Con rể đâm chết bố vợ ở Nam Định: Gây án xong hung thủ còn giả chết để trốn thoát

Hiện hung thủ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, còn bố vợ tử vong ngay sau đó, riêng vợ và mẹ vợ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Gây án xong nghi phạm có ý định bỏ trốn

Tối ngày mùng 4 Tết, người dân xã Yên Trung, Ý Yên, Nam Định vô cùng bàng hoàng khi nghe tin Nguyễn Văn Phương (SN 1986) dùng dao đâm chết bố vợ, làm mẹ vợ và vợ bị trọng thương phải đi cấp cứu.

Đến chiều ngày 21/2, tức mùng 6 Tết tại nơi xảy ra vụ án - ngôi nhà ông Lê Xuân Hải (60 tuổi, bố vợ Phương) chìm trong không khí tang thương. Sau 2 ngày hoàn thiện các thủ tục pháp lý, thi thể ông Hải được được bàn giao cho gia đình và tiến hành làm đám tang cho ông, chiều ngày 21/2 tro cốt của ông Hải đã được gia đình đưa về nơi yên nghỉ tại nghĩa trang xã Yên Trung.

Con rể đâm chết bố vợ ở Nam Định: Gây án xong hung thủ còn giả chết để trốn thoát-1
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho ông Hải.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Xuân Quang - Trưởng công an xã Yên Trung cho biết, chiều ngày 19/2 (tức mừng 4 Tết) khi nhận được tin báo về việc 3 người trong gia đình ông Lê Xuân Hải bị con rể là Nguyễn Văn Phương đâm trọng thương. Lực lượng công an xã Yên Trung có mặt tại hiện trường, khi đó nghi phạm gây án là Nguyễn Văn Phương đã bị người dân bắt giữ và trói tay ở khu vực trước cổng nhà ông Hải.

“Khi có mặt ở hiện trường, nghi phạm đã đỡ hung hăng và đang nằm giả chết để đánh lạc hướng của người dân nhằm tìm cách bỏ trốn. Sau đó, chúng tôi cho đối tượng lên xe và áp giải về trụ sở Công an xã Yên Trung", ông Quang nhớ lại.

Con rể đâm chết bố vợ ở Nam Định: Gây án xong hung thủ còn giả chết để trốn thoát-2
Nơi vợ ông Hải chạy ra kêu cứu sau khi bị đâm.

Theo ông Quang, vụ án đặc biệt nghiêm trọng này đã khiến ông Lê Xuân Hải tử vong trên đường đi cấp cứu do vết đâm quá sâu. Còn vợ ông Hải là bà Nguyễn Thị Quy và con gái là Lê Thị Thiện (vợ Nguyễn Văn Phương) bị thương nặng vẫn đang được điều trị .

“Đến thời điểm này (chiều 21/2), sức khoẻ của mẹ con bà Quy đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn khá yếu...", ông Quang thông tin.

Lời kêu cứu bi thương của hai người phụ nữ

Là người trực tiếp có mặt khi xảy ra sự việc, đồng thời suýt chút nữa cũng bị thương, anh Lê Kiên Cương (cùng trú ở xã Yên Trung) khi kể lại sự việc vẫn còn run run.

Anh Cương cho biết, sau khi nghe tiếng kêu cứu ở ngoài đường, anh chạy ra thì thấy bà Nguyễn Thị Quy (mẹ vợ Phương) đứng ngoài đường kêu: "Chú ơi sang nhà tôi không có thằng Phương nó đâm chết cả nhà tôi rồi...".

Con rể đâm chết bố vợ ở Nam Định: Gây án xong hung thủ còn giả chết để trốn thoát-3
Anh Cương vẫn bàng hoàng kể lại giây phút mình bị đâm trượt.

Thấy vậy, anh Cương liền chạy sang nhà ông Hải. Khi đi đến gần khu vực cổng nhà, anh Cương thấy chị Thiện (vợ Phương) hốt hoảng nói: "Chú ơi vào cứu cái bé nhà cháu với không nó đâm chết".

'Đi tới cổng nhà anh Hải, tôi thấy Phương tay cầm con dao bầu thì tôi nói Phương bỏ dao xuống, định doạ ai mà cầm dao bầu?.

Khi tôi vừa nói xong thì Phương bảo: 'Chú mà vào đây tôi đâm chết'. Nghe nói thế tôi vẫn tưởng là nói đùa nhưng thấy Phương cầm dao nên tôi cầm một viên gạch lên.

Sau đó, tôi chạy vào trong sân thì bị trượt chân ngã xuống, Phương liền cầm dao đâm thẳng một phát từ trên xuống. Theo phản xạ tôi cầm viên gạch lên đỡ được nhát dao mới biết là bị đâm thật...", anh Cương kể lại giây phút đối mặt với kẻ giết người.

Con rể đâm chết bố vợ ở Nam Định: Gây án xong hung thủ còn giả chết để trốn thoát-4
Anh Cương chỉ nơi đã khống chế được nghi phạm Phương.

Sau đó, anh Cương chạy về nhà cùng người thân cầm tuýp sắt sang dồn đuổi Phương, chỉ tới khi bị dồn vào góc bể nước và sau những lời đe dọa của anh Cương và mọi người, thấy không thể phản kháng Phương lúc đó mới bỏ dao xuống và nói: “Tôi đầu hàng”.

Ông Lương Xuân Quang - Trưởng Công an xã Yên Trung thông tin thêm, rất may mắn trong vụ án này, anh Lê Kiên Cương đã có mặt kịp thời để ngăn cản Phương tiếp tục gây án, mặc dù bản thân anh Cương cũng bị Phương đâm trượt hai lần.

Nếu không có sự có mặt kịp thời của anh Cương thì những người khác trong gia đình ông Hải sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là vợ ông Hải và chị Thiện (con gái ông Hải) cũng đã bị Phương đâm trọng thương.

Theo Khám Phá


án mạng kinh hoàng Giết Người

Tin tức mới nhất