Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay (7/8), sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, đồng thời thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang từ hôm nay (7/8).

Phát biểu tại Hội nghị Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 7/8, trước tình hình diễn biến dịch bệnh của Hà Nội hiện nay có thêm một ca mắc mới ở Phúc Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, những nơi tập trung đông người, công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn. 

Đặc biệt, bắt đầu từ hôm nay (7/8), TP sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước đó, Hà Nội đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Đồng thời yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo.

Ông Chung cho biết, Hà Nội hiện có 4 ca dương tính và tất cả đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Đà Nẵng. 

Chủ tịch Hà Nội: Từ hôm nay (7/8), sẽ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang-1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Hanoiportal.

Tính đến 18h ngày 6/8, TP đã xác minh có 96.479 người đi về từ Đà Nẵng. Bắt đầu từ 7/8, Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm PCR. Dự kiến, trong tổng số hơn 96.000 trường hợp này sẽ có khoảng hơn 50.000 trường hợp đi từ ngày 15-29/7, với năng lực xét nghiệm của CDC Hà Nội và 4 bệnh viện trên địa bàn TP, dự kiến, từ 10-12 ngày, sẽ xét nghiệm xong.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để xác minh các chuyến bay 7198 ngày 24/7 và chuyến bay 7282 ngày 27/7, xác định tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm SARS-CoV-2. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương truy tìm tất cả các cái trường hợp F1, F2. 

Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2 sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt. 

Ngoài ra, thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người trên những chuyến bay từ nước ngoài. Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương, TP vẫn tiến hành song song công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đã kích hoạt toàn bộ các đội phản ứng nhanh từ tổ dân phố, ban quản lý các tòa nhà, hiện có khoảng hơn 10.000 đội đang hoạt động quyết liệt để đôn đốc, tuyên truyền, tiếp tục làm rõ các trường hợp đi về từ vùng dịch. Cùng với đó là giám sát y tế và tập trung lấy mẫu.

"Hà Nội quyết tâm sẽ ngăn chặn không để cho dịch bệnh lây lan rộng và ngăn chặn kịp thời, dập dịch tất cả những ổ dịch phát sinh trên địa bàn" - Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/chu-tich-ha-noi-tu-hom-nay-7-8-se-xu-phat-cac-truong-hop-khong-deo-khau-trang-2202078143048712.htm

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất