Con dâu 5 năm vô sinh, bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà nhưng sự thật lại làm dân mạng 'tức điên'

Bình luận0

5 năm lấy chồng không sinh được con, đến lúc bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà mà cô vợ vẫn nín lặng chỉ vì... thương chồng.

Mỗi cặp vợ chồng lấy nhau đều hi vọng con cái đề huề, cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ thế nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Có nhiều người lấy về nhưng mãi chưa thể có bầu khiến bố mẹ chồng tức giận, gây khó dễ. Đỉnh điểm là chuyện không sinh được con bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà giống như câu chuyện của con dâu này. 

Theo bài viết, cô lấy chồng suốt 2 năm chưa có con nên đã quyết định đi khám. Bác sĩ nói cô hoàn toàn bình thường nhưng chồng cô thì lại vô sinh. Lý do đó khiến anh ta "đứng hình", vô cùng tuyệt vọng. Trong lúc khó khăn, muốn ở bên chồng động viên anh và có thể chấp nhận mọi chuyện nhưng không ngờ người chồng lại có thái độ ứng xử quá buồn. 

Anh ta yêu cầu cô không được nói chuyện này ra. Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu vợ phải gánh trách nhiệm vô sinh hộ mình. Và cứ thế, suốt 5 năm cô không thể sinh cháu cho ông bà, cuối cùng mẹ chồng đã quyết định đuổi cô ra khỏi nhà, còn đưa cả cô gái khác về nhà.

Điều đau đớn hơn là sau khi cô dọn về nhà mẹ đẻ được 2 ngày, chồng cô không hề nhắn tin hỏi han, hối lỗi mà chỉ dặn một câu "đừng nói chuyện này với ai". Đã thế, sau khi biết mình vô sinh, anh ta thường xuyên say rượu, về nhà là đánh đập vợ, bạo hành không cần lý do. 

Nghe xong câu chuyện, cư dân mạng "tức nổ mắt" vì không thể tin nổi tại sao cô vợ lại hành xử như vậy. Người đàn ông không dám nhận trách nhiệm, không dám nhận lỗi lầm lại còn bắt vợ làm bình phong như vậy có thực sự xứng đáng làm chồng? 

Được biết, đây là tâm sự của người vợ ở Tiên Lãng, Hải Phòng:

Con dâu 5 năm vô sinh, bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà nhưng sự thật lại làm dân mạng tức điên-1
Tâm sự chua xót của người vợ "gánh tội" vô sinh cho chồng

"Mình vừa bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì lý do mình không biết đẻ.

Mình lấy chồng được 5 năm, nhà chồng mình ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Chồng mình là con 1, lại là trưởng họ nữa nên khi mình về làm dâu, ai cũng mong có con. Nhưng cái trò đời càng mong lại càng không thấy, 1 năm đầu về làm dâu còn khá yên bình, mọi người lo lắng nhưng vẫn chưa tỏ thái độ quá đáng. Đến năm thứ 2 mình vẫn chưa có động tĩnh gì thì cả làng bắt đầu đồn là mình bị điếc không đẻ được.

Mình mới đi khám 1 mình thì bác sĩ bảo mình hoàn toàn bình thường, bảo có thể là do chồng mình.

Thế là mình bảo chồng đi khám, nói mãi chồng mình mới đi, hoá ra nguyên nhân do chồng mình thật. Chồng mình bị yếu tinh trùng, cực kì yếu dẫn tới vô sinh. Chồng mình biết tin thì sụp đổ hoàn toàn, tính nết từ đó thay đổi hay cáu gắt và đánh mình. Chồng mình cấm không được nói cho ai biết chuyện không đẻ được là do chồng mình.

Con dâu 5 năm vô sinh, bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà nhưng sự thật lại làm dân mạng tức điên-2
Bị chồng đánh suốt ngày sau khi anh ta biết mình bị vô sinh (ảnh minh họa)

3 năm sống trong tủi nhục và sự coi thường của nhà chồng, sống trong cảnh cứ khi say là chồng bạo hành. Có những vết tím chưa kịp tan thì lại bị vết mới đè lên. Vì thương và còn yêu chồng nên mình nhẫn nhịn chịu đựng, không dám nói cho ai.

Mẹ chồng mình thì từ năm thứ 4 bắt đầu nói bóng gió bảo chồng mình bỏ mình để lấy vợ khác. Mấy lần mẹ chồng mình còn dẫn 1 đứa con gái khác về ăn cơm, ý định làm mối cho chồng mình.

Đến hôm xưa khi mình bị ốm sốt, mệt quá không nấu cơm trưa thì bị mẹ chồng mình mắng chửi thậm tệ. Mình có bảo con mệt thì bà kéo tay đuổi mình ra khỏi nhà cùng với 1 cái túi quần áo vo viên đáp ra ngoài ngõ kèm theo câu nói: 'Không đẻ được thì biến đi, tao lấy vợ 2 cho thằng H.'.

Cay đắng và uất nghẹn, mình về nhà mẹ đẻ mình được 2 hôm nay, mình vẫn giấu chuyện với bố mẹ mình, còn chồng mình thì 2 hôm nay chẳng hỏi han gì.

Đến đêm qua thì có nhắn cho mình cái tin như kia. Đọc xong, mình chán chẳng muốn nhắn lại.

Con dâu 5 năm vô sinh, bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà nhưng sự thật lại làm dân mạng tức điên-3
Tin nhắn của chồng sau khi vợ bỏ về nhà mẹ đẻ

Mình đang lo lắng không biết nói chuyện với bố mẹ mình như thế nào, bố mẹ mình cũng già rồi, mình không muốn ông bà lo nghĩ nhiều cho mình nữa".

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và lượt "like". Có rất nhiều bình luận chỉ trích cách hành xử của cô gái. Dù biết rằng cô đã trải qua nhiều ngày tháng vất vả, khổ sở vì chồng nhưng không thể không "mắng". Cách hành xử của cô không phải là tốt cho bản thân mà đang làm khổ chính mình.

- Đàn bà đâu phải là vật hi sinh, bạn nói thương bố mẹ mà bạn làm vậy thì thật quá buồn

- Người đàn ông không dám nhận lỗi về mình, bị vô sinh mà đổ cho vợ thì có đáng làm chồng không? Thử hỏi bạn còn lưu luyến gì ở anh ta?

- Không hiểu bạn còn vương vấn gì ở người đàn ông ích kỉ như vậy, bạn cần gì ở anh ta nữa?

- Bạn ơi, sống vì mình đi bạn ạ, tại sao phải chấp nhận khổ như vậy?

- Tôi có chồng vô sinh, tôi chấp nhận nhận con nuôi nhưng với điều kiện anh ấy yêu thương và chân thành với tôi, còn chồng bạn thì... tôi thực sự không hiểu nổi...

Rất nhiều bình luận chỉ trích cách hành xử của cô gái và cho rằng cô quá nhu nhược, không biết thương mình. Đàn ông không xứng đáng thì không nên giữ bên cạnh. 

Thanh Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


vô sinh mẹ chồng vợ chồng

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao