Con dâu khai bố mẹ chồng đã mất để dễ dàng hưởng thừa kế

Sau khi chồng qua đời vào năm 2005, chị Viễn khai khống bố mẹ chồng đã mất để được thừa kế mảnh đất, sau đó bán đi làm của riêng.

Nạn nhân trong việc này là ông Đỗ Văn Hợp (88 tuổi) và bà Nguyễn Thị An (88 tuổi, vợ ông Hợp). Ông bà bị con dâu là bà Vũ Thị Viễn khai báo với cơ quan chức năng mình đã mất, trong khi cả 2 ông bà vẫn sống khỏe mạnh.

Cho đến năm 2015, hai ông bà mới biết mình đã được con dâu khai tử. Tiếp ngay đó, họ nhận cú sốc khi chị Viễn cho biết đã sang tên bán lại miếng đất thuộc chủ quyền của 2 ông bà cho chị H. (quận Ba Đình). Hiện sổ đỏ đã mang tên vợ chồng chị H.

Con dâu bất hiếu, khai bố mẹ chồng đã mất để bán đất
Ông Đỗ Văn Hợp (bố chồng chị Viễn)

Theo Phụ Nữ Việt Nam đưa tin, vào năm 1998, hai vợ chồng ông bà Hợp - An đã chia cho chồng chị Viễn là anh Đỗ Mạnh Tiến mảnh đất rộng 185 m2. Không may anh Tiến qua đời sớm vào năm 2005. Ngay sau đó, chị Viễn đến Phòng Công chứng số 3, TP Hà Nội làm thủ tục kê khai di sản thừa kế. Điều bất ngờ, chị chỉ để trong phần người thừa kế tên chị và 2 con gái, còn bố mẹ chồng chị khai là đã mất.

Con dâu bất hiếu, khai bố mẹ chồng đã mất để bán đất
Trong bản kê khai chị Viễn để cha mẹ đẻ của chồng là "đã mất"

Theo quy định, khi một người chết đi đều phải có giấy báo tử chính quyền địa phương công chứng, không thể dựa trên sự cam đoan của người khai. Tuy nhiên Phòng công chứng số 3 TP Hà Nội vẫn xác nhận tình trạng vợ chồng ông Hợp đã chết chỉ qua lời cam đoan của chị Viễn khi đến làm thủ tục thừa kế.

Zing đưa tin, vào tháng 4/2017, vợ chồng chị T.H. làm thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp đòi cho ở nhờ và yêu cầu hủy sổ đỏ trong giao dịch với bà V. ra TAND Hà Nội. Vợ chồng ông Hợp với tư cách người có quyền cho con gái là Đỗ Thị Huyền tham gia tố tụng. Theo nguyện vọng, ông bà mong muốn tòa tuyên hủy mọi giấy tờ do bà V. lập ra, đồng thời hoàn trả ngôi nhà và đất cho vợ chồng ông.

Được biết, thời điểm hiện tại bà Viễn cũng bỏ đi biệt tăm, không còn qua lại với bố mẹ chồng.

Vụ án sau nhiều lần hòa giải, 4 lần ra tòa nhưng HĐXX vẫn chưa thể đưa ra quyết định vì thực tế còn quá nhiều câu hỏi cần trả lời cho hành vi của chị Viễn chưa được hồi đáp. Dự kiến ngày 23/7, TAND Hà Nội sẽ mở lại phiên xử vụ án dân sự về tranh chấp nhà đất xảy ra tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hiếu Thảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet 


tranh chấp đất đai

Tin tức mới nhất