Châu Đăng Khoa bị tố ăn chặn

Thầy trò Châu Đăng Khoa - Orange tiếp tục đấu tố cực căng, dư luận đang nghiêng về phía ai?

Phản pháo lại loạt lý lẽ từ phía Châu Đăng Khoa, Orange cho rằng bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sai và mong nhạc sĩ họ Châu trung thực với truyền thông cũng như khán giả để kết thúc ồn ào trên.

Ồn ào đấu tố giữa Châu Đăng Khoa và hai “gà cưng” Orange, Lyly vẫn đang là tâm điểm bàn tán của công chúng những ngày qua khi mới đây, cả hai bên tiếp tục có những chia sẻ về đối phương.

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng Châu Đăng Khoa cũng chính thức lên tiếng trước những cáo buộc ăn chặn cát-xê nghệ sĩ, tự tạo scandal để PR bẩn… Theo đó, nam nhạc sĩ cho biết đúng là có sai sót trong vấn đề ăn chia lợi nhuận, đồng thời thừa nhận sai lầm khi tự “bôi tro trát trấu” vào mặt mình để tạo chiêu trò câu view.

Thầy trò Châu Đăng Khoa - Orange tiếp tục đấu tố cực căng, dư luận đang nghiêng về phía ai?-1

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định không phải ngẫu nhiên mà cả Orange và Lyly cùng lên tiếng tố thầy mà chắc chắn có kẻ đứng sau giật dây, xúi giục. Cùng với đó, Châu Đăng Khoa cho hay với việc chấm dứt hợp đồng đột ngột, Orange và Lyly mỗi người phải bồi thường 5 tỷ đồng. Tuy nhiên vì tình nghĩa, anh chỉ yêu cầu cả hai đền bù tiền công ty đã đầu tư cho hai MV Không Yêu Đừng Gây Thương NhớChân Ái.

Bên cạnh đó, cả hai nữ ca sĩ sẽ không được hát ca khúc của anh cũng như nhắc tới tên nhau trong tương lai.

Dù xác định khó nhìn mặt nhau trong thời gian tới, Châu Đăng Khoa vẫn khẳng định thương Orange như con gái và coi Lyly như em ruột.

Sau lời lên tiếng chính thức của Châu Đăng Khoa, Orange lập tức có động thái đáp trả trên trang cá nhân.

Thầy trò Châu Đăng Khoa - Orange tiếp tục đấu tố cực căng, dư luận đang nghiêng về phía ai?-2

Orange cho biết cô phải viết bức thư tay xin lỗi vì Châu Đăng Khoa đã "nổi trận lôi đình và cho tên mình lên hàng loạt status để chỉ trích là ích kỷ, nhỏ mọn, vô ơn" cũng như phải chấp nhận điều khoản hợp đồng chia tỷ lệ 70:30 như hiện tại.

Thậm chí, giọng ca Người Lạ Ơi khẳng định việc Châu Đăng Khoa dùng chiêu trò bẩn để PR với lý do “vì sự nổi tiếng của Orange” chẳng khác nào anh không tự tin vào năng lực của bản thân dù luôn lớn tiếng nhận mình là người nghệ sĩ chân chính, không biết đạo nhạc là gì.

Phản pháo lại loạt lý lẽ từ phía Châu Đăng Khoa, Orange cho rằng bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sai và mong nhạc sĩ họ Châu trung thực với truyền thông cũng như khán giả để kết thúc ồn ào trên.

Có thể thấy dù cùng lên tiếng và đưa ra những quan điểm, lý lẽ riêng nhưng Orange mới là người đang chiếm được cảm tình của số đông khán giả. bởi Châu Đăng Khoa đã có quá nhiều thị phi và dân mạng dường như không còn chút niềm tin đối với anh. Với tình hình hiện tại, có lẽ scandal thầy trò đấu tố nhau này vẫn chưa thể hạ màn mà còn phát sinh nhiều tình tiết gây bất ngờ hơn nữa.

Nội dung nguyên văn bài viết đáp trả của Orange:

Sau khi xem được đoạn clip mà bên anh Châu Đăng Khoa gửi đi và đăng tải sáng nay, em cũng có vài điều chia sẻ. Em hi vọng đây cũng sẽ là những điều cuối mà chúng ta chia sẻ với nhau, với khán giả một cách công khai thế này. Vì anh cũng đã mời luật sư để làm việc với em, nên em hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh, sẽ làm việc thẳng thắn với luật sư trong thời gian sớm nhất có thể.

1/ Anh lên báo nói thời gian Người Lạ Ơi ra mắt, em được nhận full catxe, điều đó là đúng vì thời điểm đó hai anh em còn làm việc với quản lý cũ chứ không phải chị Vy (em xin phép không nhắc tên anh quản lý cũ để tránh ảnh hưởng tới anh ạ). Tuy nhiên chỉ đến tháng 10-11 năm 2018. Sau đó, anh bắt đầu lập công ty, tỉ lệ ăn chia với em là 50:50 trong đó tất cả chi phí đi lại, makeup, stylist, trợ lí, v.v... em là người chịu.

