7 cô dâu đứng trước mặt 1 người đàn ông và câu chuyện đằng sau về lòng hiếu thảo gây xúc động

Sau khi mẹ qua đời, 7 người con lên kế hoạch tạo bất ngờ cho bố ngay đúng vào ngày kỷ niệm 43 năm ngày cưới của ông.

Một cặp đôi lớn tuổi ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) lên kế hoạch chụp ảnh kỷ niệm 43 năm ngày cưới từ tận năm ngoái. Chẳng may 4 tháng trước, người vợ qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Từ dạo đó, ông cụ họ Cao trở nên ít nói và trầm tính hơn hẳn dù bên cạnh luôn có 7 con gái và 1 con trai thay phiên nhau chăm sóc.

7 cô dâu đứng trước mặt 1 người đàn ông và câu chuyện đằng sau về lòng hiếu thảo gây xúc động-1

Trước đây, vợ chồng ông Cao rất khó khăn. Ông phải làm việc cật lực mới có thể nuôi con thành tài. May mắn trong khoảng thời gian đó, ông Cao luôn có vợ ở bên cạnh động viên về mặt tinh thần. Vậy nên nhìn thấy bố suy sụp, những người con quyết định tạo cho ông Cao một sự bất ngờ vào đúng dịp kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ.

Người khởi xướng là con gái thứ 4 tên Cao Tiểu Diễm. Trước đó vài ngày, Tiểu Diễm tập trung 7 chị em và cùng nhau đi đến tiệm áo cưới chọn mỗi người 1 bộ đồ cô dâu. Con rể đảm nhận nhiệm vụ đưa ông Cao đến nơi chụp ảnh cưới, các cháu làm khách mời xung quanh, trong khi các cô con gái đứng nấp đằng sau 1 tấm màn.

7 cô dâu đứng trước mặt 1 người đàn ông và câu chuyện đằng sau về lòng hiếu thảo gây xúc động-2

Đến khi ông Cao có mặt, tấm màn hạ xuống, 7 con gái trong bộ đầm trắng tinh khôi xuất hiện. Chạm mặt nhau, cả hai bên đều cảm thấy xúc động, Tiểu Diễm và các chị em không kiềm được nước mắt mà khóc òa lên như những đứa trẻ trước mặt bố. Ông Cao từ tốn đi đến trước mặt và lau nước mắt lăn dài trên má các con trước khi ngồi xuống, bên cạnh một chiếc ghế trống là chỗ của người vợ đã khuất. 7 người con sau đó quỳ xuống và cúi lạy ông Cao để bày tỏ lòng biết ơn.

7 cô dâu đứng trước mặt 1 người đàn ông và câu chuyện đằng sau về lòng hiếu thảo gây xúc động-3

7 cô dâu đứng trước mặt 1 người đàn ông và câu chuyện đằng sau về lòng hiếu thảo gây xúc động-4

Theo Giadinh


bố mẹ cô dâu