Chủ quán sứa đỏ ở Hà Nội bị tố mắng chửi khách 'không có tiền cũng ăn'
Chủ quán sứa đỏ cho biết, người đàn ông to tiếng mắng chửi khách với những lời lẽ không hay là anh trai của mình, mắc bệnh tâm thần thể nhẹ nên rất mong nhận được thông cảm.
Mới đây trên một diễn đàn về ẩm thực, vị khách có tên C.N đã chia sẻ lại trải nghiệm khó chịu của mình tại một quán sứa đỏ.
Theo vị khách này, đây là thời điểm món sứa đỏ được nhiều thực khách ưa chuộng nên cô cùng bạn chấp nhận đi xe 10km tới thưởng thức món ăn độc lạ chỉ bán theo mùa.
Khi tới nơi, nhóm khách được một người đàn ông hướng dẫn đi vào trong và yêu cầu trả trước 105.000 đồng tiền mặt. Vì người bạn đi cùng đang gửi xe và cầm giúp túi tiền nên vị khách C.N nói với người đàn ông đợi một lát rồi sẽ gửi sau.
Món sứa đỏ thưởng thức cùng đậu phụ nướng, cùi dừa, rau tía tô chấm cùng mắm tôm (Ảnh: Mạng xã hội).
Ngay lập tức, người này mắng chửi cô bằng những lời lẽ tục tĩu với nội dung "không có tiền cũng ăn". Thấy vậy, một người phụ nữ khác trong quán chạy ra khuyên can. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn tiếp tục chửi bới khiến nhóm khách rất sốc.
"Vì đi gần 10km để ăn và gửi xe rồi nên tôi chấp nhận nín nhịn vào ăn. Không gian bên trong chật hẹp. Nếu ai muốn thử hãy cân nhắc để không gặp phải trải nghiệm như mình", vị khách bày tỏ.
Vụ việc lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Từ hình ảnh được chia sẻ, nhiều người sớm nhận ra đây là quán sứa đỏ nổi tiếng nằm trên phố Hàng Chiếu ở Hà Nội.
"Mùa nào có sứa đỏ tôi cũng tới quán này ăn. Sứa ở đây tươi ngon, hợp khẩu vị. Nhưng may mắn chưa bao giờ tôi gặp phải trường hợp này", tài khoản có tên Đỗ Quyên bình luận.
Thực khách ngồi trên vỉa hè thưởng thức món sứa đỏ lạ miệng (Ảnh: Toàn Vũ).
Trao đổi với phóng viên Dân Trí, bà Nguyễn Thị Minh, chủ quán sứa đỏ xác nhận có vụ việc xảy ra tại quán mình vào ngày 14/3 vừa qua.
"Chủ quán sứa đỏ là cụ Gái, mẹ của tôi. Bà đã mất cách đây không lâu. Hiện quán chỉ còn mấy chị em cùng nhau gìn giữ món ăn gia truyền là sứa đỏ chấm mắm tôm.
Người đàn ông có hành vi cư xử không đúng mực với khách trong vụ việc vừa qua là anh trai tôi. Anh bị mắc chứng thần kinh nhẹ, có giấy xác nhận từ bệnh viện. Hôm đó anh trong trạng thái thiếu tỉnh táo nên không kiểm soát được lời nói, hành vi", bà Minh phân trần.
Cũng theo chủ quán, cửa hàng bán từ thời chỉ 5 hào một suất. Khi đó, bà Minh mới 13 tuổi đã theo chân mẹ đi bán hàng. Đến nay mức giá trung bình từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.
"Rất may quán được khách hàng tin yêu nên tới ủng hộ đến bây giờ. Sự việc xảy ra vừa qua là điều không mong muốn. Chúng tôi sẽ cố gắng không để sự cố tương tự xảy ra", bà Minh cho biết.
Theo tìm hiểu, nguồn sứa đỏ được gia đình nhập trực tiếp từ mối quen ở Hải Phòng. Mỗi ngày quán bán trung bình gần 20kg sứa.
Là món ăn chỉ bán theo mùa vì sứa đỏ không có quanh năm. Bởi vậy khi tới mùa sứa đỏ, nhiều thực khách lại háo hức thưởng thức món ăn "lâu lâu mới có".
Khi ăn, thực khách sẽ thưởng thức cùng đậu phụ nướng, cùi dừa cắt nhỏ, ít lá kinh giới và không thể thiếu bát mắm tôm pha sẵn. Mắm tôm sau khi vắt chanh ớt, đánh sùi bọt lên là thưởng thức luôn.
Theo Dân Trí
-
7 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
9 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
12 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
18 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
19 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
22 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.