Tưởng con ngã gãy chân đơn giản, cha mẹ chết lặng khi bác sĩ nói con bị ung thư xương

Sau khi ngã gãy chân lần 2, gia đình như chết lặng khi bác sĩ nói bé gái 8 tuổi bị căn bệnh ung thư xương.

Khoa ung bướu bệnh viện Nhi đồng thành phố đang điều trị cho bé Bùi Gia Mỹ (8 tuổi, ngụ xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) bị ung thư xương khiến chân phải, đặc biệt là phần đùi sưng to hơn cả người.

Theo chia sẻ từ gia đình, trong một lần đi học, bé không may bị té gãy chân và được đưa tới cơ sở y tế điều trị.

Khi vết thương đỡ, bé được xuất viện về nhà. Tuy nhiên thời gian sau, bé tiếp tục bị té gãy chân lần nữa, được chuyển lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (TP.HCM).

Tưởng con ngã gãy chân đơn giản, cha mẹ chết lặng khi bác sĩ nói con bị ung thư xương-1
Mắc ung thư xương, chân phải bé gái sưng to hơn cả người

Quá trình phẫu thuật nối xương cho bệnh nhi, các bác sĩ nhận thấy có những bất thường. Tiến hành các xét nghiệm, kết quả cho thấy bé bị ung thư xương.

Khi nhận thông báo từ bác sĩ, cha mẹ bé như chết lặng. Trước khi nhập viện cấp cứu vì gãy xương, bệnh nhi có biểu hiện đau mỏi chân tay, cơ thể gầy yếu. Tuy nhiên, gia đình khó khăn nên không có điều kiện đưa bé đi thăm khám.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, bé chỉ có thể điều trị gãy chân, còn bệnh ung thư không đủ chi phí.

Gần đây, chân phải biến chứng, sưng to hơn cả người bé gái 8 tuổi và có dấu hiệu hoại tử nên được đưa tới bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Theo BS, tình trạng ung thư xương của bệnh nhi hiện rất nặng, u to và di căn nên hiện chỉ điều trị giảm nhẹ. Sắp tới có thể bé phải trải qua hóa trị để kéo dài sự sống.

Ung thư xương là tình trạng xuất hiện khối u ác tính trong xương. Khối u này phát triển rất nhanh và liên tục, xâm lấn tiêu diệt các cơ quan xung quanh. Đặc biệt tốc độ di căn của ung thư xương nhanh gấp từ 3 - 4 lần so với các loại ung thư khác.

Ung thư xương có tần suất phát hiện cao ở trẻ em và trẻ vị thành niên (dao động từ 9-19 tuổi là cao nhất).

Khi thấy con thường xuyên kêu đau nhức toàn thân, mỏi chân tay hay gãy xương bệnh lý nên đưa bé tới cơ sở y tế để được thăm khám. Trường hợp mắc ung thư xương cần được chữa trị sớm - BS khuyến cáo.

Theo Vietnamnet


ung thư xương ung thư

Tin tức mới nhất