Công thức làm bánh bông lan nở xốp, mềm thơm y như ngoài hàng
Mẹ hãy trổ tài làm bánh bông lan với công thức cực chuẩn, cực dễ này nhé!
Chẳng cần làm các loại bánh cầu kỳ, bánh bông lan vàng ruộm, không ngấy, mềm tan trong miệng vẫn luôn là thứ dễ ăn với các bạn nhỏ hơn cả.
Trên mạng có rất nhiều công thức làm bánh bông lan. Tuy nhiên, không phải công thức nào "kẻ ngoại đạo" cũng có thể làm được. Lần đầu tiên vào bếp làm bánh, bạn hoàn toàn có thể làm theo công thức "bất bại" này.
Chỉ tốn khoảng 20 phút chuẩn bị, cả nhà sẽ có chiếc bánh bông lan thơm phức nhâm nhi vào buổi chiều.
Chuẩn bị dụng cụ:
- Máy đánh trứng cầm tay
- Cân tiểu li
- Hai chiếc bát cỡ lớn, khô ráo
- Lò nướng (Nếu không có lò nướng, có thể thay bằng nồi cơm điện)
Nguyên liệu:
- 50g bột ngô
- 80g bột mỳ
- 30ml dầu ăn
- 100ml sữa tươi
- 100g đường
- 3 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng, để riêng vào hai chiếc bát lớn.
Trong quá trình tách, lòng đỏ có thể bị vỡ do bạn chưa quen. Nhưng không sao nhé!
Bước 2: Xử lý lòng trắng trứng
Bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tốc độ vừa phải cho lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí to.
- Cho một chút xíu muối tinh vào, đánh tiếp chút nữa để lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí nhỏ.
- Cho thêm 40g đường vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên, đặc sệt như kem là đạt.
Bước 3: Xử lý hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
- Cho 60g đường vào đánh với ba lòng đỏ trứng còn lại.
- Cho tiếp sữa tươi, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô vào bát lòng đỏ trứng.
- Đánh đều bằng máy đánh trứng đến khi có hỗn hợp vàng ươm, lỏng mịn.
Bước 4: Trộn hai hỗn hợp
- Trộn hai hỗn hợp lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng với nhau.
- Lưu ý trộn thật nhẹ tay để không làm vỡ các bọt khí ở lòng trắng trứng. Các bọt khí này sẽ khiến bánh nở xốp y như ngoài hàng. Nếu vỡ bọt khí, bánh sẽ bị chai cứng, ăn cảm giác bánh “dày bình bịch”.
Tránh làm vỡ bọt khí để bánh được xốp, nở đều.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn
Bột đạt sẽ có cảm giác hơi lỏng, mịn và có bọt khí.
Trước khi nướng, bạn nên làm nóng lò nướng khoảng 5 - 10 phút để tránh bị xẹp bánh. Với nồi cơm điện, bạn bật nồi cơm trước khi nướng 10 phút.
Nên lót thêm giấy nướng bánh để nhấc bánh ra dễ dàng hơn.
Bước 6: Nướng bánh
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Có thể nướng ở khuôn bánh nhỏ hoặc khuôn tròn đường kính 18 - 20cm.
Nướng hai lần. Lần đầu nướng trong 30 phút. Lần sau nướng sau khoảng 15 phút nữa là bánh nở đều, chín vàng.
Bánh bông lan thành phẩm sẽ vàng ruộm, thơm phưng phức.
Với nồi cơm điện, khi bắt đầu nướng bạn bật chế độ Cook. Khi nồi nhảy sang chế độ Warm được một lúc, bạn bật lại chế độ Cook. Kiểm tra bánh chín bằng cách chọc que tăm vào bánh. Nếu tăm khô tức là bánh đã chín.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng thêm kem Whipping đánh lên thành kem, trang trí dâu tây, kiwi lên bề mặt bánh. Khi đó, bánh sẽ giống hệt bánh gato bạn thường thấy ở ngoài tiệm.
Nếu mê mẩn món bánh kem trà sữa trân châu "thần thánh" thì bạn chỉ cần cho thêm chút trân châu tại tiệm bán dụng cụ làm bánh, luộc trân châu lên rồi rải lên mặt bánh là sẽ có ngay chiếc bánh đang "làm mưa làm gió" khắp diễn đàn mạng.
Đảm bảo bé sẽ thích mê! Và chính bạn cũng cảm thấy vui chộn rộn với thành quả không ngờ này.
Theo Em Đẹp
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước