Củ khoai hình thù kỳ lạ, người dân hoảng hốt: 'Tuyệt đối đừng ăn'
Đào được củ khoai có hình dáng kỳ lạ, cô gái định mang về nấu ăn nhưng bị người dân trong làng ngăn cản thật lực.
Theo đó, tại một vùng nông thôn gần khu vực núi Hoàng Sơn, Trung Quốc, người dân vẫn giữ thói quen lên núi lấy thảo dược tự nhiên về làm thuốc. Bên cạnh đó cũng có nhiều người tranh thủ đi đào thêm một số loại củ có thể ăn được về làm nguyên liệu nấu nướng, cải thiện bữa ăn cho gia đình.
Thông thường, các chị em phụ nữ trong làng sẽ rủ nhau lên núi vào sáng sớm. Mọi chuyện diễn ra như thường nhật cho đến một ngày, một cô gái vô tình đào được một củ khoai có hình thù kỳ lạ.
Cô gái đào được loại củ có hình thù kỳ lạ (Ảnh: Baidu)
Sau khi đem về làng, ai nấy nhìn thấy hình thù của củ khoai này đều cảm thấy choáng váng. Loại củ này có đầy đủ tứ chi, thậm chí còn có cả mắt, mũi và miệng.
Thoáng nhìn qua, trông như hình hài của một đứa trẻ. Điều này khiến nhiều người có mặt cảm thấy hơi sợ hãi, tuy nhiên cô gái vẫn hồn nhiên cho rằng không có vấn đề gì cả. Thậm chí dự định mang về chế biến cho kịp bữa tối.
Lúc cô gái chuẩn bị mang về nhà, may mắn có một người dân trong làng nhìn thấy. Người này lập tức cản cô gái lại và nói rằng: "Tuyệt đối đừng ăn"!
Hình dạng như một đứa trẻ với tứ chi và mắt, mũi, miệng (Ảnh: Baidu)
Hóa ra, loại củ này vốn không phải là củ khoai bình thường, đây thực chất là củ nần có tên khoa học là Dioscorea Hispida Dennst, thuộc họ Củ nâu Dioscoreaceae.
Đây là loại củ có độc, nếu không qua các bước sơ chế và xử lý cẩn thận người ăn phải có thể bị ngộ độc và tử vong. Thông thường, loại củ này được sử dụng để làm một loại thuốc trong Đông y.
Loại củ nần này thường bị nhầm lẫn với các loại khoai hoặc củ nâu, vì vậy có không ít trường hợp người dân bị ngộ độc vì loại củ này.
Tuy nhiên, trên thực tế cũng rất hiếm gặp củ nần nào có hình dáng trông như đứa trẻ mà cô gái này vô tình đào được như vậy. Nhưng dù sao vẫn may mắn cho cô gái có người phát hiện và ngăn cản kịp thời.
Qua đó đưa lời khuyên và nhắc nhở mọi người phải cảnh giác với những nguyên liệu đến từ thiên nhiên chưa được làm nguồn gốc. Không nên vội vàng sử dụng những nguyên liệu này, tránh "tiền mất tật mang".
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước