Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!

Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi không thể giúp Câu Chuyện Hoa Hồng trở thành một thước phim nữ quyền tiêu chuẩn, đúng đắn, ngược lại khiến cho hình tượng nữ chính trở nên kệch cỡm, đáng ghét trên màn ảnh.

Sự trở lại của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng đã tạo nên những "đợt sóng lớn" khi phá vỡ nhiều thành tích về độ hot trên nền tảng Tencent.

Phim đang "gây sốt" và có rating ổn định trên CCTV8, cho thấy câu chuyện tình yêu - sự nghiệp xoay quanh một người con gái hiện đại vẫn có sức hút.

Được kỳ vọng lớn về chất lượng khi được sản xuất bởi Tân Lệ và đạo diễn Uông Tuấn, Câu Chuyện Hoa Hồng lại đang để lộ nhiều vấn đề lớn đằng sau cái mác "nữ cường độc lập" mà phim theo đuổi.

Lưu Diệc Phi vào vai Hoàng Diệc Mai, một cô gái thông minh, cá tính và xinh đẹp, là "ánh trăng sáng" của nhiều người đàn ông xung quanh cô. Thế nhưng đóa hồng nào cũng có gai, và cô gái được gọi là Hoa Hồng này cũng vậy.

Theo lý thuyết, phim là hành trình tìm đến tự do và sự phát triển tột đỉnh của bản thân nữ chính Hoàng Diệc Mai. Còn về thực tế khi lên sóng, những gì Hoàng Diệc Mai thể hiện là những khoảnh khắc mất lý trí, cư xử thiếu gia giáo, thậm chí thể hiện giá trị của chính mình thông qua số lượng đàn ông mà cô chinh phục được trong đời.

Liệu đây có phải một sai lầm của Lưu Diệc Phi khi trở lại màn ảnh nhỏ năm nay?

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-1
Lưu Diệc Phi đẹp thôi chưa đủ

Câu Chuyện Hoa Hồng không phải là không có điểm cộng. Nhan sắc của Lưu Diệc Phi chính là điểm cộng lớn nhất. Cô thể hiện được sắc đẹp, tầm vóc và một hình ảnh hoàn hảo của cô nữ sinh đại học khả ái, ngây ngất lòng người, khiến người gặp người thương. Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi ở các bộ phim vừa qua là điều không thể chối cãi.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-2

"Cưa sừng làm nghé" thành công nhờ visual như thiên tiên đã trở thành thương hiệu, Lưu Diệc Phi lại chẳng thể cậy mãi vào vẻ ngoài để thuyết phục khán giả. Hoàng Diệc Mai vốn được kỳ vọng là một hình mẫu phụ nữ tiến bộ, hiện đại, song những tập đầu tiên chưa cho thấy rõ điều đó.

Những gì khán giả có thể nhớ được về cô thực tập sinh có biệt danh Hoa Hồng là thái độ đưa đẩy với vô số đàn ông, khiến đàn ông phát điên vì tình. Cô ngoài miệng bảo không thích, không muốn phụ nữ được định đoạt bởi chuyện có bạn trai hay có chồng chưa, nhưng luôn có những hành động "lệch sóng não".

Cô liên tục đi hẹn ăn uống riêng với Chu Sĩ Huy, nhận quà từ y, có những hành động quá bổn phận tiền bối - hậu bối. Màn đánh ghen ở tập đầu Câu Chuyện Hoa Hồng thể hiện rõ một mặt tối trong cách làm người của Hoàng Diệc Mai - tùy hứng, xốc nổi, còn có màu "pick me girl".

Đối mặt với người bạn gái 7 năm của Chu Sĩ Huy, Hoàng Diệc Mai ra vẻ cao thượng, nói đạo lý để thuyết phục cô gái ấy quên đi Chu Sĩ Huy. Nhưng suy cho cùng, cô là người gián tiếp phá hoại cuộc hôn nhân sắp kết trái của người khác, rồi lại chối đây đẩy và nghĩ mình vô tội.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-3

Những gì Hoàng Diệc Mai thể hiện ở những tập đầu của Câu Chuyện Hoa Hồng chưa đủ để khiến người xem thuyết phục hay ấn tượng. Một Hoàng Diệc Mai tưởng chừng như là tấm gương soi của Lưu Diệc Phi trên màn ảnh lại trở nên trái ngược hoàn toàn.

Từ đó dễ dàng thấy, có vẻ như đây là một sự lựa chọn tương đối sai lầm cho lần trở lại truyền hình thứ 3 của "thần tiên tỷ tỷ" sau gần 20 năm vắng bóng. Nó giống như một "viên đạn bọc đường" mà cô nghĩ rằng sẽ giúp hình tượng "nữ cường" của mình thêm phần vững chắc, nhưng không...

Diễn xuất không cứu nổi nội dung "nữ quyền giả tạo"

Gần đây, Câu Chuyện Hoa Hồng là một trong số ít những dự án sở hữu dàn diễn viên có diễn xuất khá chắc tay. Duy chỉ có Lưu Diệc Phi là người luôn vướng phải những tranh cãi về thực lực, là "thánh đơ" nổi tiếng.

Tuy vậy, nàng tiểu hoa 8X đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt qua Mộng Hoa Lục, đến Đi Đến Nơi Có Gió và giờ là thông qua hình tượng Hoàng Diệc Mai.

Với những gì được cung cấp về hình tượng nhân vật lẫn cốt truyện, Lưu Diệc Phi đang làm tốt, đặc biệt là thể hiện sự khác biệt rạch ròi giữa nữ sinh Hoa Hồng và cô nhân viên Hoàng Diệc Mai.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-4

Thế nhưng, với những gì dàn diễn viên thể hiện thì Câu Chuyện Hoa Hồng không đủ để xoa dịu những khán giả đang vô cùng thất vọng, ức chế với cốt truyện. Phim vừa bước qua cuộc tình đầu đầy nước mắt và bi lụy của Hoàng Diệc Mai và Trang Quốc Đống, khi cả hai tưởng như rất đẹp đôi nhưng sau cùng lại chia tay.

Nhiều người trách móc Trang Quốc Đống tệ bạc, chỉ nghĩ cho bản thân nhưng cũng chê Hoàng Diệc Mai tương tự. Khi xem, khán giả khó lòng toàn tâm toàn ý đồng cảm với nữ chính, bởi lẽ cô cũng có sự ích kỷ và tính xấu riêng.

Bảo Trang Quốc Đống có những kế hoạch tương lai về mình mà không có đối phương thì Hoàng Diệc Mai cũng vậy. Cô là con nhà khá giả, có bố mẹ làm tại trường Thanh Hoa, bản thân có tương lai xán lạn trong lĩnh vực mỹ thuật nhưng lại nũng na nũng nịu vì bạn trai cần định cư tại nước ngoài 5 năm.

Trên thực tế, Hoàng Diệc Mai có nhiều cách để giải quyết vấn đề này thay vì chống trả, đòi chia tay. Suy cho cùng, cô đang trải qua một thời kỳ "khôn lớn" cần thiết, thế nhưng tính tình của nữ chính vẫn khiến người xem khó hiểu, khó thích cho được.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-5

Đã vậy, Hoàng Diệc Mai còn thích giải quyết vấn đề với bạn trai bằng "chuyện giường chiếu". Những tình tiết "ngủ với nhau làm hòa" đã dần trở nên cũ kỹ, tiêu cực trong mắt khán giả, nhưng giờ lại được Lưu Diệc Phi mang ra sử dụng, thậm chí tràn ngập đầy rẫy trong phim mà không có điểm dừng.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-6

Thay vì thể hiện một mặt nữ quyền đúng đắn, Câu Chuyện Hoa Hồng chỉ đang thể hiện khía cạnh "pretty privilege" - một người phụ nữ có trong tay tất cả nhờ nhan sắc. Khía cạnh thông minh của cô được thể hiện hời hợt, trong khi việc cô thừa hưởng nhiều điều (sự chú ý của cánh đàn ông, những người bạn trai hoàn hảo, cơ hội thăng tiến…) phần lớn đều nhờ sắc đẹp.

Hoàng Diệc Mai ngoài miệng cố tỏ ra bản lĩnh, độc lập nhưng ai cũng cảm nhận rõ ràng rằng, cô rất tận hưởng chuyện mình đẹp và được lợi từ cái đẹp. Không có anh này thì sẽ có anh khác, hành trình với những người tình sắp tới của Hoàng Diệc Mai dự kiến sẽ còn chông gai, có khả năng khiến hình tượng của nữ chính tụt dốc thêm nữa.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!-7
Chấm điểm: 2,5/5

Là bộ phim rất được kỳ vọng vào giữa năm 2024, Câu Chuyện Hoa Hồng trong giai đoạn những tập đầu chưa thể chinh phục được khán giả dù sở hữu chế tác lớn.

Nhân vật Hoàng Diệc Mai thời tuổi trẻ có thể là cái tên đáng ghét, ảo tưởng về bản thân, được xây dựng khiên cưỡng với những nét tính cách "tấn công" lẫn nhau, thông minh nhưng hành xử thiếu lý trí, ghét đàn ông nhưng vẫn thích được đàn ông vây quanh.

Tuy vậy, đây chỉ mới là giai đoạn đầu tiên của Hoàng Diệc Mai cùng mối tình đầu nhiều vấn đề và "red flag". Với những mối tình sau, khán giả hy vọng Hoàng Diệc Mai sẽ sớm học được cách trưởng thành, lý trí và hành xử hợp lý hơn, lèo lái Câu Chuyện Hoa Hồng trở về hướng đi đúng đắn như kỳ vọng về một người phụ nữ biết yêu thương bản thân mình.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-chuyen-hoa-hong-chon-nham-phim-roi-luu-diec-phi-oi-a434778.html

Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất