Chồng đưa 3 triệu rồi hạ lệnh 'sắm Tết thật tươm tất', vợ tung chiêu đủ khiến chồng hãi hùng

Em xác định luôn nếu em còn nhịn nữa thì em sẽ khổ dài dài. Ít nhất là em phải ở nhà 1 năm rưỡi nữa cơ mà. Thế là em cầm 3 triệu không nói năng gì nhưng sang ngày hôm sau là ngày làm việc cuối cùng của chồng trong năm thì em bắt đầu ra tay.

Cái cảnh ở nhà chăm con chờ chồng về đưa lương quả thật lắm trái ngang các chị nhỉ. Gặp được người chồng tâm lý, thấu hiểu nỗi vất vả, khổ sở của vợ còn đỡ. Chứ vớ được mấy anh chồng cậy mình làm ra tiền rồi hạnh họe, lên mặt với vợ thì thật sự chỉ muốn tung hê tất cả. Chồng em là một ví dụ như thế đây ạ!

Em ở nhà nửa năm nay rồi, con em vừa tròn 7 tháng. Ông bà nội ngoại ở quê không lên trông con hộ được, thuê người cũng đắt mà chẳng yên tâm nổi. Vậy là em cắn răng quyết định ở nhà tầm 2 năm, đợi con cứng cáp mới đi làm lại. Và từ ấy em đã thấu hiểu sâu sắc cảnh “ăn bám” chồng là thế nào.

Chồng em cậy làm ra tiền bắt đầu bắt bẻ, yêu sách em đủ thứ. Câu cửa miệng của anh ấy là “ở nhà suốt ngày có làm gì đâu” và “không làm ra tiền thì biết điều một tí”. Chồng xét nét em từ việc nhà, chăm con tới tiền nong chi tiêu, động tí là mắng mỏ, chê bai. 

Chồng đưa 3 triệu rồi hạ lệnh sắm Tết thật tươm tất, vợ tung chiêu đủ khiến chồng hãi hùng-1

Chồng em cậy làm ra tiền bắt đầu bắt bẻ, yêu sách em đủ thứ. (Ảnh minh họa)

Ai ở nhà trông con thì biết chẳng sung sướng gì, thậm chí còn mệt mỏi vô cùng. Thêm khoản chồng quá đáng nữa, nhiều lúc em chỉ muốn bỏ quách tất cả ôm con đi nơi khác cho rồi. Nhưng nghĩ đến con đành dằn lòng lại, tự nhủ khi nào đi làm lại mọi chuyện sẽ khác.

Đỉnh điểm là hôm nọ anh ấy về đưa cho em 3 triệu bảo em cầm lấy mà sắm Tết. Danh mục anh ấy đưa ra cho em là: 2 giỏ quà biếu đôi bên nội ngoại, đồ ăn thức uống, bánh kẹo, thực phẩm đủ loại mang về quê chồng ăn Tết, rồi quần áo mới cho cả nhà… Tóm lại tất tần những thứ cần chuẩn bị cho Tết, chỉ thiếu khoản lì xì và phong bao tiền biếu bố mẹ mà thôi. 

Em cầm 3 triệu trên tay, bên tai văng vẳng lời chồng “giỏ quà phải thật tươm, đồ ăn phải loại ngon, quần áo phải đẹp” mà ức đến muốn nổ phổi các chị ạ. Đàn ông họ lạ thật đấy. Họ cấm bao giờ mó tay vào chi tiêu và chẳng thèm tìm hiểu giá cả cũng thôi chẳng nói làm gì. Nhưng họ lại rất thích áp đặt mức giá mới cho thị trường tiêu dùng và tất nhiên mức giá đó chỉ có trong mơ!

Em xác định luôn nếu em còn nhịn nữa thì em sẽ khổ dài dài. Ít nhất là em phải ở nhà 1 năm rưỡi nữa cơ mà. Thế là em cầm 3 triệu không nói năng gì nhưng sang ngày hôm sau là ngày làm việc cuối cùng của chồng trong năm thì em bắt đầu ra tay.

Em lên mạng đặt một loạt đồ như mong muốn của chồng, giờ có thứ gì không bán online nữa đâu ạ. Sau đó hẹn ship tới công ty chồng cho anh ấy trả tiền. Chồng em chẳng mua đồ trên mạng bao giờ nên em dọa luôn “không nhận thì shipper họ ăn vạ luôn ở công ty đấy”. Chồng em sợ mất mặt với đồng nghiệp thế là anh ấy phải nhận hết.

Chồng đưa 3 triệu rồi hạ lệnh sắm Tết thật tươm tất, vợ tung chiêu đủ khiến chồng hãi hùng-2

Em được thể tuôn ra hết mọi ấm ức của mình từ trước tới nay. (Ảnh minh họa)

Cuối ngày anh ấy mang lỉnh kỉnh đủ thứ về và gầm lên với em rằng ngốn mất của anh ấy tất cả 15 triệu! Thì ai bảo anh ấy đòi toàn đồ ngon, xịn. Lúc ấy em mới cười đáp:

- Đấy, yêu cầu sắm Tết của anh nó tương ứng với 15 triệu cơ, anh đưa em 3 triệu để đánh đố em à? Em để tự tay anh trả tiền cho anh biết nhé. Còn nhân đây em cũng nói rõ với anh 1 lần luôn. Em nghĩ mình không thích hợp làm vợ anh nữa. Em không làm ra tiền còn không biết chi tiêu. Nên thôi Tết này em đưa con về ngoại ăn Tết, ra Giêng mình đường ai nấy đi cho nhanh gọn. Cũng mong anh lấy được cô vợ mới nhà có điều kiện, để lúc cô ấy nghỉ đẻ sẽ về xin tiền nhà ngoại tiêu để anh không cần phải bỏ tiền nuôi vợ con!

Nói xong em giả vờ thu dọn đồ đạc. Chồng em thấy thế thì cuống lên bảo có gì từ từ nói. Em được thể tuôn ra hết mọi ấm ức của mình từ trước tới nay. Cuối cùng em kết luận, nếu anh không muốn ly hôn thì từ giờ anh tự cầm tiền chi tiêu, cần gì em sẽ bảo anh mua, khỏi sợ vợ tiêu hoang. Sau vụ trả tiền hàng trên mạng kia chồng em đã hãi hùng rồi nên vội xuống nước xoa dịu em. Vậy là em được ăn cái Tết vui vẻ các chị ạ!

Theo Khám phá

Xem link gốcẨn link gốc https://eva.vn/eva-tam/chong-dua-3-trieu-roi-ha-lenh-sam-tet-that-tuom-tat-vo-tung-chieu-du-khien-chong-hai-hung-c66a419894.html

Tết Nguyên Đán vợ chồng

Tin tức mới nhất