Tình trạng này kéo dài tới tháng 4 năm 2019, khi em đề nghị công ty hỗ trợ cho em những chi phí trên. Anh có nhớ anh đã nổi trận lôi đình và cho em lên hàng loạt status của anh để chỉ trích em là kẻ ích kỉ, nhỏ mọn, vô ơn không? Và sau đó, khi em phải đi xin lỗi anh, viết thư tay cho anh vì những yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty quản lí, anh đưa ra bản hợp đồng 7:3 như hiện tại.

2/ Thời điểm ký hợp đồng, đáng lẽ em phải có nhiều thời gian hơn, cũng như ý kiến về những điều vô lý trong hợp đồng. Nhưng anh và chị Vy chỉ cho em 24 GIỜ để đọc và ký, không được tham vấn bất kỳ ai kể cả cha mẹ. Quá 24 giờ khi em vẫn chưa ký, anh lại cho em lên status của anh với những lời lẽ nặng nề, chị Vy lấy chuyện "stylist, anh Nemo, đội ngũ makeup đều thất vọng vì em quá đòi hỏi" để khủng bố tinh thần em (sau này hỏi ra thì họ đều không biết chuyện này mà chỉ là lời chị Vy nói).

Với một nghệ sĩ mới, khi nghe xung quanh công kích mình chỉ vì hỏi về những điều cơ bản nhất cho bản thân mình, và nhất là cái ƠN với anh Khoa, thì em đã đặt bút ký. Đấy là cách anh chị thương em như người trong gia đình, như con gái mà anh nhắc tới sao?

3/ Anh nói em đáng lẽ phải nói chuyện với anh trước. Vâng, em có. Em không những gửi riêng cho anh những 2 email nhưng anh vẫn trả lời không thoả đáng và đòi gặp ở nhà riêng của anh. Sau đó em tiếp tục trao đổi với cả anh và chị Vy trong group chat của công ty, vẫn lại bị đòi gặp và không nhận được câu trả lời. Sau khi em hỏi những vấn đề trên anh đã lên ngay status chửi bọn em ăn cháo đá bát, đeo mặt nạ vô ơn mà, vậy sao bây giờ anh lại bất ngờ ạ? Đó là cách anh giải quyết với em trong im lặng?

4/ Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này. Em nghĩ khi đã làm nghề, có rất nhiều nghệ sĩ họ không cần tới những ồn ào tiêu cực mà sản phẩm vẫn được khán giả đón nhận. Anh vẫn luôn nhận mình là một người nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì, mà điều đầu tiên anh đưa ra với khán giả lại không đúng sự thật. Vậy anh còn tôn trọng khán giả của mình hay không?

5/ Chuyện em được giải MAMA nhờ mối quan hệ của chị Vy:

Em được nghe tin mình đang được cân nhắc để quan Hàn diễn tại MAMA từ rất lâu trước khi em và chị Vy đến CJ để được thông báo tin chính thức. Ngay cả trong quá trình chuẩn bị qua Hàn, chính em cũng là người phải đích thân trao đổi từng thứ một với bên Mnet, từ đi lại, chỗ ở, bài vở, dịch lời hát sang tiếng Hàn, v.v... vì công ty không có ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh rõ ràng, tất cả những email trao đổi với Mnet em vẫn còn giữ ở đây. Vậy thì quan hệ của chị Vy đã mang lại gì cho em trong chuyện này, và chị đã làm gì với họ để họ cho em nhận giải MAMA? Xin chị hãy kể ra đây ạ.

6/ Anh nói anh không biết gì cả, nhưng công ty do anh đứng tên tư cách pháp nhân vào thời điểm kí hợp đồng với em và chị Ly. Tuy nhiên, tư cách pháp nhân vừa bị phát hiện đã thay đổi vào ngày 29/02/2020. Chả lẽ chuyện này anh cũng không biết luôn ạ?

7/ Câu chuyện ơn nghĩa và câu chuyện minh bạch, đối xử với nhau bình đẳng là hoàn toàn khác xa nhau. Em không bao giờ quên những điều anh vì em, nên đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để trao đổi với anh với hy vọng anh sẽ lắng nghe em và từ từ giải quyết. Tuy nhiên, anh luôn đưa em lên status để đá xéo, nói xấu mỗi khi em đặt vấn đề. Ngoài ra, anh và chị Vy luôn đề cập đến việc xuất phát điểm em chẳng có gì, em chẳng là ai, em từng không có địa vị xã hội để làm lý do em không được quyền để ý đến những điều sai trái em nhìn thấy trước mắt.

8/ Về MV, theo như thông tin em trao đổi riêng với nhà tài trợ, anh được cấp số tiền nhiều hơn rất nhiều so với con số anh công khai trên báo. Về vấn đề MV, đề nghị anh có những con số minh bạch, chính xác, cũng như kê khai tất cả những khoản thu và chi trong thời gian em hoạt động với công ty.

Một lần nữa, em nghĩ anh em mình cần phải nói chuyện trung thực với khán giả và truyền thông, ngay ở thời điểm này cũng như sau này. Bởi sự thật vẫn là sự thật, và em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai, không phủi bỏ bất cứ một trách nhiệm nào hết.

 

 

F.T
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/chau-dang-khoa-orange-tiep-tuc-dau-to-du-luan-nghieng-ve-phia-ai-n-214037.html

Orange châu đăng khoa

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Châu Đăng Khoa bị tố ăn chặn