Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu 'bóng miền Tây'

Bình luận1

Web drama "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?" của diễn viên trẻ Võ Đăng Khoa vừa cho ra mắt đã gây sốt với những câu thoại đậm chất miền Tây.

Sau web drama đầu tay Tay buôn buông tay hút triệu view ấn tượng, nam diễn viên trẻ Võ Đăng Khoa thực hiện dự án mới Ghe bẹo ghẹo ai. Phim có sự góp mặt của NSƯT Kim Xuân, Đại Nghĩa, Thụy Mười, Su Su, Hữu Đằng, Phạm Hoàng Nguyên... do Võ Thanh Hòa đạo diễn.


Clip: cách phân biệt "bóng miền Tây"

Ghe bẹo ghẹo ai có đề tài về cộng đồng LGBT. Lấy bối cảnh miền Tây sông nước, từ một câu chuyện có thật của người bạn đồng tính ở Cần Thơ, Võ Đăng Khoa khắc họa cuộc sống của những "bóng lộ".

Mến (Võ Đăng Khoa) buôn bán trên một chiếc ghe, cho vay tiền góp, đanh đá, chanh chua nhưng dễ mủi lòng. Cô có tình cảm với Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên) - người bạn trai chơi chung từ thuở nhỏ. Cuộc sống mưu sinh và tình cảm của Mến được kể qua những câu chuyện vừa bi, vừa hài. 

Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-1
Đăng Khoa giả gái trong "Ghe bẹo ghẹo ai".

Chỉ trong 40 phút tập phim đầu tiên, khán giả đã được "cười xĩu" với nhiều câu thoại ấn tượng và đậm chất miền Tây từ cháu trai Hoài Linh. Đặc biệt đoạn mở đầu series giới thiệu đầy đủ 6 kiểu "bóng Miền Tây" khiến người xem vừa cười vừa gật gù tâm đắc.  

Trước đó trong họp báo Đăng Khoa từng phân trần khi có ý kiến cho rằng gọi những người đồng tính là "bóng này bóng nọ" là xúc phạm cộng đồng LGBT: "Tôi không cho đó là sự phản cảm vì đây là một sản phẩm thuần giải trí. Từ 'bóng' gần như rất phổ thông và ai cũng hiểu, quan trọng là cách mình gọi ở ngữ cảnh nào, ý đồ ra sao. Với tôi, nếu mình nghĩ 'bóng' là bình thường thì tự khắc nó sẽ bình thường và ngược lại. Tôi hy vọng không chỉ có cộng đồng LGBT mà cả khán giả khi xem phim sẽ hiểu hơn, đồng cảm hơn với những người đồng tính".

Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-2
6 kiểu "bóng miền Tây" được liệt kê trong phim.

Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-3
Bóng lực điền: Gánh gồng cả giang san, ẩn mình theo năm tháng, giấu sau vẻ cường tráng là… cô bóng mong manh.

Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-4
Bóng lộ thiên: Kem nền dày 1 tấc, phấn phủ đủ 1 gang, son thâm son bầm loại nào cũng đánh. Chân mày sắc lẹm, chém chết một con trâu
Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-5
Bóng oan khiên: (Bóng lén) Lúc nào cũng nói mình là trai rặt, nhưng kêu lấy vợ là… đột quỵ
Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-6
Bóng chính chuyên: Hát ca quên đời, rạng ngời nữ tánh
Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-7
Bóng niên thiếu, bóng mén: Luôn make up sương sương, khi thấy trai sẽ mang sắc thái… fan girl mới dậy thì.
Cháu trai Hoài Linh hướng dẫn cách phân biệt 6 kiểu bóng miền Tây-8
Bóng lão niên chức sắc: Hơi có tuổi tí xíu, thích ăn diện. Luôn nghĩ mình là cô bé nên rất nhõng nhẽo.

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


Web Drama
làm phim về LGTB mà không phân biệt giữa bóng (những người thích giả gái để chọc cười hoặc các cô đồng) và người đồng tính (vốn là những người bình thường chỉ có khác xu hướng tình dục) thì bộ phim chắc cũng chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc chọc cười rẻ tiền

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao