'Cậu bé người vượn' sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại

Từng nổi tiếng khắp nơi vì thân hình đầy lông, cuộc sống hiện tại của "người vượn" năm xưa có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Năm 1979, cậu bé Yu Zhenhuan (Liêu Ninh, Trung Quốc) sinh ra khiến nhiều người khiếp sợ bởi cơ thể đầy lông lá của mình. Toàn thân, mặt mũi em phủ kín đầy những sợi lông đen sì, bị ví như "người vượn".

Bố mẹ Yu ban đầu rất vui mừng phấn khởi bởi biết đứa trẻ trong bụng là con trai. Tuy nhiên, ngay khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy con, mẹ Yu sốc đến nỗi ngất lịm đi.

Bà này cũng mất một khoảng thời gian rất dài để chấp nhận được hình hài kỳ dị của con trai. Ngược với biểu hiện xa lánh con của vợ, bố của Yu lại cố gắng tỏ ra quan tâm và yêu thương vì tội nghiệp con. 

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-1
Yu sinh ra không may mắn bị đột biến gen khiến cơ thể em phủ kín toàn lông không khác gì loài vượn 

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Từ năm 2 tuổi, tuyến lông của Yu bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Lông mọc dài, rậm và đen cứng ở khắp cơ thể anh. Lúc ấy, 96% cơ thể anh bị bao phủ hết bởi lông. Lông mọc rậm cả trong tai khiến anh thậm chí không thể nghe được âm thanh. 

Ngay khi những hình ảnh của Yu được đăng tải lên mạng và truyền thông, anh trở nên nổi tiếng khắp nơi vì ngoại hình khác biệt của mình. Khoảng năm 2002, Yu cũng được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness vì là "người nhiều lông nhất thế giới".

Các bác sĩ cũng tò mò về ca bệnh hiếm nên thường tìm gặp để nghiên cứu về dạng biến đổi gen này.

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-2
Cơ thể em càng lúc càng nhiều lông, khiến nhiều người phải sợ hãi 

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-3
Em từng bị mẹ xa lánh vì xấu xí 

Yu có tuổi thơ không mấy vui vẻ. Vì biết ngoại hình người vượn của mình rất xấu xí, cậu bé chẳng dám đi ra khỏi nhà, không muốn đến trường đi học và sống hoàn toàn khép kín. Sự chê bai, kỳ thị của những người xung quanh khiến cậu bé từng vô cùng ám ảnh.

Tuy nhiên, lớn dần hơn, Yu đã can đảm biến nỗi sợ của mình thành sức mạnh. Cậu bắt đầu học cách yêu lấy ngoại hình khác người của mình, tự gọi mình là "King Kong", tự phá vỡ định kiến của xã hội về vẻ bề ngoài.

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-4
Hình ảnh khi lớn lên và trưởng thành của "Người vượn" Yu Zhenhuan

Hơn thế nữa, những cơ hội cũng dần đến với anh. Yu thường xuyên được mời trả lời phỏng vấn về ngoại hình đặc biệt của mình. Thậm chí, anh còn được mời làm diễn viên và kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào vai những nhân vật kì quái.

Cuối cùng, King Kong phiên bản đời thực còn trở thành một ca sĩ nhạc rock khá có tiếng và thành công. Sự nghiệp và cơ hội cứ dần đến với anh như một cái duyên. Nhiều người hâm mộ yêu thích anh bởi giọng hát và cả cách anh trân trọng hình hài bản thân mình dù nó không mấy hoàn hảo. 

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-5
Người vượn năm xưa đã vượt qua được hết thảy những rào cản, khó khăn để xây dựng được cho mình sự nghiệp vững chắc trong showbiz.

Năm 2008, Yu lại gây xôn xao dư luận khi công khai đăng kí vào bản khai cho một công ty hẹn hò trực tuyến vì mong muốn tìm được một cô gái phù hợp.

"96% cơ thể tôi là lông, tôi biết mình xấu nhưng cũng biết cuộc đời mình cũng cần có tình yêu. Những người tôi gặp không có đủ thời gian để tìm hiểu sâu hơn về con người tôi.

Bố mẹ tôi nói rằng có lẽ tôi sẽ khó mà kiếm được cho mình một người phụ nữ để gắn bó. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng trên mạng hoặc đâu đó vẫn sẽ có những người yêu tôi vì con người thành thật và chân thành bên trong chứ không phải ngoại hình khó gần này", Yu nói.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Yu hiện đã có bạn gái nhưng chưa kết hôn. Ở tuổi 41, anh Yu có cuộc sống đầy đủ không thiếu thốn nhờ thu nhập đến từ việc ca hát.

Anh nói rằng giờ đây những lời gièm pha từ người ngoài đã chẳng còn đủ sức làm vướng bận lòng anh. Cuộc sống của anh sẽ chỉ tập trung cho gia đình và bản thân. 

Cậu bé người vượn sinh ra toàn thân phủ đầy lông, bị gia đình ghét bỏ gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại-6
Yu bên bạn gái xinh đẹp của mình 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-be-nguoi-vuon-sinh-ra-toan-than-phu-day-long-bi-gia-dinh-ghet-bo-vi-xau-xi-gay-bat-ngo-voi-cuoc-song-hien-tai-ben-ban-gai-xinh-dep-162210401022824158.htm

chuyện lạ thế giới hiện tượng mạng xã hội

Tin tức mới nhất