Cậu bé 11 tuổi cao hơn 2m mơ lập kỷ lục thế giới

Có chiều cao lý tưởng để theo nghiệp bóng rổ nhưng Xiaoyu ở Trung Quốc lại không thể đi theo con đường này do bị dị tật bàn chân bẹt.

Cậu bé Xiaoyu sống ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, luôn nổi bật giữa đám đông khi mới học lớp 6 đã cao 2,06 m. Theo China Daily, Xiaoyu có bố cao hơn 1,8 m còn mẹ hơn 1,9 m và chiều cao của em được cho là di truyền từ bố mẹ.

Chiều cao đặc biệt giúp Xiaoyu lọt vào tầm ngắm của một số huấn luyện viên bóng rổ trong thành phố. Tuy nhiên, dị tật bàn chân bẹt lại khiến cậu không thể theo đuổi sự nghiệp đầy hứa hẹn này. 

Hội chứng bàn chân bẹt là tình trạng bàn chân không có vòm bình thường khi đứng. Điều này khiến Xiaoyu gặp khó khăn và đau đớn khi di chuyển.

Xiaoyu từng trải qua vài ca phẫu thuật khắc phục dị tật ở gan bàn chân và bà của em, Wu Mei, cũng hy vọng cháu trai sớm được chữa lành bệnh để có thể chơi bóng rổ. 

Chiều cao vượt trội luôn khiến Xiaoyu sống trong cảm giác mâu thuẫn. Em muốn cao hơn nữa để được Tổ chức Guiness công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới. Nhưng mặt khác, Xiaoyu lại muốn ngừng phát triển, để em có cuộc sống bình thường, không bị người xung quanh để ý. 

Người hiện giữ kỷ lục Thiếu niên cao nhất thế giới là cậu bé Brandon Marshall ở Mỹ. Ở tuổi 16, Bradon cao 2,25 m.

Bà Wu Mei cho hay nếu Xiaoyu muốn, gia đình sẽ làm thủ tục, giấy tờ cần thiết và gửi lên Tổ chức Guiness để em được công nhận kỷ lục.

 


Theo Ngoisao


kỷ lục thế giới sống trẻ chuyện lạ

Tin tức mới nhất