Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh

Từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc, nhưng với cách chế biến khác nhau lại đem đến cho bạn món ăn với vị ngon khác nhau.

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ

1 quả cam

30ml nước tương

15ml dầu hào

20g đường

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-1

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cam vắt lấy nước cốt.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-2

Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, cho thịt vào chiên cho cạnh xém vàng.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-3

Bước 3: Hoà tan đường với nước cam sau đó đổ nước cam vào chảo thịt. Nêm thêm muối, nước tương, dầu hào rồi đảo đều.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-4

Bước 4: Rim nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều gia vị và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-5

Thành phẩm:

Thịt rang cháy cạnh rim nước cam sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món mặn thật mới lạ mà ngon miệng. Từng miếng thịt mềm ngon thấm đều gia vị cùng với hương cam thơm mát. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh-6

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Emdep.vn


món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất