Con rể tốt nhất thế giới vì làm một điều cho mẹ vợ trong 40 năm

Câu chuyện đã khiến người dùng mạng xã hội không ngừng cảm động và ca ngợi.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông ở Tứ Xuyên chuẩn bị món tào phớ cho mẹ vợ, bà Li Jiulian, người đã 115 tuổi.

"Đó là món bà ấy thích ăn. Tôi cho bà ấy ăn một ít mỗi tuần", ông nói. "Bà ấy không thích loại bán sẵn - nó quá nhạt nhẽo. Đồ tự làm vẫn ngon hơn". Sau đó, đoạn video quay cảnh ông bón cho mẹ vợ ăn, chải tóc và cõng mẹ vợ trên lưng để băng qua rừng.

Con rể tốt nhất thế giới vì làm một điều cho mẹ vợ trong 40 năm-1
Con rể của bà Li được cư dân mạng ca ngợi là người con rể tốt nhất thế giới.

Bà Li đã chuyển đến sống ở nhà con gái sau cái chết của con trai duy nhất vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước.

Từ đó đến nay, con rể của bà gần như gánh toàn bộ trách nhiệm chăm sóc từng ly từng tí cho mẹ vợ. Câu chuyện đã khiến người dùng mạng Trung Quốc cảm động và ca ngợi.

Dấu hiệu bạn đang sở hữu một người chồng lý tưởng

1. Anh ấy không sợ khó khăn và luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề

Một người đàn ông thực sự không chỉ nói những lời tốt đẹp mà cũng phải có hành động quyết đoán. Trong những tình huống khó khăn, anh ấy vẫn phải là chỗ dựa vững chắc cho bạn.

2. Biết quan tâm đến người thân bên vợ

Nếu anh ấy yêu bạn thật sự, việc yêu luôn cả những người thân bên vợ cũng chính là biểu hiện rõ ràng nhất của một người chồng hoàn hảo.

Mỗi khi nhà vợ gặp khó khăn, anh ấy sẽ luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ. Lúc nào anh ấy cũng luôn nhiệt tình với các công việc bên nhà vợ và thường xuyên gọi điện hỏi han đến mọi người trong gia đình.

Để đáp lại điều ấy, bạn cũng hãy quan tâm thật nhiều và yêu thương hết mực gia đình chồng của mình nhé. Đảm bảo rằng, khi đó anh ấy sẽ rất vui và tự hào về một người vợ như bạn đấy!

3. Anh ấy luôn hỗ trợ bạn, ngay cả khi bạn mắc lỗi nghiêm trọng

Ai cũng có thể mắc lỗi và khi điều đó xảy ra, anh ấy sẽ ở bên cạnh bạn. Trong mọi tình huống, chồng bạn phải luôn là người hỗ trợ bạn chứ không phải là trách móc.

4. Luôn chủ động quan tâm đến vợ

Khi yêu, đàn ông sẽ tìm mọi cách để quan tâm đến người phụ nữ mà mình yêu. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, thái độ của họ có thể sẽ thay đổi. Nhiều người đàn ông coi vợ mình là điều hiển nhiên. Họ nghĩ rằng cả hai đã là vợ, là chồng rồi nên không cần quan tâm đến nhau nữa.

Một người chồng tốt dù đã cưới bạn bao lâu, anh ấy vẫn chủ động quan tâm đến bạn mỗi ngày. Khi bạn ốm đau, anh ấy sẽ chăm sóc bạn và tạo điều kiện để bạn nghỉ ngơi lâu hơn.

Người chồng tốt sẽ sẵn sàng giúp vợ làm việc nhà. Gặp được anh ấy là điều may mắn của bạn trong cuộc đời.

Con rể tốt nhất thế giới vì làm một điều cho mẹ vợ trong 40 năm-2

5. Vui vẻ chủ động giúp vợ việc nhà

Ngày nay, trong con mắt của các bà vợ, một ông chồng biết giúp vợ việc nhà luôn là người đàn ông gợi cảm nhất. Và đúng là như vậy, điều này không chỉ thể hiện bản lĩnh của họ từ những công việc nhỏ nhặt nhất mà còn là cách nói tiếng yêu bằng hành động với người phụ nữ của mình.

Chẳng có bà vợ nào lúc đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào giúp mà lại không thấy anh ấy đẹp một cách quyến rũ cả, đó chính là một vẻ đẹp nam tính toát lên từ chính sự vụng về đôi khi là lóng ngóng, chẳng biết bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào.

Anh ấy hoàn toàn tự nguyện chia sẻ với vợ công việc nhà mà không hề than vãn. Nếu bạn cần anh ấy đi mua đồ hay làm hộ việc này việc kia thì chắc chắn anh ấy sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn thay vì tiếp tục với game mà anh ta yêu thích.

6. Anh ấy biết cách cổ vũ bạn

Khi bạn cảm thấy tệ, chàng trai của bạn luôn biết cách đưa bạn trở về nhịp sống cũ. Anh ấy sẽ kể chuyện cười, hỗ trợ và làm những thứ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Theo Giadinh

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/duoc-ca-ngoi-la-nguoi-con-re-tot-nhat-the-gioi-vi-lam-dieu-nay-cho-me-vo-trong-suot-40-nam-172220405160114897.htm

bài học cuộc sống mẹ vợ con rể

Tin tức mới nhất