Thứ mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo
Đừng vội vứt vỏ cam sau khi ăn, bộ phận này có thể chế biến thành món ăn vừa ngon vừa bổ.
Giờ đang là mùa cam, mọi người thường ăn nhiều. Cam có vị chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống, là 1 nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn xong đều vứt vỏ cam vào thùng rác. Trên thực tế, vỏ cam rất quý và có nhiều công dụng tuyệt vời mà ít người hay biết.
Bỏ một ít vỏ cam vào khi nấu ăn và làm súp để tăng thêm hương vị và mùi thơm. Thêm vỏ cam vào khi hầm cá ngoài việc có tác dụng khử tanh còn có rất nhiều công dụng khác.
Đặc biệt, bộ phận này có thể chế biến thành 1 món ăn vặt cực ngon. Cách chế biến cũng rất đơn giản.
Trước hết, chúng ta cần rửa sạch vỏ cam, đem ướp với muối trong vòng một tiếng.
Sau khi ướp thì bỏ phần cùi trắng bên trong, thái thành sợi rồi tiếp tục ngâm với nước muối, lần này thời gian rút ngắn hơn, chỉ cần ngâm nửa tiếng là được.
Sau khi ướp thì cho vào thau nước sạch, xả lại 2 lần nữa, để ráo nước để vỏ cam không bị đắng.
Sau khi ráo nước, cho đường phèn và vỏ cam vào nồi xào liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết, sau đó bắc ra khỏi nồi. Cho thêm một ít đường phèn vào sẽ làm trung hòa vị đắng của vỏ cam.
Để chảo nguội, đường phèn khô lại là có thẻ ăn được. Món ăn này có vị rất đặc biệt và ngon, lại cực kỳ bổ dưỡng nên các bạn hãy thử làm 1 lần nhé.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước