Chân Tử Đan bị lên án gay gắt khi diễn cho nhà mẫu sỉ nhục Trung Quốc

Ngay khi trở về từ Tuần lễ thời trang Milan, Chân Tử Đan đã phải gửi lời xin lỗi đến người dân Trung Quốc.

Theo Sina, hôm 11/1, Chân Tử Đan tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy). Tại đây, ngôi sao võ thuật thể hiện khả năng catwalk trong một mẫu trang phục của nhà mốt Philipp Plein. Sự việc này ngay sau đó khiến Chân Tử Đan bị công chúng Trung Quốc chỉ trích gay gắt.

Hồi năm 2007, thương hiệu Philipp Plein ra mắt mẫu áo phông gây với dòng chữ gây tranh cãi: "F-u-c-k You China". Cùng với đó, chiếc áo còn in hình một người đàn ông

Chân Tử Đan bị lên án gay gắt khi diễn cho nhà mẫu sỉ nhục Trung Quốc-1
Chân Tử Đan trình diễn trong show.

Năm đó, người Trung Quốc đã cùng lên tiếng tẩy chay thương hiệu và yêu cầu lời xin lỗi từ phía Philipp Plein. Nhà mốt nổi tiếng cho biết đây là sự hiểu nhầm không đáng có. Từ “F-u-c-k You China” là chữ cái đầu trong cụm từ với ý nói về bộ sưu tập hiện đại và lời nhắn “Kiss You China”.

Philipp Plein khẳng định ông không bao giờ có ý định miệt thị bất kỳ dân tộc nào trên thế giới.

Tuy nhiên, lời giải thích của ông không đón nhận sự đồng tình từ người Trung Quốc. Một thời gian dài, thương hiệu này bị tẩy chay.

Chân Tử Đan bị lên án gay gắt khi diễn cho nhà mẫu sỉ nhục Trung Quốc-2
Vợ Chân Tử Đan cũng có mặt.

Việc Chân Tử Đan trình diễn cho Philipp Plein tiếp tục khiến dư luận bất mãn. Trên Sina, độc giả tới từ Sơn Đông viết: “Chân Tử Đan mê tiền đến độ ấy sao? Chỉ vì tiền đã bỏ qua sĩ diện của Trung Quốc. À quên, anh ta đổi quốc tịch Mỹ lâu rồi”.

Bạn đọc tới từ Hắc Long Giang chia sẻ: “Là người của công chúng, trước tiên, anh ấy phải làm gương cho người khác thay vì lấy lợi ích của cá nhân bỏ qua tính dân tộc”.

“Rõ ràng là cố ý, tôi không hiểu có cần xem phim của Chân Tử Đan ở Trung Quốc nữa không?”, độc giả viết.

Chân Tử Đan bị lên án gay gắt khi diễn cho nhà mẫu sỉ nhục Trung Quốc-3
Nam diễn viên tuyên bố ngừng hợp tác với thương hiệu quốc tế ngay sau ồn ào.

Sau những chỉ trích từ công chúng, phía Chân Tử Đan đã gửi lời xin lỗi chính thức. Đại diện Chân Tử Đan cho biết nam diễn viên không hề biết Philipp Plein từng là nhà mẫu gây tranh cãi trong quá khứ.

“Trước khi ký hợp đồng hợp tác, chúng tôi không hề biết đến sự kiện hơn 10 năm trước. Đây là sơ xuất từ phía ê-kíp. Chân Tử Đan rất tiếc vì việc này. Chân Tử Đan đã chấm dứt hợp tác với Philipp Plein ngay sau khi biết chuyện”, đại diện Chân Tử Đan cho biết thêm.

Trên trang cá nhân, Chân Tử Đan gửi lời xin lỗi riêng đến khán giả: “Về nhà, có quốc gia mới có gia đình. Tôi sẽ thận trọng hơn nữa”.

Theo Zing


Chân Tử Đan

Tin tức mới nhất