Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách

Được biết, chú chó Shiba tới thời điểm hiện tại vẫn sống khỏe, vui và được rất nhiều người mến mộ sau 6 năm "về hưu"!

Được biết, cửa hàng thuốc lá Suzuki ở Tokyo (Nhật Bản), gần ga Musashikogane nổi tiếng không chỉ vì những món đồ ăn vặt trứ danh mà còn vì một "nhân viên" vô cùng đặc biệt.

Khách thập phương từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây chỉ với hy vọng được gặp nhân viên mẫn cán này.

Tuy nhiên, đây không phải là một người bán hàng bình thường - ki-ốt được đồng điều hành bởi một chú chó giống Shiba (và tên cũng là Shiba) cực đáng yêu. 

Chú chó 6 tuổi thân thiện và dễ mến này sống trong cửa hàng cùng chủ đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Họ tới mua thuốc lá hoặc bánh kẹo đôi khi chỉ để thăm hỏi và chào nhân viên bán hàng đặc biệt này.

Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-1Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-2Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-3Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-4
Hình ảnh chú chó Shiba tại quầy hàng đã trở thành biểu tượng

Được biết, quán được mở từ rất lâu nhưng chú chó này mới được thăng chức từ trông nhà lên làm nhân viên từ năm 2013.

Sở dĩ ai cũng thích Shiba vì chú chó này rất khôn, nó biết mở cửa đón khách mỗi ngày, biết trả tiền thừa, quan trọng nhất là thái độ bán hàng cực kì nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khi một khách hàng bấm chuông yêu cầu phục vụ, Shiba biết đứng dậy và mở cửa sổ để bán hàng. 

Nhiều khách hàng cho biết đến ki-ốt chỉ để gặp Shiba hoặc vỗ đầu nó sau khi mua thuốc lá, đồ ăn nhẹ hoặc tạp chí.

Thế nhưng, chú chó Shiba đã phải "về hưu non" sau 2 năm phục vụ vì cửa hàng thanh lý! 

Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-5Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-6Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-7Chú chó bán tạp hóa nổi tiếng khắp Châu Á vì quá chiều khách-8
Không ít người cất công tới tận Tokyo để được gặp thần tượng

"Chúng tôi đã phải đóng cửa cửa hàng Thuốc lá Suzuki vào ngày 30 tháng 10 năm 2015 và nhượng quyền cho người khác," Azumy, chủ nhân của chú chó tiết lộ. "Shiba-san cũng đã nghỉ hưu. Xin lỗi đã làm các bạn thất vọng. Dù buồn, nhưng những kỷ niệm với mọi người chắc chắn là vô giá". 

Dù đã nghỉ từ năm 2015, nhưng cho tới nay, Shiba vẫn được rất nhiều người tới thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng là đủ biết độ hot của "nhân viên" này vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

Tài khoản Instagram của chủ nhân Shiba không thường xuyên update nhiều hình ảnh của chú chó này. Bức ảnh gần nhất (2/5/2021) cho thấy Shiba vẫn đang khỏe mạnh. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chu-cho-ban-tap-hoa-noi-tieng-khap-chau-a-vi-qua-la-chieu-khach-chi-tiec-moi-kinh-doanh-duoc-2-nam-thi-sap-tiem-162213108200048138.htm

thú cưng chú chó Nhật Bản