Cô gái bị cư dân mạng 'ném đá' khi trả lại nhẫn đính hôn 70 triệu vì cho rằng quá rẻ tiền

Một cô gái đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi trả lại vị hôn phu chiếc nhẫn đính hôn trị giá 2.200 bảng Anh (tương đương 70 triệu VNĐ). Lý do là vì mẹ cô, một thợ kim hoàn nói rằng nó không đủ đắt tiền.

Trong bài đăng mới đây trên Reddit, một người đàn ông giấu tên đã chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

'Tôi và bạn gái quen nhau nhiều năm, đã bàn bạc về chuyện đính hôn từ năm ngoái. Nhờ có công việc ổn định nên việc mua một chiếc nhẫn cưới đắt tiền không phải là vấn đề lớn.

Nếu tôi tuân theo quy tắc chi 10% thu nhập cho chúng thì tôi nên mua một chiếc có giá trị khoảng 10.000-15.000 bảng Anh (tương đương khoảng 300-400 triệu đồng). Tuy nhiên, năm vừa rồi bố mẹ chị gái và cháu trai tôi đều không may mắc COVID-19 nên tôi phải hỗ trợ tài chính cho tất cả những người trong gia đình một thời gian dài.

Chị gái thì mất việc nên cũng ít nhiều cũng sống dựa vào tôi. Công ty tôi thì mới thông báo rằng sẽ sa thải khoảng 150 người vào năm tới. Mặc dù tôi tự tin mình không rơi vào một trong số này, nhưng ai mà đảm bảo được điều đó chứ.

Vì vậy, tôi đã chi khoảng 3.000 bảng cho một chiếc nhẫn đính hôn bằng vàng trắng nhỏ xinh có đính kim cương và một viên đá sapphire. Tôi đã ướm hỏi mong muốn về kiểu dáng chiếc nhẫn với bạn gái trước khi mua nó. Cô ấy muốn một viên sapphire được bao quanh bởi những viên kim cương giống như chiếc nhẫn của Công nương Diana.

Tôi cũng biết cô ấy thích những viên đá cắt hình trái lê nên đã đặt một viên sapphire y hệt và đặt vào đó viên kim cương trên dải vàng trắng. Chiếc nhẫn rất tương xứng với số tiền tôi bỏ ra vì nó được thực hiện bởi hai người thợ kim hoàn và tôi đã thẩm định kỹ càng'.

Việc cầu hôn diễn ra thuận lợi. Ban đầu cô bạn gái rất hài lòng với chiếc nhẫn, cho đến khi mẹ cô ấy (là một thợ kim hoàn) gọi nó là thứ rẻ tiền.

Mẹ vợ tương lai của anh vô cùng nặng lời khi nói về chiếc nhẫn, vì thế mà cô gái đã trả lại vật đính hôn và buộc tội rằng anh chàng đánh giá thấp và đối xử với cô như 'thứ rác rưởi rẻ tiền'. Hiện vị hôn phu của anh đang ở nhà mẹ đẻ và từ chối nói chuyện với anh.

Cô gái bị cư dân mạng ném đá khi trả lại nhẫn đính hôn 70 triệu vì cho rằng quá rẻ tiền-1
Ảnh minh họa

Được biết, trong 18 tháng chung sống, cô nàng chỉ ở nhà trong khi bạn trai phải làm một công việc toàn thời gian. Anh cũng giải thích rằng mối quan tâm của cha mẹ cô không xuất phát từ việc cô gái gặp khó khăn về tài chính, vì anh vẫn gửi tiền công hàng tháng cho bạn gái dù cô chỉ làm nội trợ gia đình.

'Tôi đưa cho bạn gái 450 đô la/ tuần để chi tiêu tùy thích hoặc tiết kiệm. Tôi tình cờ biết rằng cô ấy đã có hơn 40 nghìn bảng trong tài khoản tiết kiệm cá nhân.

Cô ấy đề nghị sau khi sinh con sẽ quay lại làm việc toàn thời gian, nhưng tôi không nghĩ đó là một ý ​​hay. Công ty cũ trả cho cô 350 đô la/ tuần cho công việc đó. Còn nếu đi giữ trẻ toàn thời gian hoặc dọn dẹp nhà cửa thì thu nhập khoảng 300-400 đô la tùy vào thời điểm trong năm.

Đối với tôi, việc cô ấy ở nhà chăm sóc con cái sẽ ý nghĩa hơn là bỏ ra khoản tiền tương đương với thu nhập của cô ấy để thuê người giúp việc chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa'.

Bên dưới bài đăng, đa số nhiều người đều ủng hộ chàng trai và tỏ ra phẫn nộ trước cách hành xử của cô bạn gái đồng thời trấn an chàng trai rằng anh ta không sai gì cả:

'Chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Bạn phải gánh vác cả gánh nặng gia đình của bạn và người yêu bạn cũng nhận thức được điều này. Cô ấy nên hiểu chuyện hơn. Còn mẹ cô ta cần lo việc của mình thay vì can thiệp vào chuyện con gái'.

'Bỏ 10.000 bảng vào bất cứ thứ gì không phải là tài sản tích lũy như nhà cửa, xe hơi,… đều là điên rồ ngay cả khi bạn kiếm được 125.000 bảng một năm'.

'Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy quan tâm rất nhiều đến giá trị vật chất của chiếc nhẫn. Chồng sắp cưới của tôi đã cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn giản dị nên chắc chắn không tuân theo 'quy tắc 10%' nhưng tôi vẫn muốn cưới anh ấy'...

'Covid hay không Covid, bạn có mức lương cao không có nghĩa là bạn phải chi 10.000 bảng cho một chiếc nhẫn chỉ vì bố mẹ vợ của bạn nói như vậy'.

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-bi-cu-dan-mang-nem-da-khi-tra-lai-nhan-dinh-hon-tri-gia-gan-70-trieu-vi-qua-re-tien-2021826.html

câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất