Chè đậu bí đao mới lạ mát lành cho mùa hè
Trong những ngày nắng nóng gay gắt của mùa hè, bạn hãy thử làm ngay món chè đậu bí đao để giúp giải nhiệt cho các thành viên trong gia đình nhà bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu bí đao:
1. Bí đao 1kg
2. Đậu trắng 70g
3. Ý dĩ (lúa mạch ngọc trai) 70g
4. Đậu đỏ 70g
5. Vỏ quýt khô 1 mảnh
6. Đường thốt nốt 1 viên
7. Nước lọc 1,5 lít.
Cách làm:
Bước 1: Bí đao rửa sạch vỏ, sau đó gọt vỏ để sang một bên, loại bỏ hạt. Sau đó thái bí đao thành khối vừa ăn.
Bước 2: Đậu trắng, ý dĩ, đậu đỏ rửa sạch, ngâm trước khoảng 3-4 giờ. Cho bí đao và nồi, thêm đậu đỏ, đậu trắng, ý dĩ, bí đao, vỏ bí đao, vỏ quýt vào. Sau đó thêm 1,5 lít nước vào.
Bước 3: Đậy nắp nồi rồi đun ở lửa lớn cho sôi. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi đun khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi các loại hạt chín mềm.
Bước 4: Loại bỏ vỏ bí đao, vỏ quýt.
Bước 5: Cho đường vào rồi tắt bếp, đẻ cho đường tan chảy rồi khuấy đều. Sau đó để cho chè đậu bí đao nguội rồi cho vào tủ lạnh để làm mát.
Thành phẩm:
Chè đậu bí đao với vị ngọt nhẹ, thanh mát lại thơm bùi vị đậu, vị ý dĩ. Món chè sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng lại còn giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Bí đao chứa nhiều vitamin C, hàm lượng muối kali cao, hàm lượng muối natri thấp, bệnh nhân cao huyết áp, bệnh thận, phù thũng có thể ăn bí đao để giảm sưng tấy mà không làm tổn thương đến chân.
Ăn bí đao có tác dụng giảm cân do trong bí đao chứa Axit propanedioic chứa trong bí đao có thể ức chế hiệu quả quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo, ngoài ra bản thân bí đao không chứa chất béo và ít calo.
Bí đao tính lạnh, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, giải nhiệt và phiền nhiệt, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa hè.
Ngoài ra ăn bí đao còn giúp chống ung thư do Vitamin B1 có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư và selen có chức năng chống ung thư khá phong phú trong bí đao.
Ngoài ra, chất xơ thô trong bí đao còn có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, nhờ đó các chất gây ung thư tích tụ trong đường ruột có thể được bài tiết ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt.
Ăn bí đao đặc biệt tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh thận, phù nề, beriberi, ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch vành.
Khi mua bí đao cần lưu ý:
1. Lớp vỏ ngoài của bí đao: Lớp vỏ ngoài của bí đao rất mỏng nên rất dễ để lại vết xước. Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn và không có vết xước. Nên chọn quả khi cầm vào cảm thấy cứng mà không bị mềm.
2. Màu sắc của bí đao: Hầu hết bí đao đều có màu xanh đậm. Bạn nên chọn những quả bí có mầu xanh đậm hơn.
Chúc bạn làm được món chè đậu bí đao thật ngon miệng nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
23 phút trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 giờ trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
3 giờ trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
4 giờ trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
-
5 giờ trướcMột nhóm chuyên gia Anh và Pháp đã phát hiện ra lợi ích không ngờ của một loại quả rất quen thuộc.
-
6 giờ trướcVới những tâm hồn yêu thích xê dịch, khám phá, thì việc tự mình lái xe máy chinh phục cung đường từ Quảng Ngãi đến Măng Đen sẽ là một trải nghiệm khó quên.
-
7 giờ trướcNhững ngày này, các công nhân ở depot Long Bình tất bật làm việc để phục vụ cho việc vận hành thương mại tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
-
9 giờ trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
18 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
20 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
22 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
23 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
23 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
1 ngày trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
1 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
1 ngày trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
1 ngày trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
1 ngày trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
23 phút trước
-
24 phút trước
-
25 phút trước
-
48 phút trước
-
53 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước