Chống nắng an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên

(2Sao) - Không cần phải tốn kém tiền của, bạn có thể tự chế kem chống nắng bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà hoặc ăn các thực phẩm có tác dụng chống nắng.

Trà xanh


Trà xanh không chỉ tốt trong việc giảm cân, chống lão hóa mà nó còn được xem là nguyên liệu tốt trong việc chống nắng. Bạn có thể sử dụng trà xanh, thấm bông và thoa lên da để ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm một vài ly trà xanh mỗi ngày để có tác dụng chống nắng từ trong ra ngoài.

Dầu dừa



Dầu dừa có chỉ số SPF tự nhiên là 6, nên có khả năng chống nắng hàng ngày. Bạn có thể đun chảy 1 muỗng dầu dừa, 1 muỗng bơ hạt mỡ, 1 muỗng sáp ong. Sau đó, khuấy thêm 1 muỗng kẽm oxít và 10 giọt tinh dầu oải hương. Để nguội, đổ vào lọ và lưu giữ trong tủ lạnh.

Dầu ô liu



Sử dụng 1 chén dầu ôliu, 1 miếng sáp ong, 1 muỗng canh kẽm oxit. Đun lửa nhỏ liu riu cho các nguyên liệu này tan chảy, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Chú ý kem chống nắng tự chế có khoảng thời gian sử dụng trong 6 tháng và cần được giữ trong tủ lạnh khi không sử dụng.

Gel lô hội


Gel lô hội được chiết xuất từ cây lô hội. Loại gel này rất tốt để chống lão hóa, chống viêm và có khả năng chống nắng tốt. Bạn có thể thoa gel lô hội trực tiếp lên da và sử dụng lại sau 2 tiếng đồng hồ.

Chống nắng từ bên trong



Thực tế, các loại thực phẩm khi ăn vào có thể giúp tăng cường bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Dưa hấu, đu đủ, bưởi hồng có vai trò như kem chống nắng. Củ cải, cà rốt, cà chua, ớt chuông cũng có tác dụng trong việc chống lại ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy bổ sung cho cơ thể những thực phẩm hữu ích này nhé.

Diệu Hạnh
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất