Clip: Lũ cuốn bật trụ cầu, người và xe treo lơ lửng ở Điện Biên

Bình luận0

Cây cầu Na Phát nối bản Na Phát B đến Na Phát C bị bật trụ hoàn toàn. Bà con hai bản phải đi qua suối bằng cầu treo, rất nguy hiểm.

Hiện trụ 2 bên đầu cầu đã bị nước lũ cuốn trôi.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Quàng Văn Sương - Phó Bí thư Đảng ủy xã Na Son - cho biết: “Mưa lũ trên địa bàn xã vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Quãng đường từ trụ sở xã lên một số bản bị hàng nghìn mét khối đất, đá chia cắt và cô lập hoàn toàn. Cây cầu Na Phát nối bản Na Phát B đến Na Phát C bị bật trụ hoàn toàn. Bà con hai bản phải đi qua suối bằng cầu treo, rất nguy hiểm”.

Clip: Lũ cuốn bật trụ cầu, người và xe treo lơ lửng ở Điện Biên-1
Mưa to khiến nước lũ chảy mạnh ngay tại trung tâm xã Na Son khó khăn cho bà con đi lại.

Rất may đợt mưa lũ này đã được cảnh báo trước nên không có thiệt hại về người. Chúng tôi cũng đã cảnh báo bà con chú ý một số điểm có nguy cơ sạt lở, không nên di chuyển qua cầu treo tạm, khẩn trương di dời người và tài sản gần bờ suối Na Phát đến nơi an toàn”, ông Sương cho biết thêm. 

Clip: Lũ cuốn bật trụ cầu, người và xe treo lơ lửng ở Điện Biên-2Clip: Lũ cuốn bật trụ cầu, người và xe treo lơ lửng ở Điện Biên-3
Nhiều điểm sạt lở trên đường từ xã Na Son vào bản Suối Lư khiến một số bản bị cô lập hoàn toàn.

Đến 17h30 chiều nay (16/8), trời vẫn đang mưa rất to, rất khó khăn cho công tác khắc phục cây cầu Na Phát và thông xe lên một số bản bị cô lập.

Theo Dân Việt


mưa lũ lũ lụt lũ cuốn

Tin tức mới nhất