Cầu hôn nơi đông người: Dũng cảm hay phô trương, kém tinh tế?

Trong khi nhiều người nghĩ công khai tỏ tình, cầu hôn là hành động dũng cảm và lãng mạn, số khác lại cho rằng tình cảm là chuyện riêng tư, không nên phô trương.

Tối 8/7, nhiều diễn đàn chia sẻ clip thanh niên ôm hoa, quỳ gối, ngỏ lời yêu một cô gái ngay trên vỉa hè. Màn bày tỏ chốn đông người không thành nhưng nhanh chóng được người đi đường ghi lại, gây xôn xao trên MXH.

Clip thu hút nhiều ý kiến bàn luận, thậm chí tạo ra cuộc tranh cãi về việc nên hay không nên tỏ tình, cầu hôn nơi đông người.

Bày tỏ suy nghĩ cá nhân về vấn đề trên, ca sĩ Bích Phương viết trên trang cá nhân: "Với tôi ông nào tỏ tình làm ơn kín đáo giùm. Kể cả tôi có thích mà ở ngoài đường hét lên anh yêu Phương, áo vàng áo xanh chứng kiến cho anh, xếp nến xếp hoa là tôi cũng bê váy chạy khẩn trương. Sợ lắm phô trương tình cảm kém tinh tế".

Trong khi nhiều người nghĩ công khai tỏ tình, cầu hôn là hành động dũng cảm và lãng mạn, số khác lại cho rằng tình cảm là chuyện riêng tư, không nên phô trương ở chốn đông người.

Cầu hôn nơi đông người: Dũng cảm hay phô trương, kém tinh tế?-1
Tranh cãi về việc có nên cầu hôn ở chốn đông người hay không. Ảnh: Lainey Gossip.

"Tôi chỉ muốn chết vì xấu hổ"

Tháng 8 năm ngoái, Kat và bạn trai cô, Nick, đã tham dự một lễ hội âm nhạc ngoài trời ở San Francisco. Sau 3 bài hát, nữ ca sĩ trên sân khấu thông báo về một sự kiện đặc biệt, không có trong lịch trình.

"Bài hát tiếp theo gửi đến Nick. Anh ấy đang có một câu hỏi quan trọng dành cho Kat, bạn gái mình".

Ban đầu Kat nghĩ chỉ là trùng tên nhưng bất ngờ bạn trai cô quỳ gối, khán giả dạt ra xung quanh, mọi ánh đèn chiếu thẳng vào cô. "Đối với tôi đó không khác gì cảnh phim kinh dị. Tôi chỉ muốn chết vì xấu hổ. Tôi ghét bị chú ý như vậy", Kat nói.

Cầu hôn nơi đông người: Dũng cảm hay phô trương, kém tinh tế?-2
Chỉ 15% phụ nữ được hỏi muốn một lời cầu hôn công khai. Ảnh: Twitter.

Đôi trẻ đã hẹn hò được 5 năm và cũng đã lên kết hoạch về đám cưới nhưng từ lập trường của mình, Kat vẫn không hiểu tại sao bạn trai lại hành động như vậy.

"Tôi không mặc quần áo đẹp, thậm chí không tắm, vô cùng lôi thôi, nhếch nhác và chỉ muốn rời đi ngay lúc đó".

Kat không phải người duy nhất chán ghét khi được bạn trai cầu hôn, tỏ tình ở chốn đông người. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Lisa Hoplock thuộc Đại học Manitoba, chỉ 15% phụ nữ được hỏi muốn một lời cầu hôn công khai.

Và một lời cầu hồn công khai có nguy cơ bị từ chối cao gấp 2 lần khi đề nghị riêng tư. Đa số phụ nữ cảm thấy xấu hổ và bị gượng ép. Một số người chọn cách đồng ý ngay dù không thực sự muốn vậy chỉ vì sợ rơi vào tình huống khó xử hơn.

Rất khó để nói "không"

Theo Craven-Robins, chuyên gia lập kế hoạch đám cưới ở Anh, tỏ tình, cầu hôn công khai là một xu hướng ngày càng xa rời truyền thống. “Nếu trước đây, mọi người tôn trọng sự riêng tư giữa 2 bên, thì ngày nay, người ta sẵn sàng công khai, phô trương tình cảm để tạo ấn tượng với nửa kia”.

Trong khi đó, Glenn Wilson, một nhà tâm lý học tư vấn, cho rằng việc bày tỏ tình cảm chốn đông người đôi khi là một “mánh khóe”.

“Nhiều người nghĩ rằng áp lực từ đám đông sẽ giúp họ nhận được phản hồi tích cực hơn từ đối phương. Mọi chuyện sẽ đơn giản nếu nói 'có' nhưng nếu câu trả lời là ‘không’, mọi thứ trở nên khó xử và khó cứu vãn”, ông Wilson nói.

Trong nghiên cứu của mình, tiến sĩ Hoplock cũng đồng ý rằng một số người đàn ông bày tỏ công khai để cố gắng cứu vãn mối quan hệ của mình.

Cầu hôn nơi đông người: Dũng cảm hay phô trương, kém tinh tế?-3
Nhiều người muốn dùng đám đông để gây áp lực lên đối phương. Ảnh: Trendolizer.

“Đây là một cách gây áp lực. Làm thế nào cô ấy có thể từ chối bạn khi mọi người ở đó? Người phụ nữ nào lại muốn cho thế giới thấy sự lạnh lùng của mình? Quá nhiều câu hỏi kèm theo áp lực từ đám đông”, tiến sĩ Hoplock giải thích.

Tất nhiên không phải lời tỏ tình, cầu hôn công khai nào cũng là một “mánh khóe”. Trong trường hợp của Kat, cuối cùng cô vẫn đồng ý kết hôn với Nick sau màn tỏ tình ồn ào tại lễ hội âm nhạc.

Ban đầu, Kat nghi ngờ về tình cảm của 2 người khi nghĩ Nick không thực sự hiểu mình sau 5 năm hẹn hò.

“Thời gian sau đó, anh ấy đã chứng minh được rằng màn cầu hôn chỉ là một sự cố. Và trên hết anh ấy vẫn rất yêu tôi. Khi nghĩ lại Nick thực sự hối hận vì đã không dò hỏi ý kiến, đặt mình vào vị trí của tôi”, Kat nói.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/cau-hon-noi-dong-nguoi-dung-cam-hay-pho-truong-kem-tinh-te-post1104988.html

cầu hôn

Tin tức mới nhất