Cháu bé 14 tuổi nhiều lần dùng điện thoại của mẹ chuyển hàng chục triệu đồng cho kẻ lừa đảo

S. đã 6 lần dùng điện thoại của mẹ chuyển tổng cộng 12,6 triệu đồng cho một tài khoản facebook lạ để lấy điện thoại trúng thưởng nhưng sau đó mới biết mình bị lừa.

Ngày 26/6, Công an huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt 2 đối tượng chuyên lập các trang web và tài khoản messenger nhắn tin đến người dùng facebook với nội dung trúng thưởng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Anh Quốc (19 tuổi) và Phạm An (19 tuổi) cùng trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 23/4, em N.V.S (14 tuổi), trú xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) dùng điện thoại của mẹ nhắn tin với tài khoản có facebook "Trâm Thùy".

Quá trình trò chuyện, facebook "Trâm Thùy" thông báo là S. đã trúng thưởng điện thoại Iphone 11 Pro max và đề nghị S. chuyển một số tiền làm lệ phí để làm thủ tục nhận thưởng qua tài khoản ngân hàng mà chúng cung cấp.

Cháu bé 14 tuổi nhiều lần dùng điện thoại của mẹ chuyển hàng chục triệu đồng cho kẻ lừa đảo-1
Đối tượng Quốc và An tại cơ quan điều tra.

Tưởng mình trúng thưởng thật, S. đồng ý làm theo lời chúng yêu cầu.

Bằng thủ đoạn câu, nhử dần dần, S. đã dùng điện thoại của mẹ chuyển liên tiếp 6 lần tiền cho chúng với tổng cộng 12,6 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền xong, S. tìm mọi cách liên lạc với tài khoản facebook trên nhưng đều bị chặn.

Biết mình bị lừa, S. cùng mẹ đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi lừa đảo của các đối tượng trên.

Ngày 25/5/2020 công an tiến hành bắt An và Quốc. Khám xét nơi ở, lực lương chức năng thu giữ 4 chiếc điện thoại di động, 2 máy tính và nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau.

Theo kết quả điều tra, chỉ trong vòng hơn một tháng (kể từ tháng 4/2020 đến ngày bị bắt) bằng thủ đoạn trên, An và Quốc đã cấu kết với các đối tượng khác thực hiện chót lọt 23 vụ lừa đảo trên khắp cả nước, chiếm đoạt tổng cộng số tiền trên 400 triệu đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm An và Nguyễn Anh Quốc về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chau-be-14-tuoi-nhieu-lan-dung-dien-thoai-cua-me-chuyen-hang-chuc-trieu-dong-cho-ke-lua-dao-2220202660715365.htm

chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất