Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn

Là một diễn viên, cuộc đời của Cát Thế Quang còn gay cấn và bi đát hơn bất kỳ vai diễn nào của anh.

Cát Thế Quang là một tên lưu manh ở Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang. Mặc dù điều kiện gia đình không tệ nhưng anh ta có mối quan hệ không tốt với bố mẹ từ khi còn nhỏ.

Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp đại học, mâu thuẫn giữa họ Cát và bố bùng phát. Anh ta bỏ nhà đi trong cơn tức giận và gặp những kẻ sau này là đồng phạm của mình.

"Tôi tuổi trẻ bồng bột, không biết gì, chúng rủ nhau đi cướp, tôi cũng đi", Cát Thế Quang nhớ lại.

Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn-1

Vào ngày 6/12/1988, Cát Thế Quang và 2 đồng bọn đã cướp giật của một đôi vợ chồng đang đi dạo trên đường. 3 tên côn đồ đã đánh đập người vợ đến mức chấn thương dây thần kinh cột sống. 

Sau đó Cát Thế Quang mới biết người chồng là cảnh sát. Hậu quả quá nghiêm trọng, anh ta không thể ở lại được nữa và quyết định bỏ trốn.

Sau khi trốn đến Hoành Điếm, Cát Thế Quang làm nhiều nghề phụ để kiếm sống. Lấy tên giả là Trương Quốc Phong, anh ta đã đến thử vai ở phim trường và vô tình lọt vào "mắt xanh" của nhiều đạo diễn.

Vốn sở hữu khả năng diễn xuất linh hoạt cộng với đam mê trở thành diễn viên khi còn nhỏ, Cát Thế Quang đã liên tục được mời tham gia vào nhiều bộ phim như Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Võ Tắc Thiên bí sử, Cung Tỏa Châu Liêm, Tân Hoàn Châu Cách Cách...

Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn-2

Tuy nhiên vai diễn đáng nhớ nhất của Cát Thế Quang chính là vai phụ trong bộ phim Tiềm Phục nói về đề tài gián điệp lên sóng năm 2008. Bộ phim này sau khi phát sóng đã thành công rực rỡ, cho đến nay vẫn được xếp vào hàng kinh điển.

Cát Thế Quang cũng nhờ Tiềm Phục mà đạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển. Tuy nhiên cũng chính từ đây, thân phận thật sự của anh đã bị bại lộ.

"Khi tôi nhận được kịch bản của bộ phim, tôi cảm thấy nó sẽ hot. Tôi rất mâu thuẫn. Tôi vừa muốn diễn, vừa lo sợ sẽ bị phát hiện. Dù sợ hãi nhưng lúc đó, tình trạng của tôi rất tồi tệ. Tôi không thể trả tiền thuê nhà và không đủ tiền ăn. Vì vậy, tôi đã nhận vai để lấy 600 NDT một ngày", Cát Thế Quang tâm sự.

Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn-3

Khi được hỏi liệu có mệt mỏi không khi lẩn trốn suốt 13 năm, Cát Thế Quang cho biết, ngày nào anh cũng phải diễn 2 vai: ban ngày là diễn viên Trương Quốc Phong, còn ban đêm là kẻ chạy trốn Cát Thế Quang.

Cát Thế Quang cũng tiết lộ cuộc sống của anh trong 13 năm lẩn trốn có thể dư dả về vật chất, nhưng lại dễ bị tổn thương về tinh thần. Có khi nửa đêm anh giật mình tỉnh giấc vì bị cuốn vào những cơn ác mộng, có khi lại thức trắng đêm, ngồi đến 6h sáng.

"Tôi nằm trên giường và nhìn ra cửa, lo sợ cánh cửa sẽ mở ra đột ngột, một nhóm người lao vào và còng tay tôi đi, và cuối cùng nó cũng thực sự xuất hiện", anh nhớ lại.

Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn-4

Nhắc đến nạn nhân năm xưa, Cát Thế Quang bày tỏ sự hối hận. Sau khi gặp lại nạn nhân, anh ta biết mình không có cách nào để bù đắp cho những thiệt hại mà họ đã phải chịu đựng.

"Nếu có thể, tôi sẽ bồi thường cho cô ấy bằng nhiều cách khác nhau. Tôi hy vọng bạn không phỏng vấn cô ấy. Cô ấy sẽ rất đau đớn khi nhớ lại chuyện trước đây", Cát Thế Quang bày tỏ..

Vào ngày 6 /12/2012, tòa án đã tuyên phạt Cát Thế Quang 10 năm tù về tội cướp tài sản, tước quyền chính trị trong 1 năm và phạt anh ta 20 nghìn NDT.

Tên tội phạm bị truy nã trở thành diễn viên trong suốt 13 năm lẩn trốn-5

3 năm sau, nhờ nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà tù, thực sự hối cải trong thời gian thụ án nên Cát Thế Quang được đệ đơn xin giảm án. Tháng 7/2020, anh được ra tù.

Trúc An
Theo Vietnamnet


diễn viên