Chồng sắp cưới đưa bồ vào khách sạn, tôi gọi bố mẹ anh tới chứng kiến thì tái người

Bố mẹ Quý nói quyết định bây giờ là ở tôi, nếu tôi muốn chia tay bố mẹ anh không cấm cản, tuy nhiên trong lòng tôi vẫn còn gợn rất nhiều điều chưa thể dứt.

Tôi và Quý là bạn đại học, tôi là đứa con gái duy nhất trong 1 lớp kĩ sư, chẳng hiểu ngày xưa tôi nghĩ gì mà đăng kí vào lớp đó nhưng suy cho cùng tất cả cũng là cái duyên. Việc làm con gái trong 1 lớp toàn con trai thì đặc quyền duy nhất chính là được... tất cả các thằng con trai xem như cùng giới tính với chúng nó.

Môi trường ở trường đại học khá tốt, tôi cũng thích mọi thứ ở đó, nếu hồi cấp 3 tôi chỉ mặc áo đồng phục 3 tuần 1 lần thì ở đây tôi có thể mặc cả tuần 1 bộ đồng phục mà chẳng ai ý kiến. Nếu trước kia tôi phải tham gia các câu chuyện của con gái thì giờ tôi chơi guitar, đánh bài, đánh bóng chuyền với mấy đứa con trai trong lớp. 

Hồi đấy lớp tôi vô cùng thân thiết nhưng trong số những người bạn đó tôi thân với Quý nhất vì lý do hơi lạ - Quý là đứa duy nhất xem tôi như con gái trong cái lớp này, đúng kiểu 1 thằng bạn thân khác giới. Bạn khác giới có nghĩa là nếu tôi đi sinh hoạt câu lạc bộ về muộn Quý sẽ đến đón tôi, đi ăn thiếu chân thì sẽ đi cùng Quý, những lúc ôn thi mệt còn về phòng nó ngủ 1 giấc... 

Chồng sắp cưới đưa bồ vào khách sạn, tôi gọi bố mẹ anh tới chứng kiến thì tái người-1
Hồi đấy lớp tôi vô cùng thân thiết nhưng trong số những người bạn đó tôi thân với Quý. Ảnh minh họa.

Nhà Quý ở Hà Nội, bố mẹ cậu nghe đâu cũng là công chức về hưu, nhà ngoài Quý còn có 1 anh trai đang đi du học tôi chưa gặp bao giờ. Bố mẹ Quý "cưng" tôi như con gái, biết tôi tỉnh lẻ ra Hà Nội ngày lễ Tết không về quê bố mẹ cậu lại gọi tôi tới nhà. Cuối tuần nếu không có việc gì tôi sang nhổ tóc sâu cho bác, tiện thể ăn 1 món ngon ngon do bác nấu. 

Nhìn chung, tôi cũng chẳng khác gì con cái trong nhà. 5 năm đại học cứ trôi qua khi nhà Quý trở thành nhà thứ 2 của tôi. Ngày chúng tôi ra trường, Quý kéo tôi ra 1 góc, xin chụp chung 1 kiểu ảnh rồi nắm tay tôi tỏ tình - đó là lời tỏ tình duy nhất tôi được nhận trong đời cho tới tận bây giờ, dĩ nhiên tôi đồng ý, tôi cũng thích Quý từ lâu rồi nhưng cứ sợ Quý chỉ xem tôi là bạn nên đành nín lặng. 

Ra trường tôi làm cho 1 công ty phần mềm còn Quý về làm nhà nước, thi công chức. Công việc bận rộn khiến tôi chẳng còn mấy thời gian tới nhà Qúy như trước, bố mẹ Qúy cũng biết nên chỉ gọi cho tôi vào các dịp lễ. Cuối năm trước mẹ Qúy có hỏi ướm thử tôi muốn cưới trong năm nay ý tôi thế nào. Tôi có về hỏi qua bố mẹ thì định tháng 10 năm nay cho 2 bên gia đình gặp mặt rồi tiện thăm nhà, xin đi lại. 

Thế nhưng, bắt đầu từ 2 tháng trước tôi cảm thấy Quý rất lạ, Quý không còn nhắn tin cho tôi nhiều nữa, những cuộc gọi cũng trở nên thưa thớt dần rồi có khi mất tích cả tuần. Kể cả cuối tuần tôi cũng khó gọi được cho Quý, lần nào gọi cũng bảo tôi nhắn tin đi, đang bận nhưng hỏi bận gì thì Qúy không nói. 

Tôi bắt đầu nghi ngờ Quý có người khác khi điện thoại luôn có 1 số lạ gọi điện tới, có ngày còn gọi rất nhiều lần, lần theo số điện thoại thì là 1 người phụ nữ. Sau khi theo dõi Quý tôi nhận ra anh thường xuyên lui tới 1 khách sạn sau giờ làm, gần như cuối tuần nào Quý cũng tới đó vào khoảng 8h tối. Cay đắng vì bị phản bội, tôi lập kế hoạch để Quý bẽ mặt và cũng là lời tuyên bố hủy hôn với bố mẹ Quý. 

Chồng sắp cưới đưa bồ vào khách sạn, tôi gọi bố mẹ anh tới chứng kiến thì tái người-2

Tôi bắt đầu nghi ngờ Quý có người khác khi điện thoại luôn có 1 số lạ gọi điện tới. Ảnh minh họa.

Chiều tối hôm đó, tôi đợi Quý đi vào trong khách sạn rồi gọi bố mẹ Quý tới xem. Tôi cũng tò mò người phụ nữ thường xuyên gọi điện cho Quý là ai nhưng càng muốn thấy vẻ mặt anh khi nhìn thấy tôi nhiều hơn. Nhưng khi bố mẹ Quý đến họ nhìn thấy tôi thì liền giật mình ấp úng không thành câu. Còn Quý thấy tôi chỉ cùi gằm mặt... 

Buổi tối đó, tôi, bố mẹ Quý, Quý ngồi lại với nhau, mẹ Quý mở lời nói nửa năm nay nhà Quý gặp vấn đề lớn về tài chính nhưng giấu tôi. Anh trai Quý ở nước ngoài làm ăn thua lỗ, nợ mấy chục tỷ nên phải bán nhà trả nợ, không đủ thì vay mượn thêm bên ngoài, giờ người ta xiết nợ. Quý cũng không còn làm nhà nước mà ra ngoài đi làm, tối tranh thủ đi ship hàng. 2 tháng nay anh nhận được mối đưa nhân viên massage đi khắp các khách sạn ở Hà Nội nên mới không có thời gian dành cho tôi.

Vốn dĩ là định để mọi chuyện ổn định, trả nợ xong, mua lại căn nhà khác rồi mới nói tới chuyện cưới xin, nhưng giờ tôi biết rồi quyết định nằm ở tôi. Nếu bây giờ tôi chê nhà Quý nghèo hay lo lắng tương lai không hạnh phúc mà còn phải oằn mình trả nợ thì có thể chia tay, bố mẹ Quý không trách gì tôi. 

Nghe xong tôi cũng dại cả người, bỗng nhiên 1 lúc quá nhiều chuyện xảy ra, tôi còn chưa kịp định thần đã phải đưa quyết định. Tôi xin bố mẹ Quý cho suy nghĩ thêm 1 tháng rồi trả lời, trong 1 tháng này tôi không liên hệ với Qúy nữa, mà dành thời gian xem bản thân có thực sự muốn yêu và chịu khổ cùng người con trai này không. Bây giờ sắp tới "hạn" phải trả lời mà tôi còn phân vân quá nhiều thứ, tôi phải làm sao đây? 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


người yêu

Tin tức mới nhất