất công với anh quá, chẳng lẽ cây táo không thể nở hoa? Tô phở thì ngon nhưng bụng của anh thì đau.

Anh Hòa chỉ nói vỏn vẹn có mấy từ nhưng tôi thấy cả một trời tâm can của ông Ngọc. Anh khiến khán giả thương anh thật nhiều. Anh khiến em thương công việc của em thật nhiều. Cảm ơn anh" - nữ diễn viên chia sẻ.

"Tôi không biết mình đang nhìn Thái Hòa hay anh Ngọc"

Chia sẻ với PV về hậu trường quay phân cảnh xúc động trong tập 30, đạo diễn Thạch Thảo kể chị và Thái Hòa từng phân vân làm sao để diễn ra cảnh này. Cụ thể nam diễn viên lo lắng về việc có nên khóc trong cảnh này không. Anh sợ tập phim vốn có nhiều cảnh tâm lý nặng, khóc nữa sẽ làm khán giả bị mệt.

Cảnh phim Thái Hòa khiến khán giả rơi nước mắt-2
Đạo diễn kể ê-kíp nhiều lần đứng hình trước diễn xuất của Thái Hòa. Ảnh: Vie Channel.

"Tôi nói với anh cứ diễn thử trước một hai lần, xem Ngọc lúc đó thế nào. Sau đó, mọi thứ diễn ra khá tự nhiên. Có một chi tiết không có trong kịch bản là Ngọc gọi thêm chén tái. Chi tiết này gây xúc động vì cả đời Ngọc, đây là lần đầu anh gọi một thứ cho mình, để rồi sau đó ói hết", nữ đạo diễn cho hay.

Và để có 3 phút trên phim, Thạch Thảo cho biết thêm đoàn phim đã bị bể lịch hai lần. Lần cuối, cả ê-kíp phải làm việc liên tục từ 12h30, tới hơn 18h mới hoàn thành cảnh quay. Nữ đạo diễn tiết lộ trưa hôm đó Thái Hòa gần như nhịn đói vì anh biết cảnh quay này Ngọc phải ăn nhiều.

Nói về diễn xuất của Thái Hòa, Thạch Thảo khẳng định cô luôn cảm thấy an tâm khi làm việc với anh. Cô cho hay nam diễn viên chuẩn bị chu đáo cho nhân vật dù cảnh nhỏ hay cảnh lớn.

Thạch Thảo nói: "Anh Thái Hòa có thể làm tốt mọi cảnh diễn, khiến cả đoàn phim 'đứng hình' trong nhiều cảnh. Với tôi, anh ấy chính là bậc thầy về diễn xuất. Nhiều khi anh bước đến phim trường, tôi đã thấy Ngọc trong anh rồi. Tôi từng nói với anh: Em không biết đang nhìn anh hay Ngọc nữa".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/canh-phim-thai-hoa-khien-khan-gia-roi-nuoc-mat-post1225385.html?fbclid=IwAR3E2xT3zz0UZudiCJtcEtYEeKyD4fFX78V61-w1rRcGUDs1qdHajvLoBFc

Cây Táo Nở Hoa thái hòa

Tin tức mới nhất