Cảnh phim khiến TVB bị chỉ trích

Bộ phim "Freedom Memories" thu hút sự chú ý của khán giả vì tái hiện nhiều tác phẩm kinh điển trong quá khứ. Tuy nhiên, một cảnh quay phim "Thần Điêu Đại Hiệp" bị chê là lộ liễu.

Ngày 27/1, trang HK01 đưa tin phim Freedom Memories tái hiện cảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ luyện tập bí kíp võ công Ngọc nữ tâm kinh. Cảnh quay này gây chú ý vì hai nhân vật phải thoát y. Tuy nhiên, theo HK01, nhiều khán giả chỉ trích đài TVB cố tình câu kéo lượng người xem khi góc máy cận không cần thiết.

Freedom Memories có nội dung về chuyện hậu trường trong giới nghệ sĩ, công việc quay phim. Trong đó có trường hợp khi các ngôi sao nổi tiếng không muốn diễn cảnh khỏa thân trên màn ảnh, họ nhờ người đóng thế hoặc chọn góc quay khéo léo.

Theo HK01, cảnh phim bị chỉ trích khi quay cận vào phần thân trên của nữ diễn viên Đới Tổ Nghi.

Cảnh phim khiến TVB bị chỉ trích-1Cảnh phim khiến TVB bị chỉ trích-2
Phim Freedom Memories bị phản ứng vì cảnh quay tái hiện Thần điêu đại hiệp. Ảnh: HK01.

Tuy có điểm yếu trong quá trình sản xuất, song, Freedom Memories có sức hút lớn với khán giả Hong Kong và Trung Quốc Đại lục. Phim ghi nhận rating trung bình đạt 21% sau khi lên sóng. Đây là tỷ suất người xem khả quan, nằm trong top 3 phim vượt mốc rating 20% của TVB vào đầu năm 2022 cùng Mái ấm gia đình 4, Nắm đấm anh hùng. Trên Douban, phim được chấm 7,9/10 điểm chất lượng, với gần 75% khán giả đánh giá 4-5 sao.

Theo On, Freedom Memories là tác phẩm truyền hình hoài niệm hiếm hoi được TVB sản xuất. Tác phẩm tái dựng những câu chuyện có thật về lớp đào tạo nghệ sĩ năm 1980 của TVB, đã sản sinh ra lứa ngôi sao hàng đầu Hong Kong hiện nay như Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên.

Ngoài ra, TVB còn tiết lộ nhiều băng hình chưa từng công bố, liên quan đến buổi thử vai cho lớp bồi dưỡng nghệ sĩ, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong hay các cảnh quay đáng nhớ trong một số phim truyền hình kinh điển…

Để cho ra đời tác phẩm chỉn chu, đoàn phim Freedom Memories sử dụng công nghệ CGI để lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trẻ vào nhiều đoạn phim tư liệu cũ của TVB. Ê-kíp đồng thời cũng tìm lại những đạo cụ được sử dụng thời kỳ ấy khi tái hiện một số cảnh phim kinh điển.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/canh-phim-khien-tvb-bi-chi-trich-post1292638.html

phim TVB tvb

Tin tức mới nhất