Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Con từ TP.HCM về, cha báo chính quyền và cho cách ly ở... chuồng bò

Dân mạng tán thưởng hành động và ý thức tự giác cao trong việc thực hiện quy định cách ly y tế người từ vùng dịch trở về của người cha nghèo.

Những ngày gần đây, tình hình dịch ở TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp với số ca bệnh COVID-19 tăng cao mỗi ngày.

Nhằm giảm tải cho TP.HCM, nhiều địa phương đã tổ chức đưa đón công dân trở về địa phương để cách ly y tế. Để hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch bệnh, ý thức tự giác của người dân luôn đặt lên hàng đầu. 


Con trai từ TP HCM về, cha tức tốc chạy đi báo chính quyền cho cách ly ở chuồng bò.

Một người cha ở Bình Định là tấm gương sáng cho con cháu và mọi người noi theo. Khi nghe tin con trai từ TP.HCM trở về, ông đã tức tốc chạy đi khai báo chính quyền địa phương.

Do gia đình không có phòng riêng nên ông đã đầu tư hẳn... chuồng bò mới xây cho con trai thực hiện cách ly. Ngoài ra, ông còn tuyên bố với cậu quý tử: "Hết 14 ngày mới cho con vào nhà".

Con từ TP.HCM về, cha báo chính quyền và cho cách ly ở... chuồng bò-1

Trong clip được chia sẻ lên mạng có 2 nhân viên y tế đang đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm cho một nam thanh niên. Vừa quay clip, người đàn ông đứng bên ngoài vừa nói, "Chủ nhà này có một không hai đó. Làm như thế an toàn quá nha. Tình hình bệnh dịch như thế này, ở đây còn mát nữa".

Sau đó, một người đàn ông được cho là cán bộ cùng đoàn đến lấy mẫu xét nghiệm chia sẻ, "Bữa ông già lên báo, kêu nó về nó ở chuồng bò. Tôi mới nói, 'sao anh lại để nó ở chuồng bò. Theo tinh thần cách ly thì anh bố trí để nó ăn ở chỗ khác'. Ông mới nói là chuồng bò mới xây".

Con từ TP.HCM về, cha báo chính quyền và cho cách ly ở... chuồng bò-2
Người cha cho con cách ly ở chuồng bò và báo chính quyền địa phương

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận mưa lời khen của cộng đồng về ý thức chống dịch của người cha. Còn cậu con trai phải cách ly trong nơi "đặc biệt" thì vô cùng ngỡ ngàng nhưng không còn lựa chọn nào khả thi hơn. 

Cảnh tượng anh chàng thẫn thờ đứng trước cửa chuồng bò nhìn ra bên ngoài khiến người xem "thấy cũng tội mà thôi cũng kệ", bởi an toàn của người thân, làng xóm là trên hết. 

MT 
Theo Vietnamnet


COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất