Chồng Quốc tịch Pháp uống 1 ly bia rồi lái ô tô bị phạt, vợ đòi tự lái xe về nhà lấy giấy tờ: 'Đời tôi chưa bao giờ đi taxi'

Sau khi uống 1 ly bia trong lúc đi mua hàng, tài xế Quốc tịch Pháp lái ô tô chở vợ về nhà thì bị kiểm tra nồng độ cồn và cho ra kết quả 0,12miligam/lít khí thở. Do tài xế này không có giấy tờ nên người vợ đã đề nghị được lái xe về nhà lấy và nói rằng: "Đời tôi chưa bao giờ đi taxi".

Khuya ngày 5/1, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn CA TP. HCM lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức.

Suốt khoảng 2 tiếng, rất nhiều phương tiện bị ra hiệu dừng để kiểm tra nồng độ cồn và tài xế đều vui vẻ chấp hành.

Tuy nhiên chỉ có 1 trường hợp có nồng độ cồn trong người mà vẫn lái xe trên đường nên bị xử phạt. Cụ thể, nam tài xế Quốc tịch Pháp lái ô tô chở vợ về nhà thì gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn. Lúc này tài xế có vẻ hơi bất ngờ nhưng vẫn chấp hành thổi vào máy kiểm tra. Kết quả tài xế này có nồng độ cồn 0.12miligam/lít khí thở.

Chồng Quốc tịch Pháp uống 1 ly bia rồi lái ô tô bị phạt, vợ đòi tự lái xe về nhà lấy giấy tờ: Đời tôi chưa bao giờ đi taxi-1
Cơ quan chức năng lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng vào khuya 5/1.

Tuy nhiên, ban đầu nam tài xế không phục và nói rằng uống có 1 ly bia mà phạt giam bằng lái, giam ô tô thì nặng quá. Mặc dù vậy khi được CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ thì nam tài xế không có, nói nhà gần đây nên không mang theo.

Lúc này người vợ đi cùng cũng xen vào nói đỡ cho chồng: "Tôi đi mua đồ, khi đến mua hàng thì họ mời anh ấy uống 1 ly. Khi đi về nhà ghé ăn tô bún bò rồi về ngủ thì chốt kiểm tra nồng độ cồn. Cái chuyện nhỏ xíu thế này mà các anh bắt về nhà lấy giấy tờ thì khó khăn quá".

Sau đó, người phụ gợi ý xin được bỏ qua nhưng lực lượng chức năng vẫn làm đúng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình. CSGT giải thích rõ, quy định đã uống rượu bia thì không được phép lái xe tại nghị định 100/2019/NĐ-CP vừa mới ban hành về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Chồng Quốc tịch Pháp uống 1 ly bia rồi lái ô tô bị phạt, vợ đòi tự lái xe về nhà lấy giấy tờ: Đời tôi chưa bao giờ đi taxi-2
Nam tài xế Quốc tịch Pháp lái ô tô chở vợ có uống 1 ly bia.

Người phụ nữ lúc này chen ngang và yêu cầu CSGT để mình tự lái phương tiện về nhà lấy giấy tờ ra vì nhà có con nhỏ nhưng không được chấp nhận. Mặc dù vậy CSGT vẫn tạo điều kiện cho thuê taxi về nhà lấy giấy tờ. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không chịu và nói: "Đời tôi chưa bao giờ đi taxi".

Sau đó người phụ nữ này tỏ vẻ không hài lòng: "Xe chúng tôi đi làm ăn, tự nhiên nói 0,12mg/lít khí thở giữ xe, tước bằng. Tôi chấp nhận giữ xe, các anh đưa quy định, nghị định đó ra đây để người dân chúng tôi biết".

Mất khoảng cả tiếng đồng hồ vụ việc mới được giải quyết, tài xế được người nhà mang giấy tờ ra tận chốt kiểm tra nồng độ cồn để đưa giấy tờ. Tài xế chấp nhận ký biên bản xử phạt vi phạm hành chính về điều khiển phương tiện khi trong người có nồng độ cồn với mức phạt là 7 triệu đồng, giam xe 7 ngày, giam bằng lái 11 tháng.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/chong-quoc-tich-phap-uong-1-ly-bia-roi-lai-o-to-bi-phat-vo-doi-tu-lai-xe-ve-nha-lay-giay-to-doi-toi-chua-bao-gio-di-taxi-2202061104546172.htm

nồng độ cồn lái xe

Tin tức mới nhất