Lên bàn đẻ chồng bận hú hí cùng nhân tình, vợ nín nhịn để tặng màn kịch hay

Đời này, đúng là không phải cứ mình cố là sẽ được. Tối hôm đó, tôi đã cố tình nửa thật nửa đùa để nhắc anh về chuyện ngoại tình, những mong anh sẽ vì thế mà xem xét lại hành động của mình song cuộc tình vụng trộm kia đã khiến anh mờ mắt, chẳng còn chút lý trí nào.

"Công chúa của anh đã ngủ dậy chưa? Mái già nhà anh sắp đưa 2 đứa con về ngoại rồi, anh qua chở em đi mua sắm nhé", đó là những dòng tin nhắn tôi đã vô tình đọc được trong máy chồng. Tôi đã từng nghĩ mình sẽ phát điên rồi lao vào xé xác cả đôi nếu phát hiện chồng mình bồ bịch bên ngoài thế nhưng trong chính giờ phút này, trong lòng tôi chỉ là sự bất cần. 

Chúng tôi kết hôn khi tôi vừa ra trường đi làm được 1 năm còn anh thì vừa bước sang tuổi 31. Gia đình hai bên ủng hộ, kinh tế không phải lo lắng điều gì, chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân tưởng chừng viên mãn. 

Chồng tôi là người không đẹp trai, nếu không nói là hơi gầy và đen. Thế nhưng đổi lại anh có khá nhiều tài lẻ và được cái duyên ăn nói. Nhìn vào gia đình tôi, các chị em thường xuýt xoa ghen tỵ với tôi khi lấy được một ông chồng tâm lý lại chiều vợ. 

Lên bàn đẻ chồng bận hú hí cùng nhân tình, vợ nín nhịn để tặng màn kịch hay-1
 (Ảnh minh hoạ) 

Quả thật chồng tôi cũng có nhiều ưu điểm. Anh giỏi giang, kiếm được nhiều tiền và không ngại chi tiền cho vợ, chỉ phải cái đặc biệt kỹ tính.  

Anh không thích hoa giả vì nó rất bám bụi khiến không khí trong phòng không được sạch sẽ. Bữa cơm đối với anh luôn phải có 3 món trở lên, có món luộc, món mặn và món xào. Chồng tôi đặc biệt thích ăn cơm nhà, không thích ăn ngoài hàng vì sợ bẩn. Đó cũng là lý do những cuộc nhậu nhẹt gặp gỡ bạn bè đều diễn ra ở nhà tôi. Từ ngày lấy chồng khả năng bếp núc của tôi tăng lên đáng kể. 

Quần áo của anh trước khi đi làm luôn cần được là cho thẳng thớm và sạch sẽ, thơm tho. Cuối tuần nào với nhà tôi cũng là lễ hội dọn nhà. Chỉ cần đồ để sai vị trí cũng khiến chồng tôi cảm thấy khó chịu. Cũng chính vì sự khó tính và cầu kỳ của anh, tôi đã phải thốt ra rằng: "Đời này cũng chỉ có em chiều được anh". 

Thế nhưng sự thật hóa ra không phải. Sau 4 năm hôn nhân, anh đã ngã vào vòng tay một cô gái trẻ đẹp khác. Ngày bé thứ 2 tròn 1 tháng tuổi, tôi phát hiện anh ngoại tình. Tuy không bắt được quả tang nhưng tôi đã vô tình đọc được những dòng tin nhắn mùi mẫn của anh cùng cô nhân tình trẻ kia. Càng kéo lên trên đọc, tôi càng biết được những sự thật chua xót. 

Họ đã qua lại với nhau khi tôi đang bầu bé thứ 2. Ngày tôi lên bàn đẻ không phải anh bận đi công tác đột xuất mà là đang bận bịu trên giường cùng cô ta. Cô ta biết đó là ngày tôi đẻ nên nhất quyết nũng nịu đòi anh ở bên cho bằng được. Giờ đây, khi tôi sắp đưa hai con sang bên ngoại chơi 1 tháng cũng là lúc họ chuẩn bị những ngày được thoải mái bên nhau. 

Đời này, đúng là không phải cứ mình cố là sẽ được. Tối hôm đó, tôi đã cố tình nửa thật nửa đùa để nhắc anh về chuyện ngoại tình, những mong anh sẽ vì thế mà xem xét lại hành động của mình song cuộc tình vụng trộm kia đã khiến anh mờ mắt, chẳng còn chút lý trí nào. 

Tôi nuốt lại những giọt nước mắt để chờ con cứng cáp hơn chút và chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc để có thể sống đủ đầy bên 2 con. Ngày sinh nhật đầu tiên của bé thứ 2 cũng là lúc tôi quyết tặng họ một màn kịch để đặt dấu chấm hết. 

Lên bàn đẻ chồng bận hú hí cùng nhân tình, vợ nín nhịn để tặng màn kịch hay-2
 (Ảnh minh hoạ) 

Hôm đó tôi mời hai bên bố mẹ tới dự tiệc tại một nhà hàng khá sang trọng, đồng thời dùng điện thoại chồng để nhắn tin hẹn cô bồ kia. Tôi đặt riêng ở một phòng kín để khiến họ phải bất ngờ. 

Khi tất cả đã có mặt đông đủ, tôi xin phép bố mẹ hai bên hãy chờ một chút vì còn một vị khách quý nữa. Khi cô ta vừa đẩy cửa bước vào, tôi không bao giờ quên được khuôn mặt thảng thốt của anh. 

"Con xin giới thiệu với cả nhà, đây là người yêu của anh T. và cũng là con dâu tương lai của bố mẹ", nói rồi tôi đặt những bức hình chụp hai người họ tình tứ với nhau lên bàn. 

Chồng tôi luôn là đứa con ngoan trong mắt bố mẹ, họ không thể ngờ rằng con trai mình lại dám làm điều trái với đạo lý thế này. 

"Con đã cố gắng và nỗ lực cho cuộc hôn nhân này nhưng một người xây, một người phá thì sẽ không bao giờ nên ngôi nhà vững chắc được. Ngày hôm nay, con quyết định dừng lại tất cả. Con luôn cảm ơn bố mẹ thời gian qua đã luôn đối xử tốt với con, yêu thương con và 2 cháu. Con và 2 cháu sẽ thường xuyên qua thăm bố mẹ". 

Theo Khám Phá


Ngoại tình

Tin tức mới nhất